Tìm máy bay Malaysia mất tích: Trung Quốc có kế hoạch riêng

Thứ trưởng GTVT Trung Quốc Hà Kiến Trung cho biết nước này sẽ tự có kế hoạch riêng để tìm kiếm chiếc máy bay Malaysia mất tích.

Trong chiến dịch tìm kiếm máy bay Malaysia mất tích, ông Hà Kiến Trung nói, Trung Quốc đến nay đã cử 6 tàu, bao gồm 4 tàu tuần tra và 2 tàu chiến của hải quân. Hai tàu chiến này là tàu đổ bộ Tỉnh Cương Sơn và tàu chiến Miên Dương, trước đó đã được Việt Nam cho phép tiến vào vùng Biển Đông, phối hợp cùng các nước tìm kiếm, cứu hộ máy bay mất tích.

Thứ trưởng TQ cho biết Trung Quốc đã lên kế hoạch phạm vi tìm kiếm của 6 tàu trên. Ngày mai, nước này sẽ triển khai thêm 3 tàu tuần tra, đồng thời huy động tàu buôn hỗ trợ.

Ông Hà Kiến Trung khẳng định Trung Quốc vẫn duy trì liên lạc và phối hợp với Malaysia và Việt Nam.

  Tìm máy bay Malaysia mất tích: Trung Quốc có kế hoạch riêng - Ảnh 1

Tàu đổ bộ Tỉnh Cương Sơn tham gia tìm máy bay mất tích.

Hôm 10/3, người phát ngôn Bộ Ngoại giao Trung Quốc Tần Cương hối thúc Malaysia đẩy nhanh việc tìm kiếm chuyến bay MH370 mất tích với 239 người, trong đó có 153 người Trung Quốc.

"Chúng tôi hy vọng Malaysia có thể hiểu tâm trạng củaTrung Quốc, đặc biệt là tâm trạng của gia đình hành khách Trung Quốc và tăng tốc độ điều tra cũng như nỗ lực tìm kiếm và cứu hộ hơn nữa" ông Tần Cương nói tại cuộc họp báo hàng ngày.

"Chiếc máy bay mất tích thuộc hãng hàng không Malaysia, vì vậy Malaysia phải có trách nhiệm chính trong việc tìm kiếm và cứu nạn”.

Bộ Công an Trung Quốc cũng đã cử người đến Malaysia để điều tra việc hai người sử dụng hộ chiếu bị đánh cắp để lên trên máy bay, "nhưng chúng tôi không thể xác định ai đang sử dụng hộ chiếu này”, ông Tần nói.

"Khi việc điều tra vẫn được tiến hành, vẫn còn quá sớm để kết luận, mọi người cần bình tĩnh và tránh phát tán thông tin sai lệch" người phát ngôn nói.

Clip tàu chiến Trung Quốc tìm máy bay Boeing 777 mất tích:

Linh An

Mời bạn đọc cùng làm báo với Nguoiduatin.vn, viết tin bài, bày tỏ quan điểm về mọi mặt của cuộc sống gửi về hộp thư toasoan@nguoiduatin.vn .Tất cả thông điệp bạn quan tâm đều là tin tức

Video Thế giới xem nhiều

  • Syria: Khủng bố ở đông Aleppo đang mất dần nhuệ khí chiến đấu

    Syria: Khủng bố ở đông Aleppo đang mất dần nhuệ khí chiến đấu

  • Không quân Mỹ thử nghiệm tên lửa thông minh từ máy bay B-52 [VIDEO]

    Không quân Mỹ thử nghiệm tên lửa thông minh từ máy bay B-52 [VIDEO]

  • Quân đội Iraq phát hiện trại huấn luyện bí mật của IS tại Anbar

    Quân đội Iraq phát hiện trại huấn luyện bí mật của IS tại Anbar