Tiết lộ về 'mãnh thú' quân đội Nga sử dụng diệt thủ lĩnh tối cao IS

06:16 20/06/2017

Hãng tin RT cuối tuần trước cho biết, những máy bay chiến đấu và ném bom Su-35, Su-34 của Không quân Nga đã tiêu diệt thủ lĩnh tối cao Abu Bakr al-Baghdadi của tổ chức Nhà nước Hồi giáo tự xưng (IS).

“Mãnh thú” ra trận

Tiêu điểm - Tiết lộ về 'mãnh thú' quân đội Nga sử dụng diệt thủ lĩnh tối cao IS

 Tiêm kích Su-35 của Nga. 

Còn chuyên gia quân sự Ai Cập, Tướng Nabil Fuad phân tích cái chết của al-Baghdadi không làm phá hoại trật tự của IS.

“Điều đó không dẫn tới sự đột phá về chiến lược. Những nhóm của IS hoạt động trên nguyên tắc luân phiên lãnh đạo trong trường hợp một thủ lĩnh bị chết. Điều có thể xảy ra khi trùm sỏ al-Baghdadi chết là những kẻ khủng bố sẽ ít nhiều bị nhụt chí”, ông Fuad nói.  Fuad cũng lưu ý rằng trước đây từng có nhiều báo cáo về cái chết của al-Baghdadi nhưng chưa có thông tin nào được xác nhận.

Abu Bakr al-Baghdadi tên thật là Ibrahim Awad Ibrahim Ali al-Badri, là người Iraq và lần đầu tiên xuất hiện công khai tại Mosul vào ngày 3/7/2014. Abu Bakr al-Baghdadi tự nhận là vua Hồi giáo của một vùng đất rộng lớn bao gồm cả Iraq và Syria.

Xem thêm: Thủ lĩnh tối cao của IS bị tiêu diệt: Rắn mất đầu, ngày tàn đã điểm?

Danh Tuyên

Bạn đang đọc bài viết Tiết lộ về 'mãnh thú' quân đội Nga sử dụng diệt thủ lĩnh tối cao IS tại chuyên mục Tiêu điểm của báo điện tử Người Đưa Tin. Mọi thông tin góp ý, chia sẻ xin vui lòng gửi về hòm thư toasoan@nguoiduatin.vn.

Cùng chuyên mục