Thuyền chở 60 người tị nạn chìm ngoài khơi Australia

09:01 09/06/2013

Một chiếc thuyền chở 60 người tị nạn đã bị chìm ở ngoài khơi vùng biển Australia, làm ít nhất 9 người thiệt mạng và nhiều người vẫn đang mất tích.

Chiếc thuyền trên bị chìm ở ngoài khơi vùng biển phía Bắc bang Tây Australia hôm 7/6, cách đảo Chrismas khoảng 65 hải lý.

Tiêu điểm - Thuyền chở 60 người tị nạn chìm ngoài khơi Australia

Đảo Chrismas, nơi xảy ra tai nạn.

Khi bị nạn, trên thuyền chở khoảng 60 người xin tị nạn nhưng chưa rõ gồm những quốc tịch nào.

Các quan chức Biên phòng và Hải quan Australia xác nhận đã tìm thấy thi thể 9 người vào ngày hôm qua và vẫn đang huy động 3 máy bay quân sự cùng tàu khu trục HMAS Warranmunga tham gia tìm kiếm những người còn lại.

Trước đó, một ngày, đài ABC của Australia cũng cho biết hơn 70 người tị nạn đã được giải cứu khỏi chiếc thuyền sắp chìm ở ngoài khơi đảo Cocos.

Vài tháng trở lại đây xuất hiện một số lượng lớn người xin tị nạn tìm cách vào Australia bằng thuyền. Vụ chìm thuyền chở người tị nạn mới nhất xảy ra hồi tháng Ba làm 2 người chết, hơn 90 người được cứu thoát.

Theo Dân Trí

Giải thưởng lớn cho cuộc thi ảnh Việt Nam Xanh 

Bạn đang đọc bài viết Thuyền chở 60 người tị nạn chìm ngoài khơi Australia tại chuyên mục Tiêu điểm của báo điện tử Người Đưa Tin. Mọi thông tin góp ý, chia sẻ xin vui lòng gửi về hòm thư toasoan@nguoiduatin.vn.

Ý kiến bạn đọc (0)

  • Mới nhất

Cùng chuyên mục