• Nước thải chăn nuôi phải đạt chuẩn... 'người cũng uống được'

  Nước thải chăn nuôi phải đạt chuẩn... 'người cũng uống được'

  06-06-2015"Tôi tức quá, mời cả cán bộ của Sở TNMT tỉnh Đồng Nai xuống tư vấn, chỉ bảo cách làm… Nhưng kết quả nghiệm thu cả chục lần nước thải vẫn không ra loại A (loại con người có thể uống được)”...

 • Những kiểu chăn nuôi độc đáo của nông dân Việt Nam

  Những kiểu chăn nuôi độc đáo của nông dân Việt Nam

  03-05-2015Chăn nuôi gia cầm, gia súc kết hợp với âm nhạc, phim ảnh hay biến chúng thành đối tượng chăm sóc đặc biệt như vua chúa… hiện đang được nông dân ở nhiều nơi trên cả nước áp dụng.

 • Đại gia giàu nhất ngành thép đi sản xuất thức ăn chăn nuôi

  Đại gia giàu nhất ngành thép đi sản xuất thức ăn chăn nuôi

  10-03-2015Tập đoàn Hòa Phát của đại gia Trần Đình Long (bầu Long)- đại gia giàu nhất ngành thép, dự kiến chi 300 tỷ đồng cho đơn vị mới chuyên chăn nuôi, chế biến thực phẩm, thức ăn gia súc và các ngành nghề liên quan đến nông nghiệp.

 • Phản đối doanh nghiệp, người chăn nuôi đổ sữa ra đường

  Phản đối doanh nghiệp, người chăn nuôi đổ sữa ra đường

  10-01-2015 Nhiều hộ chăn nuôi bò sữa tại huyện Đơn Dương (Lâm Đồng) đã đem sữa tới trước trạm thu mua sữa Cầu Sắt đổ đầy đường để phản đối quy định thu mua mới của doanh nghiệp.

 • Cuộc 'đổ bộ' của gà thải khiến ngành chăn nuôi điêu đứng

  Cuộc 'đổ bộ' của gà thải khiến ngành chăn nuôi điêu đứng

  17-12-2014Nhiều doanh nghiệp đã đặt lợi nhuận, cố tình nhập khẩu loại gà thải ở nước bạn về làm “đặc sản” ở nước mình. Điều đó cũng phần nào khiến nền chăn nuôi nước ta điêu đứng.

 • Người chăn nuôi cả nước đang “lâm nạn”

  Người chăn nuôi cả nước đang “lâm nạn”

  27-12-2012 Mấy ngày gần đây, thông tin thịt lợn có chứa chất tạo nạc bắt nguồn từ Đồng Nai đã lan rộng trong cả nước. Ở Hà Nội, TPHCM và các thành phố lớn khác, nhiều bà nội trợ mặc dù coi thịt lợn là món chủ trong bữa ăn nhưng cũng đành chấp nhận tẩy chay thịt lợn. Trong khi đó, mặc dù chưa biết thực hư thông tin trên như thế nào nhưng nhiều chủ nuôi heo khóc ròng vì lỗ.

 • Tết nguyên đán là thời cơ vàng cho người chăn nuôi

  Tết nguyên đán là thời cơ vàng cho người chăn nuôi

  27-12-2012 Trước những băn khoăn lo ngại của người dân về chất lượng cũng như giá cả thực phẩm khi Tết Quý Tỵ sắp đến gần, PV đã có cuộc trao đổi với ông Nguyễn Xuân Dương, phó cục trưởng Cục Chăn nuôi, Bộ Nông nghiệp & Phát triển Nông thôn (NN&PTNT).

 • Người đàn ông cụt hai chân nuôi vợ bại liệt

  Người đàn ông cụt hai chân nuôi vợ bại liệt

  05-02-2013Trong thôn nghèo ấy, có một đôi vợ chồng già. Người chồng bị cụt hai chân, vợ bị tai biến nằm liệt giường. Sau nhiều khốn khó của cuộc đời, bây giờ họ sống tuổi già quạnh hiu, đơn chiếc trong mái nhà tình nghĩa. Những câu chuyện cảm động về tình cảm của đôi tình già ngoài 85 tuổi nơi miền rừng núi sơn cước vốn nổi tiếng là vùng đất nghèo Quảng Nam với 65 năm có nhau đã khiến những ai biết chuyện đều trào nước mắt.

 • Rùng mình phát hiện chất gây ung thư trong thức ăn chăn nuôi

  Rùng mình phát hiện chất gây ung thư trong thức ăn chăn nuôi

  25-08-2014UBND tỉnh Thanh Hóa đã phạt Công ty CP thương mại Sao Khuê 70 triệu đồng, đình chỉ hoạt động 1,5 tháng vì đã sử dụng chất cấm Salbutamol, có khả năng gây ung thư trong sản xuất thức ăn chăn nuôi.

 • Nuôi heo: Làm chơi, ăn thiệt

  Nuôi heo: Làm chơi, ăn thiệt

  24-07-2015Đến khu Gia Kiệm (Thống Nhất, Đồng Nai) – thủ phủ nuôi heo của cả nước, ấn tượng với chúng tôi là gần như nhà nào cũng có nuôi heo, ít thì vài chục, vài trăm, nhiều thì cả ngàn con.

 • Đồng Nai: Kinh hoàng 4 trại heo dùng chất cấm cho đàn heo đang nuôi

  Đồng Nai: Kinh hoàng 4 trại heo dùng chất cấm cho đàn heo đang nuôi

  23-07-2015Lực lượng chức năng đã phát hiện 4/ 8 mẫu dương tính với chất cấm Salmubutamol thuộc nhóm Benta – Agonist trên đàn heo của 4 hộ dân.

 • Bầu Đức sắp 'hốt bạc' nhờ... chăn bò

  Bầu Đức sắp 'hốt bạc' nhờ... chăn bò

  13-07-2015Năm 2015, HAGL Agrico đặt kế hoạch lợi nhuận trước thuế đạt 1.500 tỷ đồng, trong đó riêng doanh thu từ bán bò thịt ước tính lên tới 3.000 tỷ đồng/năm.

 • Con dâu chém em chồng, dùng gạch đập vào chân bố chồng

   Con dâu chém em chồng, dùng gạch đập vào chân bố chồng

  01-07-2015Nghe thấy tiếng cãi vã giữa con dâu với bố chồng, chị Nguyễn Thị H. chạy ra khuyên can thì bị chị dâu dùng thanh sắt đập vào đầu và bị chém sượt đầu khiến nạn nhân bị trọng thương phải đi cấp cứu.

 • Trăm phí đổ đầu và nghịch cảnh “oằn lưng” nuôi bộ máy cồng kềnh?

  Trăm phí đổ đầu và nghịch cảnh “oằn lưng” nuôi bộ máy cồng kềnh?

  26-06-2015Nếu thế giới tổ chức cuộc thi về khả năng “cõng” dành cho... gà, rất có khả năng gà Việt Nam sẽ giật ngôi quán quân. Bởi, theo thống kê, trên lưng một con gà Việt Nam đang “gánh” tới 14 loại phí.

 • Nuôi gà, nuôi chim... kiếm cả trăm triệu

  Nuôi gà, nuôi chim... kiếm cả trăm triệu

  08-06-2015Với những trang trại nuôi lợn, nuôi chim hay nuôi ong..., nhiều người đã trở thành tỷ phú sau khi bỏ ra nhiều công sức tìm tòi và phát triển.

 • Lão nông bỏ phố về sông nuôi vịt thu nhập gần nửa tỷ mỗi tháng

  Lão nông bỏ phố về sông nuôi vịt thu nhập gần nửa tỷ mỗi tháng

  08-06-2015Với đàn vịt trời của mình mỗi tháng lão nông dân bỏ phố về miền sông nước này có thu nhập “khủng hàng trăm triệu đồng”...

 • Kỷ luật cảnh cáo 3 'quan xã' nhận nhím về nuôi

  Kỷ luật cảnh cáo 3 'quan xã' nhận nhím về nuôi

  30-05-2015Chủ tịch UBND huyện Quế Sơn (Quảng Nam) đã ký Quyết định kỷ luật các cán bộ là lãnh đạo xã Quế Long do cấp phát nhím giống sai đối tượng trong chương trình Nông thôn mới vào chiều 28/5.

 • 'Công tử' 9X nuôi thỏ thu tiền tỷ

  'Công tử' 9X nuôi thỏ thu tiền tỷ

  17-05-2015Từ chối công việc vào cơ quan nhà nước được "rải thảm đỏ", Hiếu tìm về quê người yêu, vùng cát trắng xã Bình Nam, huyện Thăng Bình, Quảng Nam mở trang trại nuôi thỏ.

 • Lão nông già kể chuyện làm giàu từ nuôi lợn hoang và vịt trời

  Lão nông già kể chuyện làm giàu từ nuôi lợn hoang và vịt trời

  24-04-2015Ở cái tuổi 61 lẽ ra nên an dưỡng tuổi già, nhưng vợ chồng ông Nguyễn Đăng An vẫn mạnh dạn đầu tư xây dựng mô hình trang trại với nguồn thu hàng tỷ đồng mỗi năm trên mảnh đất hơn 7ha của gia đình.

 • Tôm chết hàng loạt, hàng trăm hồ nuôi 'đắp chiếu'

  Tôm chết hàng loạt, hàng trăm hồ nuôi 'đắp chiếu'

  01-04-2015Tôm chết hàng loạt, nhiều hộ dân vỡ nợ, hàng trăm hồ nuôi tôm nằm “đắp chiếu” trên những đồi cát là thực trạng của nhiều hộ nuôi tôm ở phường Quảng Thọ, thị xã Ba Đồn (Quảng Bình).


Trang chủ Thời tiết | Tin tức | Giá vàng | Đọc báo | Mobile |

Hotline: 0942 368 555

Email:

|

Liên hệ quảng cáo: 0943 430 047

Báo giá