Thuê ô tô, xe máy đi cầm cố, cặp tình nhân lĩnh án 31 năm tù

17:37 30/07/2015

Xưng là thủ quỹ một công ty đa ngành nghề ở TP.HCM, Đoàn Thị Nhàn nhanh chóng được tin tưởng cho thuê nhiều ô tô, xe máy giá trị lớn. Trót lọt, Nhàn cùng người yêu mang xe đi cầm cố lấy tiền tiêu xài.

Sáng 30/7, tại TAND tỉnh Quảng Bình diễn ra phiên tòa sơ thẩm xét xử bị cáo Đoàn Thị Nhàn (SN 1976) trú xã Quảng Lộc, thị xã Ba Đồn và Nguyễn Thái Lệ (SN 1975) trú tại phường Bắc Lý, TP Đồng Hới (Quảng Bình) về tội L ừa đảo chiếm đoạt tài sản và Làm giả con dấu tài liệu của cơ quan tổ chức.

Theo bản cáo trạng, vào đầu tháng 5/2014, trong lúc cần tiền để tiêu xài, Đoàn Thị Nhàn bàn với bạn trai của mình là Nguyễn Thái Lệ thuê xe tự lái rồi đưa đi cầm đồ .

Sau đó, cả 2 bàn với nhau, mỗi lần đến ký hợp đồng thuê xe, Nhàn sẽ tự giới thiệu mình đang làm cho một Công ty đa ngành nghề ở TP Hồ Chí Minh có chi nhánh ở TP Đồng Hới. Đối tượng đã vạch sẵn những lý do cần thuê xe để đưa đoàn đi kiểm tra hoặc đi du lịch hoặc chở cấp trên đi công tác…để lấy lòng tin với các chủ cầm đồ.

Bị cáo Nhàn và Lệ trước vành móng ngựa

Mặc dù không phải là xe chính chủ nhưng Nhàn vẫn dễ dàng cầm cố bằng cách đánh vào lòng tham của các chủ hiệu cầm đồ với hợp đồng thuê xe cao, cùng với lãi suất lớn. Để hợp lệ hóa thủ tục, 2 đối tượng này đã bỏ ra 4 triệu đồng để làm giả giấy tờ mang tên Đoàn Thị Nhàn.

Từ tháng 4 đến tháng 5/2014 Nhàn và Lệ đã lừa đảo bằng hình thức thuê xe tự lái với 6 chiếc ô tô có tổng trị giá hơn 1,3 tỷ đồng đem đi cầm cố lấy 770 triệu đồng. Ngoài ra, Nhàn còn tự mình đi thuê 8 chiếc xe máy tổng trị giá 217 triệu đồng và đem đi cầm cố lấy 152 triệu đồng.

Tại phiên tòa sơ thẩm, cả Nhàn và Lệ đều đổ lỗi cho nhau, không ai nhận mình là người chủ mưu và không ai thừa nhận mình lấy số tiền nhiều hơn. Tuy nhiên, qua nghiên cứu hồ sơ vụ án, HĐXX đã nhận thấy Nhàn là người đóng vai trò chủ đạo trong mọi hành vi lừa đảo, đồng thời nhấn mạnh sự hỗ trợ đắc lực của Lệ với tư cách là đồng phạm.

Được bi

Bạn đang đọc bài viết Thuê ô tô, xe máy đi cầm cố, cặp tình nhân lĩnh án 31 năm tù tại chuyên mục Pháp luật của báo điện tử Người Đưa Tin. Mọi thông tin góp ý, chia sẻ xin vui lòng gửi về hòm thư toasoan@nguoiduatin.vn.

Cùng chuyên mục