Tìm được chiếc laptop 'đi lạc' tới... 5.000km

Chiếc laptop của Dom Deltoro đã bị đánh cắp, anh tìm lại được vị trí hiện tại nhưng không có cách nào lấy lại do nó cách nơi anh ở tới... 5.000km.

Laptop, mặc dù có kích thước lớn và trọng lượng nặng nhưng tỉ lệ laptop mất trộm là rất cao. Theo thống kê mới đây nhất, cứ 53 giây lại có một chiếc laptop bị đánh cắp. Tuy nhiên không phải bất kì chủ nhân nào cũng nhận được những tấm ảnh người sở hữu mới ở cách đó 5.000km, dưới đây là một trong số những trường hợp đó.

> Muốn nhận máy tính bảng Google Nexus 7 không mất một xu nào, hãy vào đây!

Tìm được chiếc laptop "đi lạc" tới... 5.000km Chính vì thế Deltoro quyết định dùng sức mạnh của mạng xã hội đề bày tỏ cảm xúc của mình, anh lập nên một trang Tumblr với nội dung "Laptop của tôi đang ở Iran" sau đó đăng tải tấm hình chủ nhân mới lên mạng xã hội này. Anh còn đồng thời phát hiện ra chủ nhân mới chơi game, nghe nhạc cũng như sử dụng một loại khăn phủ đầu kì quặc.

Tấm hình chủ nhân mới chiếc laptop của Deltoro.

Tấm hình chủ nhân mới chiếc laptop của Deltoro.

Ngay sau đó, hành động của Deltoro bị cư dân mạng phản hồi rất tiêu cực và anh đã phải khóa trang Tumblr của mình lại vì chủ nhân mới của chiếc Macbook chắc chắn đã mua lại chiếc laptop này và không hề có chút liên quan gì tới vụ trộm căn nhà anh.

Deltoro không phải là người đầu tiên làm việc này, vào năm 2011 một nhà thiết kế đồ họa tên là Joshua Kaufmann cũng đồng thời bị mất chiếc Macbook sau đó với ứng dụng Hidden App đã tìm lại được máy tính của mình đồng thời đăng tải hình ảnh tên trộm lên mạng xã hội. Chiếc laptop của Joshua được tìm thấy sau 4 tháng thất lạc, tên trộm đã phải bồi thường đồng thời chịu những hình phạt xứng đáng.

Tìm được chiếc laptop "đi lạc" tới... 5.000km 5
Sau 4 tháng thất lạc, nhờ sự trợ giúp của mạng xã hội cùng lực lượng cảnh sát cuối cùng thì Joshua cũng lấy lạc được chiếc laptop của mình.
Theo Kênh 14/TTVN

Mời bạn đọc cùng làm báo với Nguoiduatin.vn, viết tin bài, bày tỏ quan điểm về mọi mặt của cuộc sống gửi về hộp thư [email protected] .Tất cả thông điệp bạn quan tâm đều là tin tức

Video Kinh doanh xem nhiều

  • Video: Giáp mặt 'siêu trộm' U50 cuỗm điện thoại trong chớp mắt

    Video: Giáp mặt 'siêu trộm' U50 cuỗm điện thoại trong chớp mắt

  • Chở quá tải, đổ than xuống đường, chủ xe đe dọa lực lượng chức năng

    Chở quá tải, đổ than xuống đường, chủ xe đe dọa lực lượng chức năng

  • Video: Đánh sập đường dây vận chuyển cần sa lớn từ Lào về Việt Nam

    Video: Đánh sập đường dây vận chuyển cần sa lớn từ Lào về Việt Nam