Bắt người trái phép rồi ép viết giấy nợ khống

Hai mẹ con bà Thu đang trên đường đi bán trái cây về thì bị mẹ con bà Thương chặn đường bắt giữ. Bà Thu bị đưa lên rẫy đánh đập làm nhục bằng việc cắt tóc, chửi bới…

Theo cáo trạng của VKSND huyện K. (tỉnh Đ.), vào khoảng 12h ngày 9/3, bà Ngô Thị Thu (SN 1954, trú tại thôn B. xã C.) và con gái mỗi người một xe máy trên đường đi bán bơ trở về nhà.

Khi đến khu vực ngã ba, hai mẹ con bị Nguyễn Thị Thương (SN 1958, trú cùng xã) và Phan Công Bằng (SN 1991, con trai bà Thương) chặn chặn đầu xe máy, không cho đi. Hai bên cãi vã liên quan đến chuyện nợ nần tiền nong từ trước đó.

Sau đó, mẹ con bà Thương lấy xe máy của bà Thu và ép bà Thu phải ngồi lên xe để bà Thương chở đi. Bằng ngồi phía sau dùng tay bịt miệng, mắt và bà Thu. Cuối cùng, mẹ con bà Thương đã chở bà Thu lên khu vực rẫy sâu trong núi. Tại đây, mẹ con bà Thương dùng dây xích quấn quanh cổ, trói ngược tay bà Thu ra sau...

Bị cáo Thương chặn đường bắt bà Thu lên rẫy.

Chưa dừng lại ở đó, mẹ con bà Thương còn bắt bà Thu phải điểm chỉ vào giấy vay nợ số tiền 100 triệu đồng. Sau đó, Bằng lấy xe máy (được định giá 6 triệu đồng) của bà Thu chở mẹ về nhà. Bà Thu được cởi trói, tự đi bộ về nhà.

Về phía chị Nguyễn Hồng Bích, con gái bà Thu, khi thấy mẹ con bà Thương ép mẹ mình lên xe chở đi, chị Bích có đuổi theo nhưng không kịp. Chị Bích về nhà thông báo tin tức cho mọi người đi tìm nhưng không tìm thấy.

Đến 17h cùng ngày, người nhà phát hiện bà Thu nằm ngất ven đường. Sau khi bà Thu tỉnh lại, gia đình đã đưa bà đến cơ quan công an huyện K., tố cáo hành vi của mẹ con bà Thương.

Căn cứ vào tài liệu chứng cứ thu thập được, cơ quan điều tra đã khởi tố vụ án, khởi tố bị can với Nguyễn Thị Thương và Phan Công Bằng về tội "Bắt, giữ hoặc giam người trái pháp luật" và tội "Cưỡng đoạt tài sản".

Theo kết luận của cơ quan điều tra, trước đó, chồng bà Thu có vay của bà Thương 50 triệu đồng để đánh bạc. Tuy nhiên đầu năm 2016, chồng bà Thu đột tử trong khi tiền

Mời bạn đọc cùng làm báo với Nguoiduatin.vn, viết tin bài, bày tỏ quan điểm về mọi mặt của cuộc sống gửi về hộp thư toasoan@nguoiduatin.vn .Tất cả thông điệp bạn quan tâm đều là tin tức

Pháp luật xem nhiều

  • Clip: Người đàn ông bị cướp táo tợn giật điện thoại trên tay

    Clip: Người đàn ông bị cướp táo tợn giật điện thoại trên tay

  • Clip: Trộm bẻ khóa, 'cuỗm' xe SH cực nhanh trên phố Hà Nội

    Clip: Trộm bẻ khóa, 'cuỗm' xe SH cực nhanh trên phố Hà Nội

  • Clip: 'Nữ quái' thản nhiên trộm xe đạp điện ngay giữa phố

    Clip: 'Nữ quái' thản nhiên trộm xe đạp điện ngay giữa phố