Thực hư việc học sinh ném bột màu vào cổng trường sau lễ bế giảng?

Học sinh ném bột màu vào cổng trường gây xôn xao dư luận thực chất là trò chơi mà nhà trường cho phép các em lớp 12 vui chơi vào lễ bế giảng hàng năm.

Liên quan việc hàng loạt học sinh ném bột màu vào cổng trường THPT Nguyễn Khuyến (quận 10, TP.HCM) sau lễ bế giảng năm học 2016 – 2017, PV báo Người Đưa Tin đã tiến hành tìm hiểu sự việc.

Theo đó, hành động ném bột màu của các học sinh không xuất phát từ sự ức chế trong quá trình học tập mà chỉ là trò chơi ném bột màu truyền thống của trường. Thường niên, sau khi làm lễ bế giảng, học sinh khối lớp 12 của trường THPT Nguyễn Khuyến tổ chức trò chơi ném bột màu như là một kỷ niệm khó quên cuối cùng với ngôi trường.

Hình ảnh bên trong ngôi trường của các em học sinh đang vui chơi.

Với trò chơi này, học sinh sẽ được chia làm hai phe để tham gia ném bột màu vào bạn học của mình. Trò chơi này đã được nhà trường cho phép. Sau khi chơi xong, các em học sinh đều ở lại để dọn dẹp vệ sinh sạch sẽ.

Trao đổi với PV, thầy Nguyễn Xuân Thảo, Hiệu trưởng trường THPT Nguyễn Khuyến cho biết: "Sự việc các em ném bột màu đã được nhà trường đồng ý và cho phép. Bởi, chúng tôi nghĩ sau lễ bế giảng, học sinh được vui chơi thoải mái là chuyện hết sức bình thường. Chúng tôi chỉ yêu cầu các em vui chơi cũng phải để ý đến sức khỏe, tránh quá đà gây ảnh hưởng đến kỳ thi sắp tới".

Nhà trường đã cho phép học sinh lớp 12 chơi trò ném bột màu nhưng cũng nhắc các em chú ý đến sức khỏe, tránh ảnh hưởng đến kỳ thi sắp tới.

Tuy nhiên, một số học sinh ném bột màu ở ngoài cổng trường, thu hút sự chú ý của đông đảo người dân hiếu kỳ. Vì chưa hiểu chuyện gì xảy ra nên công an khu vực đã đến xem xét tình hình để đảm bảo an ninh trật tự.

Một số học sinh ném bột màu ở ngoài cổng trường khiến mọi người hiểu lầm.

Theo tìm hiểu của PV, ngoài trường Nguyễn Khuyến, TP.HCM còn có nhiều ngôi trường khác cũng tổ chức trò chơi ném bột sơn cho học sinh tham gia.

Trước đó, trưa 25/5, tại trường THPT Nguyễn Khuyến, sau lễ bế giảng kết thúc năm học, nhiều học sinh tại trường này đã dùng bột màu ném vào cổng trường. Chính điều này đã khiến nhiều người lầm tưởng học sinh ức chế trong quá trình học tập nên ném bột màu vào cổng trường để "trả thù".

Dương Hạnh

Mời bạn đọc cùng làm báo với Nguoiduatin.vn, viết tin bài, bày tỏ quan điểm về mọi mặt của cuộc sống gửi về hộp thư toasoan@nguoiduatin.vn .Tất cả thông điệp bạn quan tâm đều là tin tức

Video Thời sự xem nhiều

  • Clip: Người phụ nữ qua đường thiếu quan sát khiến cô gái gặp nạn

    Clip: Người phụ nữ qua đường thiếu quan sát khiến cô gái gặp nạn

  • Clip: Tài xế mở cửa xe bất cẩn khiến cô gái ngã trước đầu ô tô

    Clip: Tài xế mở cửa xe bất cẩn khiến cô gái ngã trước đầu ô tô

  • Clip: Xe máy phanh gấp, trượt ngã tóe lửa ngay trước đầu ô tô

    Clip: Xe máy phanh gấp, trượt ngã tóe lửa ngay trước đầu ô tô