Tiền lại đổ về chứng khoán Việt sau 'thứ Hai đen'

Khi thị trường chứng khoán Việt Nam hồi phục sau cú "trượt dốc" hôm đầu tuần, các đại gia Việt tiếp tục nhận lãi và thở phào nhẹ nhõm.

Phiên "thứ Hai đen tối" của chứng khoán Việt đã thổi bay gần 100 tỷ đồng

Ngày 24/8 được gọi là "thứ Hai đen tối" của thị trường chứng khoán Việt Nam khi VN-Index “bốc hơi” gần 30 điểm, khiến 56.592 tỷ "không cánh mà bay" khỏi sàn HSOE. Chỉ số HNX-Index cũng giảm 4,51 điểm (-5,81%) xuống còn 73,09 điểm.

Hàng loạt các cổ phiếu trụ cột trên thị trường như VCB, SSI, BID, BVH, CTG, KDC, PVD, GAS… đua nhau "nằm sàn" đã khiến nhà đầu tư hoang mang, giá trị tổng tài sản hao hụt không nhỏ.

Trước đó không lâu VN-Index vẫn còn ngất ngưởng ở gần mức đỉnh của năm nay là trên 635 điểm, đồng nghĩa với việc chỉ số này tăng hơn 7% so với thời điểm thông tin về nới room được công bố, và theo thống kê của World Market Indices (Indexq) lúc đó thì VN-Index đang là chỉ số tăng mạnh nhất thế giới trong vòng 1 tháng đó.

Tuy nhiên, những thành quả đó đã không giữ được khi chỉ trong vòng 1 tháng qua thị trường đã bay mất 14% giá trị.

Theo tin tức cập nhật, 3 phiên liên tục tăng điểm, trong đó 2 phiên gần đây, VN-Index bứt phá mạnh đã giúp thị trường lấy lại những gì đã mất trong ngày "thứ Hai đen tối". Nhiều nhà đầu tư thở phào và đang tập thích nghi dần với những cú trồi sụt mạnh của thị trường.

Theo đó, thị trường chứng khoán Việt Nam tăng điểm đã “trả lại" 4 tỷ USD cho đại gia Việt. Cụ thể, từ 25/8 tới 28/8, sau 4 phiên giao dịch, Vn-Index tăng điểm giúp vốn hóa thị trường của các công ty niêm yết tăng 87.263 tỷ đồng lên 1.109.279 tỷ đồng. Đây là số liệu chỉ tính trên Sở giao dịch chứng khoán Tp.HCM. Tính thêm cả giá trị tăng lên trên sàn Hà Nội, vốn hóa thị trường của các công ty niêm yết tăng khoảng 90.000 tỷ đồng (tương đương 4 tỷ USD).

Ủy ban Chứng khoán Nhà nước khẳng định việc TTCK lao dốc trong những tuần qua chủ yếu là do yếu tố tâm lý. Thời gian tới thị trườn

Mời bạn đọc cùng làm báo với Nguoiduatin.vn, viết tin bài, bày tỏ quan điểm về mọi mặt của cuộc sống gửi về hộp thư [email protected] .Tất cả thông điệp bạn quan tâm đều là tin tức

Kinh doanh xem nhiều

  • Video: Giáp mặt 'siêu trộm' U50 cuỗm điện thoại trong chớp mắt

    Video: Giáp mặt 'siêu trộm' U50 cuỗm điện thoại trong chớp mắt

  • Chở quá tải, đổ than xuống đường, chủ xe đe dọa lực lượng chức năng

    Chở quá tải, đổ than xuống đường, chủ xe đe dọa lực lượng chức năng

  • Video: Đánh sập đường dây vận chuyển cần sa lớn từ Lào về Việt Nam

    Video: Đánh sập đường dây vận chuyển cần sa lớn từ Lào về Việt Nam