Tuyến Hà Nội–Bắc Giang ‘châm chước’ thành cao tốc: Bộ GTVT nói gì?

Tuyến Hà Nội–Bắc Giang ‘châm chước’ thành cao tốc: Bộ GTVT nói gì?

Thứ 4, 06/07/2016 | 18:57
Thứ trưởng Bộ GTVT, phủ nhận mọi thông tin cao tốc Hà Nội – Bắc Giang được “châm chước” trở thành đường cao tốc, về thiết kế, tương lai thì tuyến này sẽ là cao tốc…

Như báo Người Đưa Tin đã đưa, ông Vũ Minh Hoàng - Đại diện công ty CP ĐT BOT Hà Nội – Bắc Giang tiết lộ “sốc” với PV ngay từ ban đầu phê duyệt tuyến đường cao tốc Hà Nội – Bắc Giang đã được ‘châm chước’ một số yếu tố để trở thành đường cao tốc… khiến cho dư luận bức xúc.

Xã hội - Tuyến Hà Nội–Bắc Giang ‘châm chước’ thành cao tốc: Bộ GTVT nói gì?

Trạm thu phí Hà Nội - Bắc Giang Ảnh: Thế Anh

Tuy nhiên, trao đổi với PV báo Người Đưa Tin, ông Nguyễn Hồng Trường - Thứ trưởng, Bộ GTVT đã phủ nhận mọi thông tin này.

Lý giải về việc đường Hà Nội – Bắc Giang chưa đủ điều kiện nhưng vẫn được phê duyệt thành đường cao tốc, vị Thứ trưởng Bộ GTVT cho hay: “Về thiết kế, tương lai thì tuyến này sẽ là cao tốc, các kỹ thuật tiêu chuẩn đã thành cao tốc rồi, đoạn Bắc Ninh – Bắc Giang hiện nay đang là cao tốc, còn đoạn Hà Nội – Bắc Ninh chưa phải là cao tốc, còn việc cuối cùng là tách xe máy ra nữa, chính vì vậy tuyến đường này vẫn được thực hiện thu phí mở như tuyến quốc lộ”.

Đề cập tới việc tại sao đoạn đường Hà Nội – Bắc Ninh không có đường gom để tách xe máy và xe thô sơ, Ông Trường giải thích: “Trước mắt, Bộ GTVT cho phép đoạn Hà Nội – Bắc Ninh khai thác hỗn hợp cả xe máy, xe ô tô đi chung với tốc độ là 80km/h vì chưa có đường gom.

Trước đây, đoạn đường này đã được xây dựng hoàn chỉnh cho nên việc giải phóng mặt bằng xây dựng đường gom cần phải có một nguồn kinh phí rất lớn, cùng với đó có ý kiến cho rằng không cần làm đường gom mà sẽ đưa toàn bộ xe máy, xe thô sơ về đi qua TP. Bắc Ninh về QL1A cũ cho nên đoạn này không được xây dựng đường gom. Tuy nhiên, khi xe đi qua TP. Bắc Ninh sẽ gây ra ách tắc, cho nên việc điều chỉnh xây thêm đường gom là rất cần thiết”.

“Hiện nay, Bộ GTVT đã giao cho chủ đầu tư lập phương án xây dựng đường gom cho đoạn Hà Nội – Bắc Ninh, trình Bộ GTVT thẩm định, phê duyệt, trên cơ sở đó Bộ GTVT xin Chính phủ điều chỉnh phương án tài c

Cùng chuyên mục

3 tỉnh cam kết GPMB đúng tiến độ cho Dự án Đường Vành đai 4

Thứ 7, 01/10/2022 | 19:09
Để kịp thời khởi công Vành đai 4 vào tháng 6/2023, 3 tỉnh Hà Nội, Bắc Ninh, Hưng Yên đã ký giao ước thi đua trong công tác GPMB và tái định cư dự án.

“Người trong vùng lũ có thể bị ướt nhưng lợn gà thì phải khô”

Thứ 7, 01/10/2022 | 19:09
Trước nguy cơ “trắng tay” khi nước lũ tràn vào các trang trại chăn nuôi, người dân địa phương đã chung tay cứu lợn, vớt gà ra khỏi vùng nước sâu.

Hà Nội: Thêm 230 xã, thị trấn được phép cấp đăng ký xe

Thứ 7, 01/10/2022 | 18:27
Từ ngày 1/10, Hà Nội đã có thêm 230 xã, thị trấn được phân cấp nhiệm vụ đăng ký xe mô tô. Điều này, tạo thuận lợi cho người dân, tiết kiệm thời gian, chi phí đi lại.

Gần 40.000 cán bộ, công chức thôi việc: Bộ Nội vụ kiến nghị tăng lương

Thứ 7, 01/10/2022 | 18:03
Trong 2,5 năm qua đã có gần 40.000 cán bộ, công chức, viên chức thôi việc, chuyển việc sang khu vực tư, chiếm gần 2% tổng biên chế.

Khánh Hòa cần chuẩn bị sẵn sàng các điều kiện để đón đoàn EC

Thứ 7, 01/10/2022 | 17:10
Đoàn công tác của Bộ NN&PTNT đề nghị tỉnh Khánh Hòa chuẩn bị kế hoạch, kịch bản chi tiết để làm việc với đoàn thanh tra của EC nếu đoàn đến kiểm tra tại tỉnh này.