Nếu thực sự có 70 tỷ USD, ông Putin đã sắm những gì cho mình?

15:21 27/06/2017

Ngoài hình ảnh của một biểu tượng quyền lực được nhiều người nể phục, mến mộ trên toàn thế giới, Tổng thống Nga Putin còn gắn nhiều đến những đồn đoán về khối tài sản gây tò mò, dù chẳng ai biết rõ...

Không ai biết chính xác Tổng thống Nga Vladimir Putin sở hữu khối tài sản trị giá bao nhiêu. Một số tờ báo phương Tây cho rằng ông Putin phải là người giàu nhất thế giới thay vì các tên tuổi có trong bảng xếp hạng hiện tại như Bill Gates hay Warren Buffett.

Một nhân vật từng làm việc trong Chính phủ Nga đã từng phát biểu gây sốc khi ước tính tài sản của ông có trị giá lên tới 70 tỷ USD. Trong khi nhân vật chỉ trích Putin nổi tiếng Bill Browder thì tuyên bố Tổng thống Nga phải có khối tài sản không tưởng lên tới 200 tỷ USD.

Hồ sơ - Nếu thực sự có 70 tỷ USD, ông Putin đã sắm những gì cho mình?

Biệt thự trị giá 1 tỷ USD mà các phương tiện truyền thông phương Tây nói rằng thuộc về ông Putin.

Tờ báo này cũng cho biết, ông Putin có một stylish (người tạo dựng phong cách thời trang) riêng trong suốt 10 năm qua. Người này sẽ lột bỏ bất kỳ chi tiết nào liên quan đến thương hiệu trên trang phục của Tổng thống để chúng không bị cánh báo chí săm soi.

Vào năm 2015, tờ Quartz chỉ ra rằng, trong bức ảnh tập gym cùng Thủ tướng Nga Dimitri Medvedev, ông Putin đang mặc trên mình bộ đồ lụa của Loro Piana và chiếc quần thể thao bằng len cashmere có giá lên tới 1.425 USD. Toàn bộ trang phục ông sử dụng khi đó có giá 3.200 USD.

Đọc thêm>>> Trung Quốc đang dựng lại Chiến tranh Lạnh ở Ấn Độ Dương?

Quốc Vinh

Bạn đang đọc bài viết Nếu thực sự có 70 tỷ USD, ông Putin đã sắm những gì cho mình? tại chuyên mục Hồ sơ của báo điện tử Người Đưa Tin. Mọi thông tin góp ý, chia sẻ xin vui lòng gửi về hòm thư toasoan@nguoiduatin.vn.

Cùng chuyên mục