Thuê côn đồ đòi nợ, chưa được tiền lại bị cưỡng đoạt tài sản

07:33 26/11/2015

Thuê một nhóm đối tượng đi đòi nợ, nhưng anh Ngọ không ngờ chưa đòi được nợ chúng đã yêu cầu phải trả tiền công. Đến khi không được đáp ứng thì nhóm đối tượng quay lại cướp tiền chính người thuê mình.

Ngày 25/11, Phòng Cảnh sát Điều tra tội phạm về Trật tự xã hội (PC45) Công an tỉnh Nghệ An cho biết, đơn vị đã triệt ổ nhóm tội phạm hình sự nguy hiểm có tiền án, tiền sự chuyên hoạt động bảo kê, đòi nợ thuê , cưỡng đoạt tài sản.

Các đối tượng bao gồm: Nguyễn Văn Toại (SN 1982), trú tại thị trấn Đô Lương, huyện Đô Lương (Nghệ An) là đối tượng có 2 tiền án, 3 tiền sự được xác định là đối tượng cầm đầu; Nguyễn Cảnh Linh (SN 1997) trú tại thị trấn Đô Lương, huyện Đô Lương và Nguyễn Tuấn Phong (SN 1982) trú tại Cầu Diễn, Quận Bắc Từ Liêm (Hà Nội).

Theo thông tin ban đầu, vào khoảng tháng 9/2015, anh Nguyễn Thế Ngọ (SN 1978) trú tại xã Thuận Sơn, huyện Đô Lương đã thuê nhóm của Toại đi đòi nợ . Hai bên thỏa thuận anh Ngọ phải trả cho chúng hơn 30 triệu tiền công để làm việc này.

Tuy nhiên, mặc dù chưa đòi được nợ các đối tượng vẫn nhiều lần đến nhà đòi anh Ngọ trả tiền công, nhưng do thấy chưa làm được việc nên anh Ngọ nhất quyết không trả.

Đến ngày 3/11, Toại chỉ đạo đàn em đi tìm và bắt gặp anh Ngọ tại thị trấn Thanh Chương (Nghệ An). Sau đó, bọn chúng ép anh Ngọ lên xe và chở về nhà Trương Công Anh (SN 1990) tại khối 7, thị trấn Đô Lương, huyện Đô Lương. Tại đây, bọn chúng lục soát, lấy đi 10 triệu đồng rồi thả anh Ngọ về nhà.

Sau khi nhận được thông tin, Công an tỉnh Nghệ An đã lập chuyên án, quyết tâm triệt phá tổ chức chuyên bảo kê, đòi nợ thuê và cưỡng đoạt tài sản này. Chỉ sau 7 ngày điều tra theo dõi (từ ngày 14/11 đến ngày 20/11), mọi hoạt động của nhóm đối tượng nhanh chóng nằm trong tầm kiểm soát của các trinh sát.

Sau khi có đủ bằng chứng, cơ quan điều tra đã lập tức bắt giữ 3 đối tượng trên. Bước đầu, các đối tượng khai nhận đã thực hiện hơn 6 vụ “đòi nợ thuê” ở Nghệ An. Đồng thời, tổ chức thu tiền “bảo kê” xe khách chạy tuyến QL7A, QL15A đi qua địa bàn thị trấn Đô Lương.

Hiện, cơ quan CSĐT Công an Nghệ An đã khởi tố v

Bạn đang đọc bài viết Thuê côn đồ đòi nợ, chưa được tiền lại bị cưỡng đoạt tài sản tại chuyên mục Pháp luật của báo điện tử Người Đưa Tin. Mọi thông tin góp ý, chia sẻ xin vui lòng gửi về hòm thư toasoan@nguoiduatin.vn.

Cùng chuyên mục