Tìm thấy 5 người Việt giữa 'thành phố chết' Tacloban

Siêu bão Haiyan

Trời nắng như đổ lửa. PV phải lội bộ đi vào khu siêu thị Robinson - nơi được cho là có người Việt Nam sinh sống còn đang mắc kẹt. Sau nhiều giờ lội bộ, lùng sục khắp khu này, chúng tôi đã tìm thấy được 5 người Việt sinh sống tại địa chỉ Block 9, Phase 1, V&G, Lot 25 khu Robinson Place.

Đó là gia đình anh Nguyễn Phước (3 người - gồm anh là người quê Phú Yên và vợ anh - người Philippines cùng một con nhỏ 2 tuổi) và gia đình bà Mai Thanh Hương cùng với chồng quê ở Nha Trang.

Tìm thấy 5 người Việt giữa

Ông Nguyễn Phước cùng gia đình.

Theo các hộ này, khu Tacloban có khoảng gần 100 người Việt sinh sống, buôn bán tại khu gần siêu thị này. Hiện vẫn chưa có thông tin người việt bị thiệt mạng do bão gây ra. Những ngày qua, do không chịu nổi với cảnh sống mà như chết, nhiều người đã tìm đường để thoát sang các thành phố Amooc và một số thành phố khác.

Bà Mai Thanh Hương bên thùng gạo chỉ còn đủ vài ngày nữa.

Ông Nguyễn Phước tâm sự: “Bão làm tan hoang hết khu cộng đồng người Việt. Họ không thể chịu đựng được với cảnh sống không còn gì hết, thiếu nước sạch, không điện, không thực phẩm nên đành tìm cách thoát khỏi thành phố sau cơn bão”.

Ông Nguyễn Phước làm nghề buôn bán nhỏ tại gần khu chợ, bán hàng nhu yếu phẩm theo kiểu gối đầu, nên giờ những khoản khách hàng còn nợ ông coi như mất trắng.

“Người ta bây giờ nhà cửa cũng không còn, đói khát, thậm chí có người đã mất mạng thì lấy gì trả tiền hàng đây” – ông Nguyễn Phước chia sẻ.

Hiện nay, gia đình các hộ này chỉ còn đủ lương thực là gạo ăn trong vài ngày nữa là hết. Họ mong muốn sớm được trở về quê hương để làm lại từ đầu.

Theo Lao động

Mời bạn đọc cùng làm báo với Nguoiduatin.vn, viết tin bài, bày tỏ quan điểm về mọi mặt của cuộc sống gửi về hộp thư [email protected] .Tất cả thông điệp bạn quan tâm đều là tin tức

Video Thế giới xem nhiều

  • Hàng chục tay súng IS bị tiêu diệt bởi... mưa lớn

    Hàng chục tay súng IS bị tiêu diệt bởi... mưa lớn

  • Quân đội Syria gây thiệt hại nặng cho phiến quân tại 3 quận Aleppo

    Quân đội Syria gây thiệt hại nặng cho phiến quân tại 3 quận Aleppo

  • Clip: Nga triển khai lực lượng rà phá bom mìn tới thành phố Aleppo

    Clip: Nga triển khai lực lượng rà phá bom mìn tới thành phố Aleppo