Thùy Dương bác bỏ chuyện tạo dáng, than phiền trong lễ tang Wanbi

Bị chỉ trích về hành động phản cảm trong đám tang Wanbi Tuấn Anh, Hoa hậu Cao Thùy Dương đã lên tiếng phản bác.

> Sự kiện: Wanbi Tuấn Anh qua đời ở tuổi 26

Đám tang của Wanbi Tuấn Anh vừa kết thúc, bất ngờ xuất hiện câu chuyện kể về sự cố hi hữu với người tới viếng chàng ca sĩ đoản mệnh. Theo đó, trên một số trang mạng chia sẻ câu chuyện về thái độ được cho là "phản cảm" của Hoa hậu Cao Thùy Dương khi tới viếng Wanbi Tuấn Anh.

Theo một blogger - người trực tiếp có mặt tại đám tang, người đẹp này vô duyên tới mức phàn nàn là giờ cúng cơm lâu quá, sau đó ngồi chụp ảnh tự sướng vào đúng lúc nhà sư đang tụng kinh. Hot blogger này giấu tên của cô gái, nhưng trên một tài khoản Facebook khác đã ngầm "tố cáo" người đẹp này là Cao Thùy Dương. Đây cũng là người có mặt tại đám tang và sau khi trở về, anh chia sẻ những bức xúc của mình về hành động phản cảm của nhân vật trên.

"Đi viếng thăm một người đã mất nhưng đa số giành thời gian để chụp hình tự sướng và khi rời nơi viếng chưa xa thì chụp hình trước phóng viên và trả lời phỏng vấn??? Chị nghĩ chị đang đi thi Hoa hậu Quốc Tế như thời năm 2008 sao??? Sau hôm nay chị thấy chị vẫn đáng tự hào với danh hiệu đó sao??? Tôi tự thấy may mắn vì khoảng thời gian chị dành cho chúng tôi không nhiều. Cảm ơn chị vì điều đó. Và xin chị đừng làm xấu hổ thể diện của hoa hậu Việt Nam nói riêng và thể diện của người phụ nữ Việt Nam nói chung. Hy vọng thế hệ hoa hậu sau này sẽ "khác xa" chị nhiều. Status này được ghi đúng những gì bất bình tôi được nghe, thấy và được share public vì tôi không nghĩ tôi nói gì sai trái hoặc có bất cứ một ai có thể đồng tình với hành động của chị".

Không nhắc hẳn tên Cao Thùy Dương, song những thông tin "dự thi Hoa hậu Quốc tế 2008" cùng bức ảnh đăng kèm status đã ngầm chỉ anh ta nói đến ai.

Ngay sau đó, thông tin về người đẹp Cao Thùy Dương có những hành động phản cảm trong đám tang Wanbi Tuấn Anh được chia sẻ trên nhiều trang mạng cũng như diễn đàn cùng những lời chỉ trích nặng nề.

Trước những thông tin đó, Cao Thùy Dương lập tức phản pháo trên Facebook cá nhân: "Thật bất ngờ về những thông tin bịa đặt và trắng trợn nhằm hạ uy tín người khác. Thùy Dương xin nói về chuyện này một lần mong các bạn dùng uy tín của Thùy Dương chà đạp xuống với mục đích câu like hoặc với bất kỳ một mục đích nào khác trên facebook".

"Thùy Dương cũng như nhiều người bạn trong showbiz tiếc thương sự ra đi của Wanbi nên không ngại mưa gió, sau khi Thùy Dương đi quay phim về lúc gần 12 giờ đêm (vì phải làm việc nên không thể đến chào tạm biệt Wanbi vào những hôm trước)", Thùy Dương chia sẻ.

Thùy Dương gay gắt nói: "Không ai mất tư cách để lợi dụng sự ra đi của người khác cầu mưu lợi cho mình cả. Mà sao mọi người lại lấy việc này làm scandal? Thế nên Thùy Dương cũng cảm thấy xấu hổ cho hành động mất đạo đức của bạn ý. Chỉ vì một hành động rất nhân văn khi đến viếng đám ma và muốn ghi lại một khoảnh khắc làm kỷ niệm mà bạn ấy đương nhiên lên tiếng xúc phạm đến uy tín và danh dự của người khác".

"Bạn nói người ta nhưng hành động của bạn đang làm chính là sự mất đạo đức cũng như hạ giá trị nhân phẩm của bạn đấy. Bạn muốn nổi tiếng hoặc câu like cho facebook của bạn thì tìm cho khác cho nó nhân văn hơn đi. Đừng hạ thấp nhân phẩm và danh dự của người khác làm bàn đạp cho mình", Thùy Dương bức xúc.

Người đại diện của Hoa hậu Cao Thùy Dương - nhiếp ảnh gia Raymoon Nguyễn lên tiếng giải thích: "Với tư cách là người quản lý của Cao Thùy Dương, tôi sẽ thay mặt cô ấy lên tiếng một lần duy nhất về sự việc. Nhưng trước tiên, tôi muốn khán giả hãy hiểu câu chuyện này có liên quan đến đám tang người quá cố, không hay ho gì để đem nó đi bàn tán. Bản thân Cao Thùy Dương cũng không muốn nói về chuyện này bởi nó quá nhạy cảm".

"Cụ thể, trong ngày diễn ra tang lễ của Wanbi Tuấn Anh, có rất nhiều nghệ sỹ đã cùng đến đó, trong đó có Thùy Dương và cô ấy đi cùng Cao Thái Sơn. Hôm đó trời mưa và có quá nhiều phóng viên ảnh cũng như người dân quanh đó kéo đến. Thùy Dương có giơ tay để tránh ống kính máy ảnh và khán giả, bởi không hay ho gì để chụp ảnh trong lúc này", nhiếp ảnh gia Raymoon Nguyễn phân trần.

"Một lát sau, phát hiện gương mặt, đầu tóc bị ướt do trời mưa, Thùy Dương đã dùng camera trước của máy điện thoại để soi gương và sửa lại đầu tóc, tránh việc ăn mặc lôi thôi khi phúng viếng. Không có chuyện vẫy tay chào khán giả và chụp ảnh "tự sướng" như một số báo đăng tải", quản lý Raymoon nói.

Hoa hậu Thùy Dương

Raymoon cho biết: "Tôi thấy rất buồn cười khi đó chỉ là thông tin vu vơ của một số kẻ thích hành động "câu like" để nổi tiếng trên mạng xã hội, thế nhưng một số nơi đã đăng tải bài viết như một cách khẳng định thông tin. Điều này ảnh hưởng nghiêm trọng đến danh dự của Cao Thùy Dương. Bên cạnh đó, tôi được biết diễn viên Phi Thanh Vân cũng bị lôi vào vụ việc này, mặc dù chẳng ai có bằng chứng cụ thể như lời họ nói".

Là người đi cùng Cao Thùy Dương đến viếng Wanbi Tuấn Anh, khi biết những lời tố vô căn cứ cho người bạn của mình, Cao Thái Sơn lên tiếng bênh vực Cao Thùy Dương. Trên trang cá nhân của mình, anh đưa ra bằng chứng vạch rõ những phi lý trong chia sẻ của các blogger.

Cao Thái Sơn đi cùng Cao Thùy Dương đến viếng Wanbi Tuấn Anh

Cao Thái Sơn cho biết: "Tôi vừa đọc một bài báo đăng tin một hot blogger nào đó chỉ trích việc Hoa hậu Cao Thuỳ Dương than phiền trong đám ma của Wanbi Tuấn Anh khi các sư đang tụng kinh..."

Cao Thái Sơn kể lại: "Ngồi chơi với gia đình lúc nửa đêm, trời mưa ướt hết cả người, chúng tôi cũng được thấy em lần cuối khi còn ở trong phòng trên lầu".

"Không hiểu lúc đó làm gì có ca sĩ nào ngoài Đăng Khôi và tôi ở đó mà blogger nào đó lại nói Đông Nhi, Noo, Thắng đang ngồi kế bên... nghe thấy Thuỳ Dương than phiền", Cao Thái Sơn đưa ra bằng chứng bác bỏ tình tiết Cao Thùy Dương than phiền trong đám tang Wanbi Tuấn Anh.

"Ở đây, tôi đang hiểu không biết người này có ganh ghét gì Thuỳ Dương hay không nhưng tôi nghĩ rằng khi mình nói ra một điều gì đó hãy suy nghĩ thật kĩ đừng làm tổn thương đến người khác. Nếu vì câu lượt like trên facebook để làm tổn hại danh dự người khác thì tư cách đạo đức cần phải xem lại", Cao Thái Sơn dành những lời chia sẻ riêng tới những người cáo buộc Thùy Dương.

Cuối cùng, anh không quên gửi gắm tâm tư tới mọi người, đặc biệt là "chủ nhân" của những cáo buộc phi lý với Thùy Dương: "Đến thăm viếng người đã mất không phải chuyện giỡn chơi mà những nghệ sĩ chúng tôi đến mà lại hối hả giục giã đòi về... Tôi hy vọng mọi người cũng không nên nhìn vào một phía để tạo cơ hội cho những người thích được câu like trên facebook. Nếu gọi chính xác đó gọi là bịa đặt một cách nhẫn tâm. Điều đó là không nên...".

Nội dung bức thư Hoa hậu Cao Thùy Dương gửi kẻ "vu khống" mình:

Đức Phật ngài có dạy cho chúng sanh rằng: Bạn phải luôn mở lòng khoan dung lượng thứ cho chúng sanh, cho dù họ xấu bao nhiêu, thậm chí họ đã làm tổn thương bạn, bạn phải buông bỏ, mới có được niềm vui đích thực.

Khi bạn vui, phải nghĩ rằng niềm vui này không phải là vĩnh hằng. Khi bạn đau khổ, bạn hãy nghĩ rằng nỗi đau này cũng không trường tồn.Bạn đừng có thái độ bất mãn người ta hoài, bạn phải quay về kiểm điểm chính mình mới đúng. Bất mãn người khác là chuốc khổ cho chính bạn.

Một người nếu tự đáy lòng không thể tha thứ cho kẻ khác, thì lòng họ sẽ không bao giờ được thanh thản.Người mà trong tâm chứa đầy cách nghĩ và cách nhìn của mình thì sẽ không bao giờ nghe được tiếng lòng người khác.

Hủy diệt người chỉ cần một câu, xây dựng người lại mất ngàn lời, xin bạn “Đa khẩu hạ lưu tình”. Vốn dĩ không cần quay đầu lại xem người nguyền rủa bạn là ai? Giả sử bạn bị chó điên cắn bạn một phát, chẳng lẽ bạn cũng phải chạy đến cắn lại một phát? Mong bạn đem lòng từ bi và thái độ ôn hòa để bày tỏ những nỗi oan ức và bất mãn của mình, có như vậy người khác mới khả dĩ tiếp nhận.

Cùng là một chiếc bình như vậy, tại sao bạn lại chứa độc dược? Cùng một mảnh tâm tại sao bạn phải chứa đầy những não phiền như vậy?. Tôi không biết bạn là ai, và bạn nói xấu tôi với mục đích gì... Nhưng tôi cũng cầu mong cho bạn được lương tâm thanh thản với những tham sân si mà bạn đang có trong cuộc đời này. Tôi cũng cầu mong cho bạn có được sự nổi tiếng mà không cần phải nói xấu và hạ uy tín danh dự của tôi. Chào thân ái bạn - một kẻ mà tôi chưa từng quen biết trên cuộc đời này.

Mai Nguyên

Mời bạn đọc cùng làm báo với Nguoiduatin.vn, viết tin bài, bày tỏ quan điểm về mọi mặt của cuộc sống gửi về hộp thư [email protected] .Tất cả thông điệp bạn quan tâm đều là tin tức

Video Giải trí xem nhiều

  • Nghe lại những ca khúc hay nhất do NSƯT Quang Lý thể hiện

    Nghe lại những ca khúc hay nhất do NSƯT Quang Lý thể hiện

  • Khán giả bàng hoàng khi nghe tin NSƯT Quang Lý qua đời vì đột quỵ

    Khán giả bàng hoàng khi nghe tin NSƯT Quang Lý qua đời vì đột quỵ

  • Hoàng Yến Chibi cùng em trai gây sốt khi cover ca khúc 'Ông bà anh'

    Hoàng Yến Chibi cùng em trai gây sốt khi cover ca khúc 'Ông bà anh'