Tịch thu lượng chất tiền ma túy lớn kỷ lục ở New Zealand

09:16 05/12/2013

Cảnh sát New Zealand vừa triệt phá một đường dây tội phạm có tổ chức, tịch thu hơn 330kg pseudoephedrine - tiền chất để sản xuất ma túy đá, bắt giữ hàng chục đối tượng và tịch thu một lượng tài sản có giá trị lớn.

Đây là vụ bắt giữ lớn nhất trong lịch sử New Zealand và nằm trong Chiến dịch Ma được triển khai suốt 18 tháng qua.

Giới chức New Zealand cho biết số chất pseudoephedrine trên trị giá khoảng 120 triệu đôla New Zealand (NZD), đủ để sản xuất lượng ma túy đá trị giá 100 triệu NZD. Số hàng này được chất trong một container đường thủy rồi nhập lậu qua các biên giới. Cảnh sát New Zealand cũng bắt giữ 24 đối tượng, niêm phong, tịch thu nhiều nhà cửa, ôtô và tiền mặt với giá trị lên tới 20 triệu NZD.

Tiêu điểm - Tịch thu lượng chất tiền ma túy lớn kỷ lục ở New Zealand

Một phần chất pseudoephedrine vừa bị tịch thu.

Chiến dịch Ma được triển khai trên khắp Auckland và miền trung North Island, với sự tham gia của khoảng 300 nhân viên liên ngành cảnh sát, hải quan và các bộ ngành hữu quan. Chiến dịch cũng nhận được sự giúp đỡ của nhà chức trách Trung Quốc, Hong Kong. 

Nhà chức trách New Zealand cho biết số đối tượng bị bắt giữ trong vụ này còn tiếp tục tăng.

Theo TTXVN

Bạn đang đọc bài viết Tịch thu lượng chất tiền ma túy lớn kỷ lục ở New Zealand tại chuyên mục Tiêu điểm của báo điện tử Người Đưa Tin. Mọi thông tin góp ý, chia sẻ xin vui lòng gửi về hòm thư toasoan@nguoiduatin.vn.

Ý kiến bạn đọc (0)

  • Mới nhất

Cùng chuyên mục