Thuê taxi chở 'hàng nóng' đi thanh toán nhau

Do mâu thuẫn từ trước nên hai đối tượng này đã lên kế hoạch thuê xe taxi và “gom hàng” đến tìm đối thủ để thanh toán…

Ngày 28/2, thiếu tá Nguyễn Viết Hoàng- phó trưởng phòng PC67, Công an (Thừa Thiên - Huế) cho biết, trong khi đang tuần tra đêm để trấn áp các loại tội phạm, Tổ công tác đặc biệt phía Bắc đã nhanh chống bắt giữ được hai đối tượng thuê xe taxi (Hãng xe Mai Linh- PV) mang theo nhiều đao kiếm, chuẩn bị đi “thanh toán” một nhóm côn đồ tại đường Trịnh Công Sơn.

Theo thông tin ban đầu của Tổ công tác đặc biệt cho biết: Trước đó, vào lúc 22h54 phút tối 20/2, lực lượng tuần tra đêm đã phát hiện một xe taxi chở hai thanh niên có dấu hiệu vi phạm luật giao thông đường bộ. Thấy nhiều biểu hiện nghi vấn đối với chiếc xe taxi này, lập tức lực lượng tuần tra xin ý kiến chỉ huy để ra tín hiệu dừng xe kiểm tra.

Hai đối tượng cùng vũ khí “nóng” và phương tiện đi lại để giải quyết ân oán.

Kiểm tra ban đầu, lực lượng Công an đã phát hiện trên xe chở theo hai thanh niên xăm trổ đầy mình và nhiều đao kiếm rất dài mà hai đối tượng này mang theo. Qua đấu tranh ban đầu, hai thanh niên khai nhận, chúng đang cầm đao và mã tấu đi tìm các đối thủ có mâu thuẫn từ trước để “thanh toán”.

Nhận thấy lời khai của hai đối tượng này có nhiều tình tiết chưa hợp lý và để mở rộng vụ án, Tổ tuần tra đặc biệt quyết định dẫn giải về trụ sở, bàn giao cho Cơ quan điều tra Công an TP. Huế để thụ lý và tiếp tục làm rõ.

Tại cơ quan điều tra, hai đối tượng tiếp tục khai nhận là Võ Hải (SN 1993), trú tại 13/35 đường Ngự Bình, thuộc phường An Cựu (TP. Huế) và Nguyễn Văn Chung (SN 1993), trú tại 93/11đường Đặng Huy Trứ, thuộc phường Phước Vĩnh (TP. Huế). Được biết, trước đó trên tuyến đường Trịnh Công Sơn (song song với Sông Hương), thuộc phường Phú Cát (TP. Huế), nhóm của Hải và Chung có mâu thuẫn với nhóm cu Đen ở phường Tây Lộc (TP. Huế), nên chúng đã “gom hàng” như đao, mã tấu và thuê xe taxi để làm phương tiện đi tìm đối thủ giải quyết ân oán.

Tuy nhiên, hành vi mang tính côn đồ của bọn chúng đã bị Đội tuần tra đêm thuộc lực lượng Tổ công tác đặc biệt Công an tỉnh Thừa Thiên-Huế phát hiện và ngăn chặn kịp thời.

Hiện, vụ án đang được cơ quan CSĐT công an TP. Huế tiếp tục mở rộng để làm rõ các băng nhóm trên địa bàn.

Hoàng Ngọc

Mời bạn đọc cùng làm báo với Nguoiduatin.vn, viết tin bài, bày tỏ quan điểm về mọi mặt của cuộc sống gửi về hộp thư toasoan@nguoiduatin.vn .Tất cả thông điệp bạn quan tâm đều là tin tức

Video Địa phương xem nhiều

  • Video CSGT bị tài xế xe container kéo lê, hất ngã xuống đường

    Video CSGT bị tài xế xe container kéo lê, hất ngã xuống đường

  • Clip: Hội đồng xét xử tuyên bố Hoa hậu Phương Nga được tại ngoại

    Clip: Hội đồng xét xử tuyên bố Hoa hậu Phương Nga được tại ngoại

  • Clip: Lời khai của đối tượng hành hung bác sĩ ở bệnh viện Thể thao

    Clip: Lời khai của đối tượng hành hung bác sĩ ở bệnh viện Thể thao