Tiếp tay cho người nước ngoài bắt cóc trẻ em

Được Sinh và Lý tiếp tay, Wang Minh Chao (SN 1954, quốc tịch Đài Loan) đã bắt cóc cháu Tiến (2 tuổi) chờ cơ hội đưa sang Đài Loan sinh sống.

Ngày 15/4, Phòng CSHS CATP (PC45) cho biết, đơn vị này đã bắt giữ Nguyễn Thị Sinh (SN 1979, trú ở thôn 1, Đoàn Xá, Kiến Thụy, Hải Phòng) để điều tra làm rõ về hành vi bắt cóc trẻ em.

Theo hồ sơ vụ án, vào năm 2005, Sinh đi xuất khẩu lao động tại Đài Loan, có quen biết với Wang Minh Chao (SN 1954, quốc tịch Đài Loan). Đến năm 2010, Sinh về Việt Nam sinh sống.

Wang Minh Chao có quan hệ qua lại với chị Đoàn Thị Hường (SN 1972, ở phố Bùi Xương Trạch, quận Thanh Xuân, Hà Nội). Hai người có một đứa con riêng là Đoàn Vương Trường Tiến (SN 2012).

Tháng 12/2012, Chao liên hệ với Sinh bàn bạc muốn bắt cóc cháu Đoàn Tiến đưa về Đài Loan sinh sống. Sinh đồng ý và nhờ em gái là Nguyễn Thị Lý (SN 1982) giúp Chao thực hiện ý định này.

Ngày 25/12/2012, Chao từ Đài Bắc về Việt Nam và đã đến nhà chị Hường vờ thăm con. Lợi dụng chị Hường không để ý, Chao đã bắt cóc cháu Tiến rồi giao cho Lý trông nom giúp.

Sau đó, Chao lên máy bay trở về Đài Loan, chờ thời cơ về đón cháu Tiến.

Hiện vụ việc đang tiếp tục được điều tra làm rõ.

Quyết Nguyễn

Mời bạn đọc cùng làm báo với Nguoiduatin.vn, viết tin bài, bày tỏ quan điểm về mọi mặt của cuộc sống gửi về hộp thư [email protected] .Tất cả thông điệp bạn quan tâm đều là tin tức

Video Thời sự xem nhiều

  • Clip: Cháy lớn ở kho sơn, ván ép trong khu công nghiệp Ngọc Hồi

    Clip: Cháy lớn ở kho sơn, ván ép trong khu công nghiệp Ngọc Hồi

  • Rẽ sang đường, nam sinh lớp 8 bị xe tải đâm tử vong

    Rẽ sang đường, nam sinh lớp 8 bị xe tải đâm tử vong

  • Video: Những cột điện ‘tử thần’ rình rập mạng sống người dân Thủ đô

    Video: Những cột điện ‘tử thần’ rình rập mạng sống người dân Thủ đô