Tiếp sức đến trường cho học sinh nghèo hiếu học tại Thái Nguyên

Thứ 2, 05/09/2022 | 14:11
Tạp chí Đời sống và Pháp luật cùng Công ty Cổ phần đầu tư xây dựng Thiên Lộc trao quà hỗ trợ đồng hành cùng học sinh nghèo hiếu học năm học 2022 - 2023.

Sáng 5/9, hoà với niềm vui chung của “Ngày toàn dân đưa trẻ tới trường”, Trường tiểu học Phố Cò, Tp.Sông Công, tỉnh Thái Nguyên long trọng tổ chức Lễ khai giảng năm học mới 2022-2023.

Tham dự buổi lễ, về phía lãnh đạo địa phương có ông Trịnh Đạt Dũng - Ủy viên Ban chấp hành Đảng bộ Tp.Sông Công, Bí thư Đảng ủy phường Phố Cò; ông Trịnh Văn Trình - Uỷ viên Ban Thường vụ Đảng uỷ, Trưởng công an phường Phố Cò; ông Trần văn Toan - Chủ tịch Mặt trận Tổ quốc phường Phố Cò.

Về phía Tạp chí Đời sống và Pháp luật có Nhà báo Phạm Quốc Huy - Phó Tổng biên tập Tạp chí. Về phía Công ty Cổ phần đầu tư xây dựng Thiên Lộc có ông Vũ Thế Anh - Phó Tổng Giám đốc Công ty.

Giáo dục - Tiếp sức đến trường cho học sinh nghèo hiếu học tại Thái Nguyên

Cô Lê Thị Hải Yến - Hiệu trưởng Trường tiểu học Phố Cò phát biểu khai mạc.

Phát biểu khai mạc, cô Lê Thị Hải Yến - Hiệu trưởng Trường tiểu học Phố Cò cho biết, trong năm học vừa qua, chất lượng giáo dục, nề nếp, kỷ cương của trường luôn được quan tâm, tỉ lệ học sinh hoàn thành chương trình tiểu học đạt 100%, học sinh hoàn thành chương trình lớp học đạt 99,8%.

Cùng với đó, chất lượng đội ngũ cán bộ quản lý và giáo viên nhà trường luôn cố gắng trong công tác giáo dục học sinh, nhiệt tình, hăng say, tâm huyết và tận tâm với nghề. "Đây là thành tích bước đầu đáng tự hào, là kết quả của sự dày công phấn đấu của thầy và trò trong năm học 2021-2022", bà Yến nói.

Tham dự buổi lễ khai giảng lần này, Tạp chí Đời sống và Pháp luật cùng Công ty Cổ phần đầu tư xây dựng Thiên Lộc đã trao những phần quà hỗ trợ cho 12 em học sinh nghèo hiếu học có thành tích học tập tốt tại ngôi trường  tiểu học Phố Cò.

Giáo dục - Tiếp sức đến trường cho học sinh nghèo hiếu học tại Thái Nguyên (Hình 2).

Nhà báo Phạm Quốc Huy - Phó Tổng biên tập Tạp chí Đời sống và Pháp luật phát biểu tại buổi lễ. 

Nhà báo Phạm Quốc Huy - Phó Tổng biên tập Tạp chí Đời sống và Pháp luật chia sẻ: Tạp chí Đời sống và Pháp luật trước đây là Báo Đời sống và Pháp luật là cơ quan báo chí trong ngành luật, với nhiệm vụ tuyên truyền, chủ trương đường lối của Đảng, pháp luật của Nhà nước.

Trong quá trình hoạt động chuyên môn cũng như thực hiện những nhiệm vụ chính trị, Tạp chí luôn chú trọng đến công tác xã hội và đồng hành cùng nhiều đơn vị để đưa đến những món quà cho đồng bào vùng sâu, vùng xa cũng như những món quà mang ý nghĩa khuyến học.

"12 món quà được trao cho 12 em học sinh có thành tích học tập tốt hôm nay tuy không phải là món quà mang giá trị kinh tế lớn lao, nhưng tôi hy vọng đây là một nguồn động viên để các cháu có động lực tiếp tục học tập tốt và phấn đấu trên con đường học tập sau này”, nhà báo Phạm Quốc Huy nhấn mạnh.

Giáo dục - Tiếp sức đến trường cho học sinh nghèo hiếu học tại Thái Nguyên (Hình 3).

Ông Vũ Thế Anh - Phó Tổng Giám đốc Công ty Cổ phần đầu tư xây dựng Thiên Lộc chúc mừng cô và trò nhà trường tại lễ khai giảng. 

Đại diện Công ty Cổ phần đầu tư xây dựng Thiên Lộc, ông Vũ Thế Anh - Phó Tổng Giám đốc đã dành lời chúc đến các thầy cô giáo, các em học sinh một năm học mới tràn đầy năng lượng, đạt được nhiều thành tựu.

Dẫn lời dạy của Bác Hồ, ông Thế Anh nhắc lại: "Non sông Việt Nam có trở nên tươi đẹp hay không, dân tộc Việt Nam có bước tới đài vinh quang để sánh vai với các cường quốc năm châu được hay không, chính là nhờ một phần lớn ở công học tập của các em”. Qua đây, Phó Tổng Giám đốc Công ty Thiên Lộc mong các em học sinh tiếp tục phấn đấu, nỗ lực, học tập thật tốt.

Tại buổi lễ, Tạp chí Đời sống và Pháp luật cùng Công ty Cổ phần đầu tư xây dựng Thiên Lộc đã trao tặng 12 chiếc xe đạp và 42 triệu đồng chi phí học tập cho 12 em học sinh nghèo có thành tích học tập tốt.

Dưới đây là một số hình ảnh của buổi lễ:

Giáo dục - Tiếp sức đến trường cho học sinh nghèo hiếu học tại Thái Nguyên (Hình 4).

Năm nay, Trường tiểu học Phố Cò đón 112 em học sinh vào lớp 1.

Giáo dục - Tiếp sức đến trường cho học sinh nghèo hiếu học tại Thái Nguyên (Hình 5).

Trong năm học vừa qua, tỉ lệ học sinh hoàn thành chương trình tiểu học tại Trường tiểu học Phố Cò đạt 100%.

Giáo dục - Tiếp sức đến trường cho học sinh nghèo hiếu học tại Thái Nguyên (Hình 6).

Gương mặt rạng ngời ngày lễ khai giảng.

Giáo dục - Tiếp sức đến trường cho học sinh nghèo hiếu học tại Thái Nguyên (Hình 7).

Một số em học sinh lớp 1 còn bỡ ngỡ trong ngày đầu khai trường.

Giáo dục - Tiếp sức đến trường cho học sinh nghèo hiếu học tại Thái Nguyên (Hình 8).

Cô Lê Thị Hải Yến - Hiệu trưởng Trường tiểu học Phố Cò đánh một hồi trống khai giảng năm học mới.

Giáo dục - Tiếp sức đến trường cho học sinh nghèo hiếu học tại Thái Nguyên (Hình 9).

Nhà báo Phạm Quốc Huy đại diện đơn vị trao quà cho 12 em học sinh nghèo vượt khó.

Giáo dục - Tiếp sức đến trường cho học sinh nghèo hiếu học tại Thái Nguyên (Hình 10).

12 chiếc xe đạp và 42 triệu đồng chi phí học tập được gửi đến các em học sinh.

Giáo dục - Tiếp sức đến trường cho học sinh nghèo hiếu học tại Thái Nguyên (Hình 11).

Các đại biểu tham dự trao hoa chúc mừng cho nhà trường.

Công ty Cổ phần Đầu tư xây dựng Thiên Lộc có kinh nghiệm hơn 14 năm trong lĩnh vực Đầu tư, xây dựng, thương mại và dịch vụ.

Hiện nay, Công ty đang triển khai nhiều dự án, công trình ở các tỉnh, thành trên cả nước. Có thể kể đến các công trình như: Dự án Khu dân cư đoạn đường Thống Nhất, phường Thắng Lợi, Tp.Sông Công; Dự án Xây dựng đường Thống Nhất kéo dài, Tp.Sông Công; Dự án Khu đô thị số 2, phường Phố Cò, Tp.Sông Công; Dự án Khu dân cư Quang Trung - Quang Vinh, Tp.Thái Nguyên...

Trải qua gần 2 thập kỷ xây dựng và phát triển, Công ty Cổ phần Đầu tư Xây dựng Thiên Lộc đã được nhiều địa phương, đơn vị, ban ngành của các tỉnh và thành phố tặng Bằng khen, Giấy khen, giải thưởng… ghi nhận vì có nhiều thành tích và đóng góp cho sự phát triển kinh tế - xã hội.

Hoàng Bích - Thanh Hồng

Ảnh: Hữu Thắng

Nhà trường là nền tảng, học sinh là trung tâm, thầy cô là động lực

Thứ 2, 05/09/2022 | 10:39
Tại buổi lễ khai giảng năm học mới, Thủ tướng Phạm Minh Chính nhấn mạnh các thầy cô giáo cần quan tâm đến các em học sinh, tập trung phát triển kỹ năng của trẻ.

Sáng nay, hơn 20 triệu học sinh cả nước khai giảng năm học mới

Thứ 2, 05/09/2022 | 07:00
Sau một năm phải tổ chức khai giảng trực tuyến vì dịch COVID-19, sáng nay (5/9), các thầy cô giáo, các em học sinh trên cả nước đã được đón lễ khai giảng trực tiếp.

Chủ tịch Quốc hội Vương Đình Huệ dự lễ khai giảng trường THPT Kỳ Sơn

Chủ nhật, 04/09/2022 | 07:33
Chủ tịch Quốc hội Vương Đình Huệ dự lễ khai giảng năm học 2022-2023 và khánh thành bàn giao công trình trường THPT Kỳ Sơn.

Hà Nội: Tổ chức khai giảng gọn nhẹ, lấy học sinh làm trung tâm

Thứ 5, 25/08/2022 | 18:26
Sở GD&ĐT Hà Nội yêu cầu các nhà trường tổ chức lễ khai giảng gọn nhẹ, với học sinh là trung tâm, chú trọng việc tổ chức đón học sinh đầu cấp.
Cùng tác giả

Agribank siết nợ loạt tài sản của công ty liên quan đến Tân Hoàng Minh

Thứ 6, 02/12/2022 | 20:52
Agribank sẽ thu giữ các tài sản gồm 30 xe trộn bê tông và nhiều ô tô, máy móc, của THM - Concrete do khoản nợ của công ty này đã bị xếp vào nợ có khả năng mất vốn.

Agribank có Tổng Giám đốc mới

Thứ 6, 02/12/2022 | 20:47
Ông Phạm Toàn Vượng - Phó Tổng Giám đốc phụ trách ban điều hành Agribank được Thống đốc NHNN bổ nhiệm giữ chức Tổng Giám đốc Agribank.

Cổ phần của NĐT nước ngoài không được vượt 49% vốn TCTD chuyển giao

Thứ 5, 01/12/2022 | 14:37
Theo dự thảo mới, tổng sở hữu cổ phần của NĐT nước ngoài tại TCTD nhận chuyển giao bắt buộc vượt giới hạn quy định, nhưng không vượt quá 49% vốn điều lệ của TCTD đó.

Techcombank cấp 1.500 tỷ đồng tín dụng cho công ty con của One Mount

Thứ 4, 30/11/2022 | 15:09
Khoản tín dụng 1.500 tỷ đồng sẽ được cấp cho One Mount Distribution - thành viên của Tập đoàn One Mount Group do em trai Chủ tịch Techcombank làm người quản lý.

LienVietPostBank tiếp tục mua lại 1.037 tỷ đồng trái phiếu trước hạn

Thứ 3, 29/11/2022 | 10:49
Sau lần mua lại trái phiếu trước hạn mới nhất với 1.814 tỷ đồng, LienVietPostBank đã nâng số lượng mua trái phiếu này lên hơn 10.837 tỷ đồng tính từ đầu năm đến nay.
Cùng chuyên mục

Thầy giáo khơi dậy chuyện không hay của nữ sinh là phản ánh đúng

Thứ 7, 03/12/2022 | 17:38
Qua xác minh, nhà trường kết luận thông tin thầy giáo khơi dậy chuyện không hay của gia đình nữ sinh lớp 10 phản ánh trên các trang mạng xã hội là đúng sự thật.

Bên trong thư viện hiện đại 11 triệu USD của Đại học Kinh tế Quốc dân

Thứ 7, 03/12/2022 | 08:00
Thư viện Trường Đại học Kinh tế Quốc dân với tổng vốn đầu tư lên đến 11 triệu USD do Ngân hàng thế giới (World Bank) tài trợ.

Hà Nội yêu cầu các trường kiểm soát chặt chẽ nguồn gốc thực phẩm

Thứ 6, 02/12/2022 | 11:36
Sở GD&ĐT Hà Nội yêu cầu các trường trên địa bàn tăng cường kiểm tra việc thực hiện các quy định về bảo đảm vệ sinh an toàn thực phẩm tại bếp ăn, căng tin.

Thông tin mới nhất về việc thi chứng chỉ ngoại ngữ quốc tế tại Tp.HCM

Thứ 6, 02/12/2022 | 10:44
Sau một thời gian tạm hoãn, Sở Giáo dục và Đào tạo Tp.HCM đã có thông báo về việc tổ chức trở lại các kỳ thi chứng chỉ ngoại ngữ quốc tế.

Khi tuyển sinh các trường không đưa ra phương án tuyển sinh phức tạp

Thứ 5, 01/12/2022 | 13:11
Theo Bộ GD&ĐT, công tác tuyển sinh năm 2023 và các năm tiếp theo về cơ bản sẽ giữ ổn định như năm 2022.
     
Nổi bật trong ngày

Thầy giáo khơi dậy chuyện không hay của nữ sinh là phản ánh đúng

Thứ 7, 03/12/2022 | 17:38
Qua xác minh, nhà trường kết luận thông tin thầy giáo khơi dậy chuyện không hay của gia đình nữ sinh lớp 10 phản ánh trên các trang mạng xã hội là đúng sự thật.

Bản tin 3/12: Cây đổ trong cơn dông khiến 2 bà cháu thiệt mạng; Bé trai 5 tuổi tím tái rồi tử vong ở trường mẫu giáo

Thứ 7, 03/12/2022 | 07:00
Cây đổ trong cơn dông khiến 2 bà cháu thiệt mạng; Bé 5 tuổi tím tái rồi tử vong ở trường mẫu giáo; Hai mẹ con tử vong sau va chạm với xe lu là một số tin đáng chú ý.

Tp.Hồ Chí Minh: Ghi nhận 77 ổ dịch sốt xuất huyết mới phát sinh

Thứ 7, 03/12/2022 | 14:26
Theo thống kê, số ổ dịch sốt xuất huyết mới phát sinh trong tuần 48 tại TP. Hồ Chí Minh tăng 9 ổ dịch so với tuần 47.

Bên trong thư viện hiện đại 11 triệu USD của Đại học Kinh tế Quốc dân

Thứ 7, 03/12/2022 | 08:00
Thư viện Trường Đại học Kinh tế Quốc dân với tổng vốn đầu tư lên đến 11 triệu USD do Ngân hàng thế giới (World Bank) tài trợ.

Không khí lạnh tăng cường, miền Bắc tiếp tục rét đậm

Thứ 7, 03/12/2022 | 20:03
Mới đây, Trung tâm Dự báo Khí tượng Thủy văn quốc gia vừa đưa ra thông tin mới nhất về đợt không khí lạnh tăng cường.