Tiếng hát Việt sẽ chết non vì... giám khảo?

Nhiều chuyên gia đánh giá, Đàm Vĩnh Hưng, Hồ Ngọc Hà và Thu Minh không đủ năng lực ngồi ghế nóng Tiếng hát Việt?

Tiếng hát Việt, phiên bản của chương trình thực tế The Voice đình đám hiện nay trên thế giới đang bước vào vòng sơ tuyển để chọn ra những tài năng ca hát thực sự. Bốn cái tên được mời vào vị trí ghế nóng lần này là Trần Lập, Đàm Vĩnh Hưng, Hồ Ngọc Hà và Thu Minh. Đây quả thật là thông tin hấp dẫn đối với nhiều người, bởi Đàm Vĩnh Hưng và Hồ Ngọc Hà là hai cái tên luôn hot trong showbiz Việt hiện nay.

Đàm Vĩnh Hưng, Hồ Ngọc Hà nổi tiếng nhưng thiếu chuyên môn?

Ban tổ chức cho biết, họ mời Thu Minh, Hà Hồ, Mr.Đàm nhằm khẳng định Tiếng hát Việt không quan tâm đến chiêu trò trên sân khấu. Tuy nhiên, giới chuyên gia lại cho rằng, Tiếng hát Việt mời ba ca sỹ này làm giám khảo là tạo chiêu trò ngay từ bước đi đầu tiên. Đàm Vĩnh Hưng tuy được ca ngợi là "ông hoàng nhạc Việt", khó có ca sỹ nào qua mặt. Nhưng nói như nhận xét của các nhà chuyên môn và cả giới truyền thông ở Giải âm nhạc Cống hiến thì Đàm Vĩnh Hưng chưa bao giờ là người cống hiến cho nền nhạc nhẹ Việt Nam, ngoài sự cống hiến về công nghệ làm liveshow. Khán giả biết nhiều đến Đàm Vĩnh Hưng qua những phát ngôn gây sốc không mệt mỏi theo năm tháng. Nếu chỉ quan tâm đến giọng hát thì Đàm Vĩnh Hưng 3 lần đi thi Tiếng hát truyền hình TP.HCM mới nhận được giải ba.

Mặt dày?

"Người nổi tiếng thì nhiều nhưng người đủ năng lực, kiến thức cho cuộc chơi gameshow lại không nhiều. Với những ai nặng tự trọng về nghề nghiệp, họ sẽ nói: Xin đừng mời tôi!. Nhưng những kẻ mặt dày, lại nhận lời một cách thích thú để thỏa cái tôi cá nhân của mình" - VTC News nhận định.

Hồ Ngọc Hà xuất thân từ một chân dài đi hát, có lợi thế ngoại hình và khả năng nhảy nhót. Cô cũng thống lĩnh thị trường quảng cáo với sự xuất hiện dày đặc trên truyền hình. Tuy nhiên, giọng hát của "bà xã" Cường đô la chỉ ở mức trung bình, chưa gặt hái được giải thưởng gì lớn lao ngoài số lượng fan hâm mộ khổng lồ.

Đó là chưa kể, sự góp mặt của "nữ hoàng scandal" Thu Minh sẽ làm hỏng Tiếng hát Việt? Với phong cách ngày càng sexy, thái độ thách thức dư luận và nhà quản lý, Thu Minh liên tục làm tốn giấy mực của báo giới. Đến nỗi, Cục nghệ thuật Biểu diễn phải nhiều lần lên tiếng yêu cầu xử lý nghiêm khắc Thu Minh để làm gương cho những ca sỹ khác và dẹp yên dư luận.

Với những giám khảo luôn là tâm điểm trên mặt báo như trên, dù chưa lên sóng, Tiếng hát Việt vẫn gây sốt với nhiều người. So sánh một cách công bằng, người ta dễ nhận thấy, giám khảo Tiếng hát Việt là những người có danh tiếng hơn hẳn giám khảo những gameshow khác như Bước nhảy hoàn vũ, Vietnam's Got Talent…. Tuy nhiên, giới chuyên gia lại cho rằng, ngoài Trần Lập ra, ba vị giám khảo còn lại tuy nổi tiếng nhưng chỉ giỏi diễn trò chứ không đủ năng lực và chuyên môn ngồi ghế nóng Tiếng hát Việt.

Giám khảo dễ huyễn hoặc về mình

Một nhạc sỹ rất nổi tiếng đang ngồi ghế nóng một gameshow (xin được giấu tên) nhận định: "Nhiều người muốn ngồi ghế nóng trong các chương trình truyền hình thực tế, bởi sự nổi tiếng nhanh mà vị trí này đem lại. Trong thứ hào quang chói lọi ấy, người ta dễ huyễn hoặc về tài năng và cái tôi cá nhân khi được mặc nhiên ngồi mâm trên mà phán xét các thí sinh. Tuy nhiên, họ sẽ phải đối mặt với khó khăn, bởi khán giả là những người rất khắt khe trong thẩm định. Chỉ cần mắc một lỗi nhỏ, giám khảo cũng điên đầu bởi búa rìu dư luận rồi".

Gương Lê Hoàng vẫn còn đó

Có thể nói, Lê Hoàng là gương mặt thành công nhất trong vai trò cầm cân nảy mực. Nổi tiếng đanh đá, chua ngoa, lập dị khác người nhưng cũng lắm mưu nhiều kế, Lê Hoàng nhanh chóng gây sóng gió trên truyền hình với những lời cay nghiệt và số điểm gây tranh cãi. Nhưng hơn ai hết, Lê Hoàng hiểu rõ ông được trả tiền để làm gì. Và rõ ràng, dù không ngừng ném đá, dư luận cũng chẳng ai dám chê Lê Hoàng nhạt, Lê Hoàng thảm họa, Lê Hoàng lố… bởi ông là người có chuyên môn!

Minh Minh


Mời bạn đọc cùng làm báo với Nguoiduatin.vn, viết tin bài, bày tỏ quan điểm về mọi mặt của cuộc sống gửi về hộp thư [email protected] .Tất cả thông điệp bạn quan tâm đều là tin tức

Video Thời sự xem nhiều

  • Nhân chứng bủn rủn kể lại hiện trường vụ TNGT đường sắt ở Thường Tín

    Nhân chứng bủn rủn kể lại hiện trường vụ TNGT đường sắt ở Thường Tín

  • Video: Mải đón xe buýt, người đàn ông ngã xuống hố ga tử vong

    Video: Mải đón xe buýt, người đàn ông ngã xuống hố ga tử vong

  • Hàng ngàn người tiễn biệt 3 phi công hy sinh tại Bà Rịa - Vũng Tàu

    Hàng ngàn người tiễn biệt 3 phi công hy sinh tại Bà Rịa - Vũng Tàu