Tin mới nhất vụ 6 người tử vong nghi do ngộ độc ở Lai Châu

Phía sở Y tế tỉnh Lai Châu vừa tổng hợp các mẫu thực phẩm cũng như rượu từ xã và mang về tỉnh sau đó sẽ cử cán bộ đi xe đêm mang về Hà Nội để làm các kiểm nghiệm.

Liên quan tới vụ việc 6 người ở bản Tả Chải, xã Ma Ly Chải, huyện Phong Thổ, tỉnh Lai Châu tử vong nghi ngộ độc sau khi uống rượu, ăn kẹo tại đám tang, phóng viên đã có cuộc trao đổi ngắn với ông Nguyễn Văn Đối – Phó Giám đốc sở Y tế Lai Châu.

Ông Đối cho biết, ngay sau khi nhận được thông tin, phía sở Y tế đã cử cán bộ xuống hiện trường, phối hợp với các đơn vị khác kiểm tra, lấy tất cả các mẫu thực phẩm và rượu được sử dụng trong bữa ăn tại nhà ông Phu Vần Lèng (người đã tử vong ngày 10/2/2017 sau khi ăn cơm, uống rượu trong bữa cỗ do gia đình tổ chức – PV) đã được lấy để đem đi kiểm nghiệm.

“Chúng tôi vừa tổng hợp từ xã và mang về tỉnh sau đó sẽ cử cán bộ đi xe đêm mang về Hà Nội để làm các kiểm nghiệm.

Để có kết luận chính xác nhất về thủ phạm gây ra vụ ngộ độc vẫn cần đợi kết quả kiểm nghiệm cuối cùng và kết quả giám định pháp y.

Ngành y tế tỉnh vẫn đang khẩn trương phối hợp với các lực lượng chức năng điều tra nguyên nhân vụ ngộ độc thực phẩm khiến 6 người ở bản Tả Chải tử vong”, ông Đối cho hay.

Các bệnh nhân được điều trị tích cực tại bệnh viện Đa khoa Lai Châu (Ảnh: Báo Giao thông)

Cũng liên quan tới sự việc này, hôm nay, một đoàn công tác của cục An toàn Thực phẩm, bộ Y tế đã lên đường lên Lai Châu để phối hợp với lực lượng chức năng địa phương điều tra, làm rõ nguyên nhân vụ ngộ độc.

Theo báo cáo nhanh của UBND tỉnh Lai Châu vào ngày 14/2 về vụ việc tử vong nhiều người nghi do ngộ độc thực phẩm tại xã Ma Ly Chải, ngày 10/2/2017, gia đình ông Phu Vần Lèng (SN 1957, dân tộc Hà Nhì, bản Tả Chải, xã Ma Ly Chải) tổ chức ăn cơm, uống rượu. Đến tối cùng ngày, ông Lèng có triệu chứng đau đầu, buồn nôn và tử vong vào lúc 22h ngày 10/2.

Sau khi ông Lèng chết, gia đình có tổ chức hậu sự, nhân dân trong bản đến ăn cơm, uống rượu trong 3 ngày (11, 12, 13/2) theo phong tục. Đến ngày 13/2 xảy ra hiện tượng nhiều người bị đau đầu, đau bụng, buồn nôn, giãn đồng tử.

Đến nay đã có 6 người tử vong, 15 người được đưa đi cấp cứu, trong đó có 4 người được về nhà, 11 người tiếp tục cấp cứu.

Trong số 11 người này có 8 người được đưa đi cấp cứu tại Trung tâm Y tế huyện Phong Thổ, 3 người được chuyển lên bệnh viện Đa khoa tỉnh Lai Châu.

Trước thông tin chiều 14/2 có thêm 1 người tử vong, ông Đối khẳng định, đến thời điểm hiện tại, số người tử vong là 6 (nếu tính cả trường hợp ông Lèng đã tử vong ngày 10/2 mới là 7).

Chúng tôi sẽ tiếp tục cập nhật thông tin về sự việc...

Nguyễn Huệ

Mời bạn đọc cùng làm báo với Nguoiduatin.vn, viết tin bài, bày tỏ quan điểm về mọi mặt của cuộc sống gửi về hộp thư toasoan@nguoiduatin.vn .Tất cả thông điệp bạn quan tâm đều là tin tức

Video Thời sự xem nhiều

  • Clip: Qua đường không quan sát, thanh niên bị ô tô hất tung lên trời

    Clip: Qua đường không quan sát, thanh niên bị ô tô hất tung lên trời

  • Clip: Người phụ nữ qua đường thiếu quan sát khiến cô gái gặp nạn

    Clip: Người phụ nữ qua đường thiếu quan sát khiến cô gái gặp nạn

  • Clip: Tài xế mở cửa xe bất cẩn khiến cô gái ngã trước đầu ô tô

    Clip: Tài xế mở cửa xe bất cẩn khiến cô gái ngã trước đầu ô tô