Đang leo núi thì tìm thấy kho báu 7 tỷ đồng

Một vận động viên leo núi người Pháp đã tìm thấy cả một kho báu trị giá 332.000 USD, nằm trên núi băng Mont Blanc suốt 50 năm qua.

Một nhà leo núi đã tìm thấy chiếc hộp thiếc trên xác một chiếc máy bay của Ấn Độ bị rơi cách đây 50 năm. Kho báu này bao gồm nhiều viên ngọc lục bảo, hồng ngọc và ngọc bích. Ước tính số châu báu này trị giá 332.000 USD, khoảng gần 7 tỷ VNĐ.

Nhà leo núi đã nộp số báu vật tình cờ nhặt được cho cảnh sát.

Núi Mont Blanc

Việc xác định gốc tích các đồ trang sức rơi trên sườn núi không gặp khó khăn. Trên chiếc túi nhỏ đựng những viên ngọc có đóng dấu "Made in India".

Các vụ tai nạn của máy bay thuộc hãng Air India xảy ra trong khu vực dãy Mont Blanc vào những năm 1950 và 1966, cho đến nay trên sườn núi vẫn còn vương lại di cốt người và mảnh hành lý từ chiếc máy bay rơi.

Theo luật của Pháp, người tìm thấy kho báu có thể giữ lại cho mình nếu không xác minh được chủ sở hữu hoặc người thừa kế. Hiện tại chính quyền Pháp đang liên hệ với phía Ấn Độ để cố gắng tìm lại chủ sở hữu trước đây của số đá quý.

Phương Anh

Mời bạn đọc cùng làm báo với Nguoiduatin.vn, viết tin bài, bày tỏ quan điểm về mọi mặt của cuộc sống gửi về hộp thư [email protected] .Tất cả thông điệp bạn quan tâm đều là tin tức

Video Đời sống xem nhiều

  • Bắt được cá hình thù kỳ lạ, dài gần 2m trên sông Giăng

    Bắt được cá hình thù kỳ lạ, dài gần 2m trên sông Giăng

  • Black Friday: Cả ngàn người chen lấn lấy số 'săn' hàng hiệu siêu rẻ

    Black Friday: Cả ngàn người chen lấn lấy số 'săn' hàng hiệu siêu rẻ

  • Tắc đường, xếp hàng cả tiếng đồng hồ để mua hàng Black Friday

    Tắc đường, xếp hàng cả tiếng đồng hồ để mua hàng Black Friday