Thụy Sĩ: 16 người nhiễm HIV vì châm cứu

Maurice Goeller, giáo viên dạy nhạc đồng thời cũng là một nhà châm cứu nghiệp dư ở Thụy Sĩ đã bị cáo buộc có liên quan đến vụ việc 16 người nhiễm HIV vào khoảng giữa năm 2001 và 2005.

Các nhà chức trách bắt đầu điều tra Maurice Goeller sau khi một học sinh, Thomas Kaiser, được xét nghiệm nhiễm HIV dương tính, nói với bác sỹ rằng anh ta có thể đã bị lây nhiễm từ việc châm cứu của Maurice Goeller.
Các công tố viên sau đó đã phát hiệm thêm 15 người nữa với trường hợp tương tự Thomas, trong đó có cả học sinh ở trường nhạc nơi Maurice giảng dạy.

(Ảnh minh họa)

Các chuyên viên điều tra vẫn chưa có kết luận rõ ràng liệu trường hợp nhiễm HIV nói trên bắt nguồn từ việc sử dụng những cây kim chưa được triệt trùng, hay là do Maurice Goeller đã cố ý gây nhiễm virus cho bệnh nhân.

Phía cảnh sát cho biết trường hợp này phải mất nhiều năm để triều tra và truy tố do vấp phải khó khăn trong việc xác định các nạn nhân đồng thời cũng phải bảo vệ quyền riêng tư về y tế của họ. Tuy nhiên phiên tòa xét xử Maurice Goeller sẽ sớm được bắt đầu.

Kim châm cứu dù không được phép châm sâu vào cơ thể nhưng một khi đã đi qua da thì đều có nguy cơ gây nhiễm bệnh rất cao, đặc biệt khi chưa được khử trùng. Mối quan tâm về những cây kim gây nhiễm bệnh AIDS càng trở nên phổ biến hơn ở nhiều khu vực khi vào tháng 7 năm 2012, người ta phát hiện được có kim trong thức ăn của hãng hàng không.

Theo An ninh Thủ đô

Mời bạn đọc cùng làm báo với Nguoiduatin.vn, viết tin bài, bày tỏ quan điểm về mọi mặt của cuộc sống gửi về hộp thư [email protected] .Tất cả thông điệp bạn quan tâm đều là tin tức

Video Thế giới xem nhiều

  • Clip: S-300 Nga rơi ngược trở lại ống phóng, phá tan xe điều khiển

    Clip: S-300 Nga rơi ngược trở lại ống phóng, phá tan xe điều khiển

  • Syria: 30 khu phố, 65% lãnh thổ đông Aleppo dưới kiếm soát của SAA

    Syria: 30 khu phố, 65% lãnh thổ đông Aleppo dưới kiếm soát của SAA

  • Syria: NDF dùng B-10 bắn sập tòa nhà lính bắn tỉa phiến quân ẩn nấp

    Syria: NDF dùng B-10 bắn sập tòa nhà lính bắn tỉa phiến quân ẩn nấp