Tiết lộ mới nhất về bí quyết sút phạt của Ronaldo

Các chuyên gia bóng đá lại mới tìm ra thêm bí quyết giúp Ronaldo thực hiện những cú sút phạt hàng rào chính xác và có quỹ đạo bóng khó lường.

Ronaldo lại mới lập siêu phẩm sút phạt ở trận Real thắng Sociedad mới đây. Sau nhiều năm nghiên cứu, các chuyên gia bóng đá cuối cùng cũng đã có câu trả lời cho những cú sút phạt mang thương hiệu CR7. Theo phân tích, khi tiền vệ người Bồ ra chân, các cơ bắp trên cơ thể anh từ cơ chân, cơ đùi, cơ vai, đầu gối, bụng cho đến từng ngón chân cũng phát huy toàn bộ sức mạnh. Thậm chí, những cú lắc vai của anh cũng thêm lực cho cú sút giống như các VĐV bóng chuyền khi đập bóng.

Ronaldo thường lấy đà 4 bước khi sút phạt và đứng chếch sang trái 1 bước. Trước khi sút, CR7 giữ thân người vuông góc với mặt đất. Khi sút, gần như anh kéo lê cả hai chân và chân trụ tạo một góc 35 độ so với mặt sân, còn chân phải tạo với thân người một góc hoàn hảo nhất để bóng đi với lực mạnh tối đa.

Giáo sư Ken Bray - chủ nhân của cuốn sách nghiên cứu về các kỹ thuật sút bóng đương đại (How to Score: Science and the Beautiful Game - Cách thức ghi bàn dưới góc nhìn khoa học và nghệ thuật) đã nghiên cứu kỹ về các cú sút của Ronaldo. Ông nghiệm ra rằng: "Ronaldo là cầu thủ có cách sút phạt độc đáo nhất thời điểm này. Anh ấy không sút xoáy như Pirlo và một số chuyên gia đá phạt khác thường làm. Sau khi Ronaldo chạm vào bóng, nó như quả bóng chày bị vụt rất mạnh gây biến dạng. Đó là lý do khiến trái bóng bay với quỹ đạo khó lường.

Bạn có thể cho rằng thủ môn đã quá bị động trong việc cản phá cú sút của Ronaldo. Nhưng thực tế thì mọi thủ môn không có lỗi. Nếu bạn phải đứng trong khung gỗ, bạn sẽ hiểu cảm giác của họ".

Tuấn Anh

Mời bạn đọc cùng làm báo với Nguoiduatin.vn, viết tin bài, bày tỏ quan điểm về mọi mặt của cuộc sống gửi về hộp thư [email protected] .Tất cả thông điệp bạn quan tâm đều là tin tức

Video Thể thao xem nhiều

  • Bóng đá Việt Nam có thêm một cầu thủ tới Hàn Quốc thi đấu

    Bóng đá Việt Nam có thêm một cầu thủ tới Hàn Quốc thi đấu

  • Clip: 10 bàn thắng đẹp nhất vòng bảng do BTC AFF Cup 2016 công bố

    Clip: 10 bàn thắng đẹp nhất vòng bảng do BTC AFF Cup 2016 công bố

  • Hàng công kém sắc, MU bị West Ham cầm hòa tại Old Trafford

    Hàng công kém sắc, MU bị West Ham cầm hòa tại Old Trafford