Thông tin mới nhất vụ mua bán cây sưa 200 tuổi ở Bắc Ninh

18:48 13/07/2017

Đại gia gỗ Đồng Kỵ cho biết, sau gần 4 tháng chặt hạ, cây sưa 200 tuổi có nhiều người đến mua nhưng vẫn chưa bán được.

Chiều 12/7, trao đổi   với PV báo Người Đưa Tin, ông Nguyễn Văn Hùy – đại gia gỗ Đồng Kỵ, người sở hữu cây sưa 200 tuổi ở đình làng Đông Cốc (Hà Mãn, Thuận Thành, Bắc Ninh) cho biết: Gần đây cây gỗ sưa 200 tuổi bỗng có nhiều người đến hỏi mua. Tuy nhiều người đến hỏi mua nhưng vụ mua bán gặp trắc trở. Vì vậy đến nay, ông chưa thể bán số gỗ sưa này.

Xã hội - Thông tin mới nhất vụ mua bán cây sưa 200 tuổi ở Bắc Ninh

Gỗ sưa 200 tuổi vẫn nằm trong kho của đại gia gỗ Đồng Kỵ. (Ảnh: LĐ).

Vị đại gia cho hay,  đến nay, công ty CP đấu giá Việt Nam chưa hoàn trả số tiền 8,5 tỷ đồng còn lại cho người dân theo quy định nên bản thân ông phải đợi rồi mới dám tính đến chuyện bán số gỗ này.

Cũng trong cuộc trao đổi, ông Hùy cho hay, hiện nay cơ quan công an đã vào cuộc làm rõ vụ việc công ty đấu giá nợ tiền người dân. “Tôi đã làm việc với công an và hy vọng trong thời gian tới sẽ đòi được số tiền này”, ông Hùy nói thêm.

Trước đó, vị đại gia gỗ người Đồng Kỵ từng than thở về việc bỏ trên 24 tỷ đồng mua cây sưa này, nhưng sau nhiều tháng trời số gỗ sưa vẫn nằm im trong kho của gia đình.

Ông than thở: “Tôi lỗ vốn to bởi bỏ hàng chục tỷ đồng ra mua, nhưng cây vẫn để đó”. Mặc dù vậy, ông Hùy cũng cho biết, dù có lỗ bản thân cũng chấp nhận.

“Khi đã bỏ tiền mua, dù có lỗ mình cũng chấp nhận. Tạm thời, tôi cứ để số gỗ cây sưa trong kho, khi có việc mình lại dùng", ông Hùy nói thêm.

Xã hội - Thông tin mới nhất vụ mua bán cây sưa 200 tuổi ở Bắc Ninh (Hình 2).

Cây sưa 200 tuổi ở đình làng Đông Cốc (Hà Mãn, Thuận Thành, Bắc Ninh) được chặt hạ hôm 25/3.

Như đã đưa tin, cây sưa 200 tuổi này được ông Hùy đấu giá thành công với số tiền 24,5 tỷ đồng. Tuy nhiên, sau nhiều phản ứng, đại gia gỗ Đồng Kỵ đã hỗ trợ người dân thêm 1,5 tỷ đồng.

Số tiền đấu giá được ông Hùy chuyển cho công ty CP Đấu giá Việt Nam làm trung gian. Tuy nhiên, cho đến nay đơn vị này mới trả cho người dân 16 tỷ đồng, còn khoảng 8,5 tỷ công ty vẫn nợ.

Số tiền bán cây sưa được địa phương dành một phần chia cho người dân trong thôn với mỗi nhân khẩu 10 triệu đồng, con gái lấy chồng là 5 triệu đồng. Việc chia số tiền bán sưa được người dân trong thôn ủng hộ, nhiều nhà đã dồn làm vốn kinh doanh, sửa sang lại nhà cửa.

>>> Xem thêm

Sưa 24,5 tỷ đồng sắp thành củi đun, đại gia gỗ Đồng Kỵ kêu lỗ

Nhất Nam

Bạn đang đọc bài viết Thông tin mới nhất vụ mua bán cây sưa 200 tuổi ở Bắc Ninh tại chuyên mục Xã hội của báo điện tử Người Đưa Tin. Mọi thông tin góp ý, chia sẻ xin vui lòng gửi về hòm thư toasoan@nguoiduatin.vn.

Cùng chuyên mục