• Một người TQ phục dựng 'bảo bối' của Gia Cát Lượng

  Một người TQ phục dựng 'bảo bối' của Gia Cát Lượng

  20-01-2015Một công nhân về hưu ở thành phố Thập Yển tỉnh Hồ Bắc – Trung Quốc, đã chế tạo một con ngựa cơ khí dựa trên câu chuyện ‘trâu gỗ ngựa máy’ của Gia Cát Lượng thời Tam Quốc.

 • Vì sao Gia Cát Lượng không sống nổi 60 năm?

  Vì sao Gia Cát Lượng không sống nổi 60 năm?

  17-12-2013Dưới góc độ Tử vi học, sở dĩ Gia Cát Lượng có tài hô phong hoán vũ nhưng lại phải chết ở tuổi 54 là vì cung mệnh vô chính diệu.

 • Vì sao Gia Cát Lượng không tin dùng Nguỵ Diên? (2)

  Vì sao Gia Cát Lượng không tin dùng Nguỵ Diên? (2)

  15-06-2013Lưu Bị trong cuộc đại hội quần thần để phong Ngụy Diên làm Hán Trung đốc, lại cố ý trên yến tiệc hỏi Ngụy Diên “Nay đã giao cho khanh trọng nhậm, ý khanh định thế nào?". Diên đáp rằng: “Nếu Tào Tháo kéo cả thiên hạ tới, thì mời đại vương tới địch lại, nếu đem mười vạn quân tới, thần xin vì đại vương mà diệt sạch”. Tiên chủ khen hay". (Tam Quốc chí Ngụy Diên truyện).

 • Quân sư Gia Cát Lượng dưới góc nhìn của người phương Đông

  Quân sư Gia Cát Lượng dưới góc nhìn của người phương Đông

  02-04-2013Gia Cát Lượng là một trong 10 Đại thừa tướng của Trung Quốc, tài năng của ông được người đời sau yêu mến, kính trọng.

 • Ngất ngây vẻ đẹp hậu duệ của Gia Cát Lượng

  Ngất ngây vẻ đẹp hậu duệ của Gia Cát Lượng

  28-12-2012 Không chỉ nổi tiếng bởi xuất thân là cháu gái đời thứ 63 của Gia Cát Lượng, Gia Cát Qi Zi còn là một người mẫu nổi tiếng được giới trẻ Trung Quốc hâm mộ.

 • Vắc-xin chợ đen giá 'cắt cổ' vẫn 'sốt xình xịch'

  Vắc-xin chợ đen giá 'cắt cổ' vẫn 'sốt xình xịch'

  11-11-2015Dù tại các điểm tiêm chủng dịch vụ, vắc xin khan hiếm nhưng tại thị trường chợ đen, vẫn còn rất nhiều vắc-xin được "tuồn" ra ngoài và được giao dịch công khai với cái giá "cắt cổ".

 • Giật mình mức giá 'cắt cổ' cho ca mổ của GĐ Bệnh viện Phụ sản TW

  Giật mình mức giá 'cắt cổ' cho ca mổ của GĐ Bệnh viện Phụ sản TW

  24-03-2015Trong khi nhiều bệnh nhân nghèo đang “dài cổ” mong mỏi được TS. Vũ Bá Quyết – GĐ Bệnh viện phụ sản TW khám bệnh, thì đối với những người có “điều kiện”, bỏ ra một khoản tiền lớn, tức khắc sẽ được.

 • Sốc với giá cát-xê khủng của Tạ Đình Phong

  Sốc với giá cát-xê khủng của Tạ Đình Phong

  12-09-2014Hiện tại, giá cát-xê của Tạ Đình Phong đã tăng lên 20 triệu nhân dân tệ. Nam diễn viên đang là người có giá cát-xê cao nhất nhì trong Cbiz.

 • Bí mật động trời sau những đơn thuốc có giá 'cắt cổ'

  Bí mật động trời sau những đơn thuốc có giá 'cắt cổ'

  12-10-2013Theo tìm hiểu của PV báo Người đưa tin, chỉ với các bước lobby (tìm cách tác động, vận động hành lang) các bệnh viện và việc ăn chia hoa hồng với bác sỹ, nhiều công ty nhập khẩu thuốc đã nhập thuốc từ nước ngoài về và đẩy giá lên 300 - 500% khi đến tay người bệnh.

 • Dùng đề thi của học sinh đánh giá chất lượng giáo viên

  Dùng đề thi của học sinh đánh giá chất lượng giáo viên

  15-05-2013Xung quanh phương pháp thi "lạ" (dùng đề thi của học sinh để đánh giá chất lượng giáo viên) của trường THPT Cao Thắng, TP. Huế, nhiều ý kiến cho rằng hình thức thi này không phản ánh đúng chất lượng của giáo viên...

 • 'Bệnh viện' dành cho gấu ở Vườn quốc gia Cát Tiên

  'Bệnh viện' dành cho gấu ở Vườn quốc gia Cát Tiên

  09-03-2013Những chú gấu nuôi nhốt trái phép được lực lượng kiểm lâm các địa phương giải thoát đã trở thành “bệnh nhân” quan trọng của Trung tâm Cứu hộ động vật hoang dã nguy cấp ở Vườn quốc gia Cát Tiên

 • Cảnh giác với chiêu 'hội thảo' bán hàng kiểu đa cấp giá cắt cổ

  Cảnh giác với chiêu 'hội thảo' bán hàng kiểu đa cấp giá cắt cổ

  09-01-2016Chiều 8/1, ông Trần Văn Tôi – Trưởng Công an xã Mỹ Xương, huyện Cao Lãnh (Đồng Tháp) xác nhận, vừa có nhóm người đến địa bàn tổ chức hội thảo bán hàng kiểu đa cấp nhưng không hề thông qua địa phương.

 • Thu vé xe giá cắt cổ: 'Quan' không thấy, chỉ dân è cổ chịu

  Thu vé xe giá cắt cổ: 'Quan' không thấy, chỉ dân è cổ chịu

  26-08-2014Nhiều bãi giữ xe bệnh viện khi "quan chức" tiến hành kiểm tra thì luôn chấp hành đúng quy định, song khi không kiểm tra lại bất ngờ tăng giá. Trong khi người dân thường xuyên gặp phải tình trạng thu vé giữ xe cao hơn quy định thì "quan chức" lại không hề gặp.

 • 6 lần vỡ ống nước, người Hà Nội mua nước với giá cắt cổ

  6 lần vỡ ống nước, người Hà Nội mua nước với giá cắt cổ

  21-05-2014Hàng nghìn hộ dân ở hai quận Thanh Xuân và Hoàng Mai, những ngày qua đã phải gánh chịu hậu quả từ sự cố “6 lần vỡ ống dẫn nước sông Đà”, khi nguồn nước được cấp nhỏ giọt, để sinh hoạt họ phải mua nước với giá cắt cổ.

 • Gái đẹp chia sẻ bí quyết yêu đại gia, cắt đuôi trai nghèo

  Gái đẹp chia sẻ bí quyết yêu đại gia, cắt đuôi trai nghèo

  14-04-2013Nhờ những chiêu độc mình dành cho mấy gã trai nghèo mà giờ mới may mắn vớ được anh bạn trai giàu có, đẹp trai, lương cao.

 • Xe khách nghỉ lễ: Giá 'cắt cổ', miễn phí xem phim... 'đen'

  Xe khách nghỉ lễ: Giá 'cắt cổ', miễn phí xem phim... 'đen'

  04-05-2014Mỗi dịp nghỉ dài là các thượng đế của các hãng xe khách đường dài lại được một phen kinh hoàng vì chịu cảnh nhồi nhét, tăng giá vé. Kì nghỉ lễ năm nay, phóng viên báo đã có mặt ở nhiều cung đường trực tiếp ghi nhận những điều mắt thấy tai nghe, nỗi khổ của hành khách trên những chuyến xe khách đường

 • Vì sao người Việt phải mua ô tô với giá 'cắt cổ'

  Vì sao người Việt phải mua ô tô với giá 'cắt cổ'

  21-03-2014Bấy lâu nay, bất kỳ ai đang quan tâm đến việc mua xe hơi bằng chính đồng tiền của mình, cũng đều rất bất bình vì giá cao một cách phi lý.

 • Tổng thống Obama tự cắt lương

  Tổng thống Obama tự cắt lương

  04-04-2013Tổng thống Mỹ Barack Obama dự định cắt giảm 5% thu nhập để bày tỏ sự đoàn kết với các nhân viên chính phủ trong khi các kế hoạch cắt giảm chi tiêu bắt đầu có hiệu lực hồi tháng trước.

 • Trang sức giá cắt cổ: Ngành công an, văn hóa 'không biết'

  Trang sức giá cắt cổ: Ngành công an, văn hóa 'không biết'

  02-04-2013Theo quan sát, "Công ty" Thành Tâm này trông bề ngoài rất sang trọng với diện tích lớn nằm lọt sâu vào bên trong so với các cửa hàng khác. Ở bên ngoài không hề ghi tên "Công ty" Thành Tâm mà chỉ treo biển “Thành Tâm” cùng với “ biển mác” ghi Sở Văn hóa Thể thao và Du lịch tỉnh Quảng Ninh.

 • Thị trường "dậy sóng" với cà phê phân voi giả giá "cắt cổ"

  Thị trường dậy sóng với cà phê phân voi giả giá cắt cổ

  27-12-2012 Thị trường cà phê lại được phen "dậy sóng" khi nhiều đối tượng lừa đảo xuất hiện rao bán loại cà phê phân voi giả với giá siêu đắt 1.100 USD/kg, tương đương với 50 USD/tách (hơn 1 triệu đồng)