Tiểu hoàng tử Nhật Bản làm 'thường dân'

Hoàng tử “nhí” Hisahito, 6 tuổi, của hoàng gia Nhật Bản đã bắt đầu bước vào cấp tiểu học và được bố mẹ cho học tại một ngôi trường bình thường ở Tokyo, thay vì ngôi trường danh giá mà các thành viên hoàng gia Nhật thường theo học.

Hisahito đứng thứ 3 trong thứ tự kế vị ngai vàng Nhật Bản nhưng không ai trong số các giáo viên trường tiểu học Ochanomizu gọi cậu bằng cái tên đặc biệt.

Người con trai duy nhất của Hoàng tử Akishino và Công chúa Kiko hồi tuần này đã bắt đầu vào học tại trường tiểu học thuộc Đại học Ochanomizu ở khu Bunkyo của Tokyo.

Hoàng tử Akishino và Công chúa Kiko đưa con trai Hisahito tới trường tiểu học.
Hoàng tử Akishino và Công chúa Kiko đưa con trai Hisahito tới trường tiểu học.

Hisahito trở thành là thành viên nam đầu tiên của gia đình hoàng gia Nhật kể từ Thế chiến II không vào học tại trường tiểu học Gakushuin, nơi các thành viên hoàng gia Nhật hoặc các gia đình quý tộc thường theo học.

Quyết định trên được cho là một nỗ lực của cha mẹ Hoàng tử “nhí” nhằm đảo bảo rằng con trai họ được học trong môi trường giáo dục bình thường mà không có bất kỳ sự đối xử đặc biệt nào.
Hisahito chỉnh tề trong ngày tới trường.
Hisahito chỉnh tề trong ngày tới trường.

Vì Hoàng tử Hisahito sẽ nối ngôi một ngày nào đó, việc Hisahito theo học tại một ngôi trường bình thường sẽ giúp cậu chuẩn bị tốt cho cuộc sống sau này.

Trong buổi lễ khai giảng, một giáo viên đã đọc to tên Hisahito mà không gắn với bất kỳ danh hiệu nào, giống như các sinh viên bình thường khác.

“Có ạ”, Hoàng tử “nhí” phấn khởi đáp lời.

Hisahito chào đời ngày 6/9/2006 và là bé trai đầu tiên của hoàng gia trong 41 năm. Sự ra đời của Hisahito đã đem lại niềm vui cho gia đình hoàng gia và giúp chấm dứt những tranh cãi liên quan tới việc thay đổi luật kế vị dành cho nữ của hoàng gia Nhật.

Hisahito đứng thứ 3 trong thứ tự kế vị ngai vàng Nhật Bản, sau Thái tử Naruhito - người con trai cả của Nhật Hoàng Akihito, và cha cậu - Hoàng tử Akishino.

Theo An Bình/Dân trí

Mời bạn đọc cùng làm báo với Nguoiduatin.vn, viết tin bài, bày tỏ quan điểm về mọi mặt của cuộc sống gửi về hộp thư [email protected] .Tất cả thông điệp bạn quan tâm đều là tin tức

Video Thế giới xem nhiều

  • Quân đội Syria gây thiệt hại nặng cho phiến quân tại 3 quận Aleppo

    Quân đội Syria gây thiệt hại nặng cho phiến quân tại 3 quận Aleppo

  • Clip: Nga triển khai lực lượng rà phá bom mìn tới thành phố Aleppo

    Clip: Nga triển khai lực lượng rà phá bom mìn tới thành phố Aleppo

  • 'Ong bắp cày' Nga Osa PB-4 sẽ được trang bị cho cảnh sát Mỹ [VIDEO]

    'Ong bắp cày' Nga Osa PB-4 sẽ được trang bị cho cảnh sát Mỹ [VIDEO]