Thượng nghị sĩ Mỹ: 'Bài phát biểu của Putin mắc ói'

Các trang mạng xã hội nổi lên những lời chỉ trích bài xã luận của Tổng thống Nga Vladimir Putin trên tờ New York Times, kêu gọi nhân dân Mỹ ủng hộ đề xuất giải quyết cuộc khủng hoảng Syria của ông.

Nội dung bài xã luận trên tờ New York Times cảnh báo Hoa Kỳ chớ nên hành động một mình mà không có sự đồng ý tại Syria, vì như vậy sẽ làm mất uy tín của Liên Hiệp Quốc.

Ông Putin nói rằng thật là đáng lo ngại khi mà can thiệp quân sự vào “công chuyện nội bộ” của một nước khác đã trở thành một hành vi “phổ biến” của Hoa Kỳ, như đã từng xảy ra tại Iraq, Afghanistan, Libya và những nơi khác.

  Thượng nghị sĩ Mỹ: 'Bài phát biểu của Putin mắc ói' - Ảnh 1

Puin cảnh báo Hoa kỳ không nên hành động đơn phương về vấn đề Syria

Thượng nghị sĩ Robert Menendez, Chủ tịch Ủy ban Đối ngoại Thượng Viện nói với đài CNN rằng bài báo của ông Putin làm ông “phát ói,” và ông không hiểu ông Putin có nghiêm túc hay không.

Trên trang Twitter của mình, Thượng nghị sĩ John McCain gọi bài báo là “một sự nhục mạ trí thông minh của dân Mỹ.”

Một Tweet của một người dân tại Pennsylvania nói rằng người nào đã cho ông Putin một chỗ trên tờ New York Times cần được cho nghỉ việc vì bài này “có nhiều điều dối trá.”

Một người ở London nói rằng ông Putin đã “giảng dạy” cho nước Mỹ về luật pháp quốc tế và dân chủ dứt khoát là một phản ánh của “thời đại siêu thực chúng ta đang sống.”

Nhưng một phụ nữ ở New York đã cám ơn Tổng thống Nga đã nói chuyện trực tiếp với nhân dân Mỹ và ông đã cho bà một nhận thức trước đây bà chưa từng có.

Linh Lan (Tổng hợp)

Mời bạn đọc cùng làm báo với Nguoiduatin.vn, viết tin bài, bày tỏ quan điểm về mọi mặt của cuộc sống gửi về hộp thư toasoan@nguoiduatin.vn .Tất cả thông điệp bạn quan tâm đều là tin tức

Video Thế giới xem nhiều

  • Trung Quốc: Vòi rồng khủng khiếp khiến 98 người thiệt mạng [VIDEO]

    Trung Quốc: Vòi rồng khủng khiếp khiến 98 người thiệt mạng [VIDEO]

  • Syria: Lực lượng SDF tiến vào thành trì IS tại Manbij [VIDEO]

    Syria: Lực lượng SDF tiến vào thành trì IS tại Manbij [VIDEO]

  • Không quân Nga thả bom chùm 'nhảy dù' tấn công khủng bố ở tây Aleppo

    Không quân Nga thả bom chùm 'nhảy dù' tấn công khủng bố ở tây Aleppo

Đọc tin tức sự kiện tin mới ,nhanh và hay nhất trong ngày tại chuyên mục:Tin tức 24h
Mời quý độc giả đọc báo qua RSS để có thêm nhiều thông tin hơn.