Tìm thấy hộp đen của máy bay rơi ở Lào

Hộp đen của chiếc máy bay Lao Airlines gặp nạn vừa được tìm thấy và gửi tới Pháp để giám định.

Ông Khim Sarun, phó giám đốc Cơ quan Hàng không Dân dụng Campuchia cho biết: "Hôm qua 20/10, bộ lưu dữ liệu máy bay và bộ ghi âm buồng lái của chiếc may bay lao xuống sông Mekong đã được tìm thấy và gửi tới Pháp - nơi sản xuất máy bay ATR này thẩm định để tìm hiểu nguyên nhân tai nạn".

Các điều tra viên đã dùng các thiết bị chuyên dụng, bắt được tín hiệu từ chiếc hộp đen dưới lòng sông Mekong và giới hạn được khu vực tìm kiếm chiếc hộp đen này, ông Yakua Lopangkao, Giám đốc Cơ quan Hàng không dân dụng thuộc Bộ Giao thông Lào cho biết, do nước sâu, nhiều bùn và dòng chảy rất mạnh nên việc tìm kiếm hộp đen trở nên rất khó khăn.

Hiện vẫn chưa xác định được vị trí xác máy bay chìm sâu dưới lòng sông Mekong. Việc tìm ra chiếc hộp đen sẽ giúp các điều tra viên xác định nguyên nhân vụ rơi máy bay.

Thợ lặn đang cố gắng trục vớt các thi thể trong vụ máy bay rơi ở Lào.

Lào hôm nay sẽ tổ chức một phút mặc niệm trên toàn quốc để tưởng nhớ các nạn nhân vụ tai nạn thảm khốc nhất trong lịch sử hàng không nước này.

Theo danh sách mới cập nhật, trong số 44 hành khách thiệt mạng có 16 người Lào, 7 người Pháp, 6 người Australia, 5 người Thái Lan, 3 người Hàn Quốc, 3 người Việt Nam, Trung Quốc, Malaysia, Đài Loan và Mỹ mỗi nước có 1 người thiệt mạng. Hiện đã trục vớt được 41 thi thể và một số bộ phận thi thể, hãng thông tấn quốc gia Lào KPL dẫn lời Santisouk Simmalavong, lãnh đạo Bộ Giao thông Công chính Lào, cho biết.

Trước đó, chiều ngày 16/10, chiếc ATR-72 của hãng hàng không Lào do cơ trưởng người Campuchia Yong Sam, 58 tuổi, điều khiển bay từ thủ đô Viêng-chăn tới tỉnh Champasak đã gặp nạn khi chuẩn bị hạ cánh. Máy bay lao vào bờ sông trước khi rơi xuống nước. Toàn bộ 49 hành khách và phi hành đoàn trên khoang được cho là đã tử vong.

Chiếc ATR 72-600 gặp nạn của Lao Airlines là một chiếc máy bay vừa được chuyển giao cho hãng hàng không này vào tháng 3.2013, theo hãng máy bay ATR (liên doanh Ý - Pháp).

Hãng hàng không Lao Airlines cho rằng thời tiết xấu do bão Nari vừa quét qua Lào là nguyên nhân chính dẫn đến vụ tai nạn.

Theo đài CNN (Mỹ), Lao Airlines đang điều tra khả năng máy bay ATR 72-600 rơi là do hiện tượng gió đứt tầng thấp.

Ngọc Trinh (Tổng hợp)

Mời bạn đọc cùng làm báo với Nguoiduatin.vn, viết tin bài, bày tỏ quan điểm về mọi mặt của cuộc sống gửi về hộp thư [email protected] .Tất cả thông điệp bạn quan tâm đều là tin tức

Video Thế giới xem nhiều

  • Hàng chục tay súng IS bị tiêu diệt bởi... mưa lớn

    Hàng chục tay súng IS bị tiêu diệt bởi... mưa lớn

  • Quân đội Syria gây thiệt hại nặng cho phiến quân tại 3 quận Aleppo

    Quân đội Syria gây thiệt hại nặng cho phiến quân tại 3 quận Aleppo

  • Clip: Nga triển khai lực lượng rà phá bom mìn tới thành phố Aleppo

    Clip: Nga triển khai lực lượng rà phá bom mìn tới thành phố Aleppo