Kẻ sát hại 4 bà cháu biến sắc khi đối mặt với Tướng Hồ Sỹ Tiến

10:25 24/10/2016

Khi đối diện với Tướng Hồ Sỹ Tiến - “khắc tinh của tội phạm”, kẻ sát nhân cúp cặp mắt nhìn xuống, tỏ vẻ căng thẳng.

Sau khi bị sa lưới, kẻ sát nhân Doãn Trung Dũng thừa nhận, quá trình bỏ trốn, hắn thường xuyên cập nhật thông tin liên quan đến vụ thảm sát 4 bà cháu ở Quảng Ninh thông qua các trang báo mạng.

Dũng khai, hắn đọc tin tức là để xem lực lượng chức năng đang truy bắt mình như thế nào. Vốn là đối tượng giang hồ nên trước khi gây ra vụ thảm án này, Dũng từng nghe và biết đến những cái tên như Tướng Vương (tức Thượng tướng Lê Quý Vương, Thứ trưởng bộ Công an), Tướng Phan Vĩnh (tức Trung tướng Phan Văn Vĩnh, Tổng Cục trưởng Tổng cục Cảnh sát – Bộ Công an), Tướng Tiến (tức Thiếu tướng Hồ Sỹ Tiến, Cục trưởng Cục Cảnh sát Hình sự - C45 Bộ Công an)…

An ninh - Hình sự - Kẻ sát hại 4 bà cháu biến sắc khi đối mặt với Tướng Hồ Sỹ Tiến

 Tướng Hồ Sỹ Tiến (ngoài cùng bên phải) trong một lần xuống hiện trường chỉ đạo điều tra phá án.

Với dân giang hồ, những vị Tướng trên vốn được coi là “khắc tinh của tội phạm”. Hầu như ở tất cả các vụ án nghiêm trọng, đặc biệt là các vụ thảm án sau khi vừa xảy ra, người dân đều thấy sự xuất hiện của các vị Tướng trên, để chỉ đạo công tác điều tra, phá án.

Trong vụ án mạng đặc biệt nghiêm trọng này, Doãn Trung Dũng đọc báo biết Tướng Vương, Tướng Tiến trực tiếp xuống hiện trường và sát sao chỉ đạo các lực lượng phối hợp điều tra, phá án, Dũng đã xác định sẽ có ngày mình bị bắt.

An ninh - Hình sự - Kẻ sát hại 4 bà cháu biến sắc khi đối mặt với Tướng Hồ Sỹ Tiến (Hình 2).

 Đối tượng Doãn Trung Dũng (giữa) sau khi bị sa lưới.

Tuy nhiên, điều hắn không thể ngờ rằng, tại sao công an lại có thể tìm ra tung tích của hắn nhanh đến thế.

Dù đã biết Tướng Hồ Sỹ Tiến - “khắc tinh của tội phạm” trong các vụ thảm án ở Bình Dương, Lai Châu, Nghệ An… nhưng khi đối diện với vị Tướng này tại cơ quan công an, gương mặt kẻ sát nhân Doãn Trung Dũng bỗng biến sắc.

Hắn hơi cúp cặp mắt nhìn xuống, tỏ vẻ căng thẳng. Hắn nói: “Cháu biết chú Tiến rồi, chú làm vụ thảm sát ở Bình Dương, Nghệ An”…

Rồi, kẻ sát nhân Doãn Trung Dũng thắc mắc: “Nhưng, cháu vẫn không hiểu tại sao các chú lại tìm được cháu nhanh thế?... Cháu biết tội của cháu rồi. Cháu làm thì cháu chịu!”.

Dũng cũng thừa nhận, hắn biết hành vi của mình là đặc biệt nghiêm trọng và sẵn sàng chịu tội trước pháp luật, thế nhưng hắn lại sợ nhất một điều, đó là sự lên án, nguyền rủa của dư luận người dân đối với hắn.

An ninh - Hình sự - Kẻ sát hại 4 bà cháu biến sắc khi đối mặt với Tướng Hồ Sỹ Tiến (Hình 3).

 Thiếu tướng Hồ Sỹ Tiến.

Trao đổi với PV báo Người Đưa Tin, Tướng Tiến chia sẻ: “Các lực lượng phối hợp đã vào cuộc quyết liệt không nghỉ ngơi một giây phút nào để truy bắt thủ phạm. Đối tượng từng có 2 tiền án, liều lĩnh, lại nhiều thủ đoạn đối phó với lực lượng chức năng nên phương án bắt giữ đã được tính toán rất tỉ mỉ, đảm bảo tuyệt đối yếu tố bí mật, bất ngờ và an toàn”.

Trước đó, sáng 24/9, chị Vũ Thị Thanh (ở khu Hợp Thành, TP. Uông Bí, Quảng Ninh) đi làm ca về thì phát hiện mẹ đẻ cùng 2 con và cháu ruột của mình đã chết, trên người có nhiều vết đâm.

Vào cuộc điều tra, cơ quan công an xác định, đối tượng ra tay sát hại 4 bà cháu là Doãn Trung Dũng (SN 1971), trú tại phường Trưng Vương, Uông Bí, Quảng Ninh. 

Chí Công

 

Bạn đang đọc bài viết Kẻ sát hại 4 bà cháu biến sắc khi đối mặt với Tướng Hồ Sỹ Tiến tại chuyên mục An ninh - Hình sự của báo điện tử Người Đưa Tin. Mọi thông tin góp ý, chia sẻ xin vui lòng gửi về hòm thư toasoan@nguoiduatin.vn.

Cùng chuyên mục