Thực hư về thông tin bảng báo giá Booking của thủ môn Bùi Tiến Dũng

15:39 01/02/2018

Mới đây, trên mạng xã hội facebook xuất hiện hình ảnh được cho là bảng báo giá HĐQC "khủng" giữa doanh nghiệp với thủ môn Bùi Tiến Dũng. Việc này trở thành tâm điểm mà NHM đang quan tâm. Vậy thực hư thông tin như thế nào, PV Người Đưa Tin đã vào cuộc tìm hiểu.

Theo đó, 1/2, trên mạng xã hội xuất hiện một bảng báo giá của Công ty truyền thông Orion Football Total (OFT) liên quan tới Bùi Tiến Dũng. Theo báo giá, đơn vị này đã ký hợp đồng bảo trợ thương hiệu với Bùi Tiến Dũng và nhiều cầu thủ U23 Việt Nam khác. OFT cũng đưa ra những mức giá lên tới hàng chục nghìn USD cho việc sử dụng hình ảnh của Tiến Dũng vào mục đích thương mại.

Theo bảng báo giá, một bài đăng (status)  quảng cáo trên trang cá nhân  thủ môn Bùi Tiến Dũng có giá 2.500 USD (khoảng 57 triệu đồng), một lần livestream 1 tiếng có giá 5.000 USD (hơn 110 triệu đồng). Một lần tham gia sự kiện là 10.000 USD (gần 230 triệu đồng) và một lần đăng ảnh, check in tại sự kiện là 5.000 USD (hơn 110 triệu đồng). 

Thông tin này đã gây xôn xao trong dư luận, nhiều ý kiến trái chiều đã xuất hiện. Nhiều người cho rằng, thủ môn Bùi Tiến Dũng đã ký hợp đồng quảng cáo với doanh nghiệp này. Họ sợ rằng, chạy theo những hợp đồng quảng cáo sẽ khiến Dũng không tập trung được vào chuyên môn, phong độ sẽ đi xuống. Một số ý kiến khác lại cho rằng, các cầu thủ có quyền kiếm thu nhập ngoài.

Bóng đá Việt Nam - Thực hư về thông tin bảng báo giá Booking của thủ môn Bùi Tiến Dũng

Bảng báo giá quảng cáo của doanh nghiệp với thủ môm Bùi Tiến Dũng xuất hiện trên facebook vào tối 31/1

Facebook H.Đ cho rằng: "Theo luật chỉ có FLC Thanh Hóa mới có quyền và nghĩa vụ quản lý, khai thác tiềm năng...của em ấy chứ không phải là OFT. Hoan hô FLC Thanh Hóa đã đứng ra bảo vệ em ấy. Chỉ lo các em đi sai đường không còn tâm trí để thăng hoa trên sân cỏ nữa

Facebook P.L.K bày tỏ quan điểm:"Ủng hộ FLC Thanh Hóa. Cần phải cho những kẻ đục nước thả câu kiếm lời dưới cái danh "đại diện quản lý truyền thông" của em Dũng biết tay. Tương lai em ấy còn dài đừng có vì lợi nhuận của mình mà trắng trợn như anh Ori gì đấy ạ!

Đồng tình với 2 ý kiến trên facebook H.T. chia sẻ: "FLC đừng để OFT trục lợi từ Tiến Dũng, hãy để anh sống đúng với danh nghĩa là một cầu thủ, đừng để anh liên quan gì đến showbiz. 

Tuy nhiên ngay sau đó, fanpage chính thức của CLB FLC đã đăng tải thông cáo báo chí bác bỏ thông tin trên. Thông cáo báo chí về hoạt động truyền thông của các doanh nghiệp, tổ chức và cá nhân khai thác hình ảnh của các cầu thủ thuộc biên chế CLB FLC Thanh Hóa.

Một tháng qua, đất nước Việt Nam của chúng ta sống trong bầu không khí lễ hội mà bóng đá mang lại. Đội U23 Việt Nam vừa trở về sau một giải đấu lịch sử tại Trung Quốc và tạo ra những giá trị mới cho bóng đá Việt Nam, cho con người Việt Nam. Cùng với màn trình diễn ấn tượng và thành tích cao chưa từng có, các cầu thủ U23 Việt Nam đã nhận được nhiều niềm tin yêu của cả nước. Thành công này là điều kiện vô cùng thuận lợi để phát triển bóng đá Việt Nam bền vững sau này.

Tuy nhiên, trong những ngày qua, trên mạng internet xuất hiện một bảng báo giá quảng cáo có gắn tên thủ môn Bùi Tiến Dũng - cầu thủ đang thuộc biên chế của CLB FLC Thanh Hoá. CLB FLC Thanh Hoá cũng nhận được phản ánh từ một số doanh nghiệp rằng có tổ chức, cá nhân tự nhận mình là đơn vị quản lý hình ảnh, truyền thông cho thủ môn Bùi Tiến Dũng đã tiếp xúc với họ để xúc tiến ký hợp đồng quảng cáo với thủ môn Bùi Tiến Dũng.

Bóng đá Việt Nam - Thực hư về thông tin bảng báo giá Booking của thủ môn Bùi Tiến Dũng (Hình 2).

Thông cáo báo chí của công ty cổ phần bóng đá FLC Thanh Hóa 

Bản báo giá quảng cáo này ảnh hưởng nghiêm trọng đến hình ảnh của cá nhân cầu thủ Bùi Tiến Dũng, tập thể đội U23 Việt Nam, đội bóng chủ quản FLC Thanh Hoá và cả nền bóng đá Việt Nam. Nó khiến cho NHM Việt Nam, người dân Việt Nam có cái nhìn sai lệch và thiếu thiện cảm về cầu thủ, về đội bóng U23 Việt Nam và về nền bóng đá của chúng ta. Niềm tin, tình yêu dành cho bóng đá Việt Nam, cho cầu thủ Việt Nam vừa được thổi bùng lên sẽ bị ảnh hưởng ít nhiều sau vụ việc đáng tiếc này.

Qua thông cáo này, CLB FLC Thanh Hoá, với tư cách là cơ quan chủ quản của thủ môn Bùi Tiến Dũng, xin khẳng định một cách chính thức: Mọi hoạt động liên quan đến việc khai thác và sử dụng hình ảnh của các cầu thủ CLB FLC Thanh Hoá - trong đó có thủ môn Bùi Tiến Dũng - đều do câu lạc bộ quản lý. Tất cả các cầu thủ của Câu lạc bộ FLC Thanh Hoá chỉ được cấp quyền khai thác hình ảnh cho những đối tác có được sự đồng ý bằng văn bản của Câu lạc bộ.

CLB FLC Thanh Hoá mong muốn thành công của đội U23 Việt Nam sẽ là bệ phóng cho từng cá nhân cầu thủ của đội U23 Việt Nam cũng như góp phần làm thay đổi nền bóng đá Việt Nam theo hướng bền vững hơn, trong sáng hơn. FLC Thanh Hoá sẽ nỗ lực làm tất cả những gì có thể trong thẩm quyền của mình để hạn chế những tác động xấu đến cầu thủ của mình và tập trung phát triển chuyên môn cho các cầu thủ, giữ hình ảnh cho cầu thủ, cho đội bóng và góp phần vào sự phát triển chung của bóng đá Việt Nam.

 

Bạn đang đọc bài viết Thực hư về thông tin bảng báo giá Booking của thủ môn Bùi Tiến Dũng tại chuyên mục Bóng đá Việt Nam của báo điện tử Người Đưa Tin. Mọi thông tin góp ý, chia sẻ xin vui lòng gửi về hòm thư toasoan@nguoiduatin.vn.

Ý kiến bạn đọc (0)

  • Mới nhất

Cùng chuyên mục