Thủy phi cơ hiện đại nhất thế giới của Nhật Bản

Theo Japan News Network, hôm 13/2 vừa qua, Nhật Bản đã tổ chức thành công thử nghiệm đa tính năng của loại thủy phi cơ trinh sát US-2 ở khu vực cửa biển thành phố Kobe.

Loại thủy phi cơ này được đánh giá là có tính năng vượt trội so các loại thủy phi cơ săn ngầm tiên tiến mà một số nước châu Á đang sử dụng như: Be-200 của Nga, CL-415 của Canada…

Đây cũng là là loại thủy phi cơ cỡ lớn đầu tiên trên thế giới sử dụng cabin chịu lực giúp máy bay có thể chịu được áp suất khi bay trên độ cao tối đa 9km/h và chịu được sức va đập của sóng gió lớn.

Chiếc US-2 có tầm hoạt động tới 4700km, bán kính tác chiến 2200km, có khả năng cất, hạ cánh trên mặt biển trong điều kiện sóng cao 3m.

  Thủy phi cơ hiện đại nhất thế giới của Nhật Bản - Ảnh 1

Bộ Quốc phòng Nhật Bản đã đặt hàng viện nghiên cứu chế tạo máy thuộc Tập đoàn Shin Meiwa với yêu cầu US-2 phải có tính năng tiên tiến nhất trong số các thủy phi cơ tuần tiễu và săn ngầm trên thế giới.

  Thủy phi cơ hiện đại nhất thế giới của Nhật Bản - Ảnh 2

Chiếc US-2 có sự vượt trội so với US-1A: độ cao bay lên tới 6,1km (gấp đôi US-1A), tốc độ từ 490km/h nâng lên 560km/h, hành trình tối đa tăng lên gần 1000km (4700/3800km). Điểm đặc biệt nhất là US-2 rút ngắn khoảng cách chạy đà cất cánh trên biển so với US-1A tới 38%, từ 735m rút xuống còn 460m, hạ cánh là 220m (với tải trọng 36 tấn).

  Thủy phi cơ hiện đại nhất thế giới của Nhật Bản - Ảnh 3

US-2 đã vượt qua những loại thủy phi cơ tiên tiến nhất trên thế giới hiện được một số nước trong khu vực sử dụng như: CL-415 của Canada với khoảng cách chạy đà cất/hạ cánh trên mặt nước là 814/655m (tải trọng 18 tấn) và Be-200 của Nga là 1400/800m.

Hiện Bộ Quốc phòng Nhật Bản đã đặt mua 14 chiếc làm nòng cốt trong lực lượng máy bay tuần tiễu và trinh sát chống ngầm của mình.

Thiên Yết (tổng hợp)

Mời bạn đọc cùng làm báo với Nguoiduatin.vn, viết tin bài, bày tỏ quan điểm về mọi mặt của cuộc sống gửi về hộp thư toasoan@nguoiduatin.vn .Tất cả thông điệp bạn quan tâm đều là tin tức

Video Thế giới xem nhiều

  • Khủng bố IS sắp bị tận diệt tại Iraq [VIDEO]

    Khủng bố IS sắp bị tận diệt tại Iraq [VIDEO]

  • Sức mạnh 'cá mập thép' tuần tra trên biển Mỹ cung cấp cho Việt Nam

    Sức mạnh 'cá mập thép' tuần tra trên biển Mỹ cung cấp cho Việt Nam

  • Syria: Đặc nhiệm Tiger chiếm núi Jabal Khanizeer phía đông tỉnh Homs

    Syria: Đặc nhiệm Tiger chiếm núi Jabal Khanizeer phía đông tỉnh Homs

Đọc tin tức sự kiện tin mới ,nhanh và hay nhất trong ngày tại chuyên mục:Tin tức 24h
Mời quý độc giả đọc báo qua RSS để có thêm nhiều thông tin hơn.