Thực hư 'thần dược' cây an xoa chữa khỏi ung thư giai đoạn cuối?

Mặc dù chưa có công bố khoa học nào cho thấy, cây an xoa có thể chữa khỏi bệnh ung thư. Thế nhưng, nhiều người ở tình trạng "thập tử nhất sinh" vẫn tin rằng, đó là "thần dược".

“Thần dược” giá bình dân, chữa bách bệnh?

Theo tìm hiểu của PV báo Người Đưa Tin, cây an xoa là bài thuốc được lan truyền trong dân gian và rất nhiều người tin dùng. Đặc biệt, khi những cây thuốc này được người bán thổi phồng công dụng thì ngay lập tức, nó trở thành loại thuốc quý hiếm, quý hơn vàng. Nhiều người đổ xô đến các cửa hàng Đông y tự mua thuốc về uống.

Cây an xoa được nhiều người tin là "thần dược" chữa khỏi ung thư. Ảnh: Internet.

Phố Lãn Ông - nơi chuyên kinh doanh thuốc Nam, thuốc Bắc của Hà Nội - dường như cũng tấp nập hơn. Ghi nhận của PV, trên thị trường, cây thuốc này được rao bán khá phổ biến. Cây an xoa được nhiều cửa hàng thuốc Đông y quảng cáo là vị thuốc đặc biệt quý hiếm, có nguồn gốc từ Campuchia và vùng Bình Phước. Đặc biệt, cây an xoa có nguồn gốc Campuchia tốt hơn cả. Giá thuốc cây an xoa rất bình dân, dao động từ 120-150 nghìn đồng/kg.

Cây an xoa được nhiều người mua về chữa bệnh gan, ung thư (ảnh rao bán trên mạng)

Chị Nguyễn Thị Hạnh, khách hàng đang hỏi mua cây an xoa tại cửa hàng thuốc T.A trên phố Lãn Ông cho hay: “Bố chồng mình mắc bệnh xơ gan, người gầy gò ốm yếu. Ông đã uống nhiều loại thuốc rồi nhưng không đỡ. Đợt vừa rồi, mình nghe người quen mách tìm cây an xoa về sắc nước uống rất hiệu nghiệm, nghe nói vị thuốc này có thể chữa dứt điểm bệnh gan, xơ gan (?)”

Chị Hạnh cũng cho hay, chị mua thân, lá cây an xoa về sắc nước cho bố chồng uống theo công thức 100g đun với 1,5 lít nước, sắc còn 800ml uống trong ngày. “Mình nghe nói, uống nước cây an xoa vào thời điểm sau bữa ăn 20 phút là tốt nhất. Chưa biết công dụng của loại thuốc này đến đâu nhưng với gia đình mình, có bệnh thì vái tứ phương”, chị Hạnh mặt buồn rầu nói.

Cũng theo t

Mời bạn đọc cùng làm báo với Nguoiduatin.vn, viết tin bài, bày tỏ quan điểm về mọi mặt của cuộc sống gửi về hộp thư toasoan@nguoiduatin.vn .Tất cả thông điệp bạn quan tâm đều là tin tức

Đời sống xem nhiều

  • Phẫu thuật lấy búi tóc dài gần nửa mét trong bụng bé gái 6 tuổi

    Phẫu thuật lấy búi tóc dài gần nửa mét trong bụng bé gái 6 tuổi

  • Clip: Hổ Siberi 'tổ chức'  tóm gọn drone lơ lửng trên không

    Clip: Hổ Siberi 'tổ chức' tóm gọn drone lơ lửng trên không

  • Xót thương bé trai vừa lọt lòng đã 3 lần mổ não

    Xót thương bé trai vừa lọt lòng đã 3 lần mổ não