Tiệm vàng cháy khiến 5 người tử vong là do chập điện?

Theo đánh giá ban đầu của cơ quan chức năng, nguyên nhân vụ cháy là do chập điện cháy từ tầng xép trong nhà, sau đó lửa và khói bốc tỏa lên các tầng trên.

Khoảng 2h sáng nay, tại tiệm vàng Đức Anh (tổ 10, khu 3, phường Hồng Gai, trên đường 25-4, TP Hạ Long, tỉnh Quảng Ninh) đã xảy ra vụ cháy, khiến 5 người thiệt mạng, 3 người bị thương.

Những người dân ra có mặt vào thời điểm trên cho biết: Vào khoảng 2h15 phút, họ nghe thấy tiếng nổ lốp bốp cùng tiếng kêu cứu thất thanh từ tiệm vàng Đức Anh. Những người sống quanh đó chạy ra và thấy phần biển hiệu ở tầng 1 ngôi nhà của tiệm vàng cháy đỏ rực, khói đen nghi ngút tỏa kín xung quanh.

Tiệm vàng sau vụ hoả hoạn.
Ngay sau đó, xe cứu hỏa của lực lượng chức năng đã có mặt để chữa cháy. Hàng nghìn người sống ở khu vực gần tiệm vàng cũng trên chạy ra.
Theo các nhân chứng, họ thấy ông chủ tiệm vàng bế một cháu bé nhảy từ tầng 2 ngồi nhà xuống, ngã sõng soài trên nền đất. Mọi người đã đưa nạn nhân tới ngay bệnh viện cấp cứu.
Vợ của chủ tiệm vàng kịp chạy lên tầng 5, leo sang nhà bên cạnh nên thoát nạn.
Do 3 cháu bé con của vợ chồng chủ tiệm vàng, mẹ vợ và cháu vợ của chủ tiệm, đều ngủ trên tầng 4 nên khi đám cháy xảy ra, cả 5 người đã không kịp chạy thoát và bị khói bốc lên gây chết ngạt.
Cơ quan chức năng cũng cho biết, 5 nạn nhân xấu số có thể bị chết do ngạt khí, bởi theo quan sát, các vết thương do bỏng trên người rất ít.
Cũng theo quan sát của PV, tiệm vàng, nơi xảy ra đám cháy, là một ngôi nhà 6 tầng, được xây khá kín.
Từ sáng sớm nay, gần 100 chiến sỹ công an, lực lượng dân quân đã tiến hành các công tác bảo vệ tiệm vàng cháy và điều tiết giao thông trên tuyến đường nằm phía trước ngôi nhà này.
Theo đánh giá ban đầu của cơ quan chức năng, nguyên nhân vụ cháy là do chập điện cháy từ tầng xép trong nhà, sau đó lửa và khói bốc tỏa lên các tầng trên.
Theo Dân Việt

Mời bạn đọc cùng làm báo với Nguoiduatin.vn, viết tin bài, bày tỏ quan điểm về mọi mặt của cuộc sống gửi về hộp thư [email protected] .Tất cả thông điệp bạn quan tâm đều là tin tức

Video Địa phương xem nhiều

  • Chuyện về bát phở 5 nghìn giữa thời bão giá ở đất Thành Nam [VIDEO]

    Chuyện về bát phở 5 nghìn giữa thời bão giá ở đất Thành Nam [VIDEO]

  • Video: Giáp mặt 'siêu trộm' U50 cuỗm điện thoại trong chớp mắt

    Video: Giáp mặt 'siêu trộm' U50 cuỗm điện thoại trong chớp mắt

  • Chở quá tải, đổ than xuống đường, chủ xe đe dọa lực lượng chức năng

    Chở quá tải, đổ than xuống đường, chủ xe đe dọa lực lượng chức năng