‘Tiểu Long Nữ’ Lý Nhược Đồng và cuộc tình đẫm nước mắt với đại gia

11:39 19/10/2016

Mọi bi kịch dồn dập từng khiến nàng “Tiểu Long Nữ” Lý Nhược Đồng rơi vào trạng thái trầm cảm và có ý định tự tử.

Nhắc đến Lý Nhược Đồng, người ta nghĩ ngay đến nàng Tiểu Long Nữ xinh đẹp trong phim “Thần điêu đại hiệp”. Tuy vậy, ít ai biết rằng cuộc đời của “nàng Tiểu Long Nữ” đẹp nhất lại lắm truân chuyên.

Xuất hiện trước ống kính máy quay trong một thước phim quảng cáo ngắn rồi đến bộ phim đầu tay “Yêu thú đô thị” nhưng phải đến phim “Thần điêu đại hiệp” tên tuổi của Lý Nhược Đồng mới được khán giả biết đến. Có thể nói, viên diễn Tiểu Long Nữ đã giúp nữ diễn viên sinh năm 1973 từ một cái tên xa lạ của làng giải trí bỗng vụt sáng và trở thành tuyệt sắc giai nhân trong lòng người hâm mộ.

Dù sau này có nhiều phiên bản “Thần điêu đại hiệp” nhưng với người hâm mộ Lý Nhược Đồng vẫn là nàng “Tiểu Long Nữ xinh đẹp nhất”. Nữ diễn viên sinh năm 1973 sau đó cũng tham gia nhiều phim cổ trang khác nhưng dường như không có vai diễn nào quá ấn tượng giúp cô thoát khỏi cái bóng của nàng “Tiểu Long Nữ”.

Ngôi sao - ‘Tiểu Long Nữ’ Lý Nhược Đồng và cuộc tình đẫm nước mắt với đại gia

Lý Nhược Đồng được xem là nàng "Tiểu Long Nữ xinh đẹp nhất" màn ảnh.

Tuy nhiên, khi đang ở đỉnh cao sự nghiệp, năm 1998 Lý Nhược Đồng bất ngờ từ giã làng giải trí và công khai yêu đại gia Quách Ứng Tuyển. Lý Nhược Đồng khi đó thực sự bị choáng ngợp bởi tình yêu và nàng “Tiểu Long Nữ” đã quyết định từ giã sự nghiệp để sang Mỹ dâng hiến trọn vẹn cho người đàn ông của đời mình.

Tuy vậy, họ là đôi tình nhân có duyên mà không có phận, ở bên nhau 10 năm, kinh qua cả buồn - vui, sướng - khổ nhưng cuối cùng lại “đường ai nấy đi”. Khi Quách Ứng Tuyền bắt đầu lấy lại thăng bằng trong sự nghiệp cũng là khi hai người bắt đầu có những xa cách. Sau cơn hoạn nạn những tưởng sẽ là hạnh phúc bền lâu nhưng cuối cùng họ lại không thể đi chung một con đường.

Ngôi sao - ‘Tiểu Long Nữ’ Lý Nhược Đồng và cuộc tình đẫm nước mắt với đại gia (Hình 2).

 Lý Nhược Đồng từng có mối tình đẫm nước mắt với đại gia Cao Ứng Tuyền.

Trở về nước khi tình yêu đổ vỡ, gia đình gặp biến cố lớn, sự nghiệp không còn, mắc chứng vô sinh, Lý Nhược Đồng phải làm lại tất cả khi đã ở tuổi 35. Mọi bi kịch dồn dập khiến Nhược Đồng rơi vào trạng thái trầm cảm, từng có ý định tự tử.

"Đó là quãng thời gian đen tối nhất cuộc đời tôi. Tình cảm tan vỡ đã đành, gia đình là chỗ dựa duy nhất cũng không còn nữa. Hàng trăm nỗi đau đớn không tên cứ quay cuồng trong tâm trí, khiến tôi thậm chí nghĩ đến việc tự kết liễu luôn cho "nhẹ gánh”, Lý Nhược Đồng chia sẻ

Rất may, khi đó, em gái Lý Nhược Đồng sinh con đầu lòng, vì vậy, rất cần chị gái đến giúp đỡ. Lý Nhược Đồng đã buộc phải cố gắng bước ra khỏi nhà, tới thăm em gái và giúp em chăm sóc cháu. Cũng chính lúc này, nữ diễn viên bỗng như được hồi sinh, cảm thấy cuộc đời có ý nghĩa và nhiều niềm vui. Sau này, cô cháu gái này trở thành con gái nuôi gắn bó thân thiết bên Lý Nhược Đồng. Ở tuổi 43, người ta vẫn thấy nàng Tiểu Long Nữ sống bình lặng bên con gái nuôi và chưa một lần lên xe hoa.

Ngôi sao - ‘Tiểu Long Nữ’ Lý Nhược Đồng và cuộc tình đẫm nước mắt với đại gia (Hình 3).

 Lý Nhược Đồng sống bình lặng bên con gái nuôi.

Vực dậy sau nhiều biến cố, Lý Nhược Đồng bất ngờ quay trở lại giải trí khi đã ngoài tuổi 40. Nhan sắc của nàng “Tiểu Long Nữ đẹp nhất” ngày nào đã không còn như xưa. Mặc dù vậy, truyền thông và người hâm mộ vẫn hết lời ca ngợi nét đẹp tự nhiên của cô.

Ngôi sao - ‘Tiểu Long Nữ’ Lý Nhược Đồng và cuộc tình đẫm nước mắt với đại gia (Hình 4).

 Nhan sắc nhuốm màu thời gian và biến cố của Lý Nhược Đồng vẫn khiến bao người mê đắm.

Cuộc đời dường như quá nghiệt ngã đối với Lý Nhược Đồng - tưởng như cho cô tất cả rồi lại lấy đi tất cả. Lý Nhược Đồng là nàng "Tiểu Long Nữ đẹp nhất" nhưng cũng bất hạnh nhất là vì vậy.

Linh Anh (t/h)

Bạn đang đọc bài viết ‘Tiểu Long Nữ’ Lý Nhược Đồng và cuộc tình đẫm nước mắt với đại gia tại chuyên mục Ngôi sao của báo điện tử Người Đưa Tin. Mọi thông tin góp ý, chia sẻ xin vui lòng gửi về hòm thư toasoan@nguoiduatin.vn.

Cùng chuyên mục