Điều tra nghi án 'núp bóng du lịch sang Việt Nam lấy vợ'

Nhập cảnh từ Trung Quốc sang Việt Nam du lịch thời hạn 3 tháng, thế nhưng 2 người đàn ông ngoại quốc này lại nhờ người môi giới lấy vợ gây xôn xao dư luận từ nhiều ngày qua.

Tin nhanh địa phương cho biết, đến ngày 27/4, người dân liên xã Nhơn Ái và xã Trường Long (huyện Phong Điền, TP Cần Thơ) vẫn không ngớt bàn tán xôn xao về việc xuất hiện nhóm thanh niên người Trung Quốc đến tạm trú tại địa phương khoảng hơn 1 tháng nay một cách lạ thường. Đến khi hay tin Công an TP.Cần Thơ làm việc và Người Đưa tin thông tin thì mọi người ngã ngửa mới biết rõ mục đích của họ nhập cảnh vào Việt Nam là để nhờ môi giới lấy vợ.

Qua tìm hiểu được biết, nhóm người ngoại quốc trên gồm 3 người, trong đó có 1 người đã lấy vợ là bà Nguyễn Thị Hồng Anh (SN 1987, ngụ ấp Nhơn Thọ 1, xã Nhơn Ái) khoảng 4 năm trước. Còn 2 người Trung Quốc kia là Jiang Xuhua (SN 1975, trú tại Tiểu Tổ, thôn Nhị Nguồn, huyện Lê Xuyên, TP Phú Châu, tỉnh Quảng Tây, Trung Quốc) và Wu Kuaifa (SN 1985, trú số 10, Cúc Thủy, thôn Phi Nguồn, làng Hựu Thôn, huyện Lê Xuyên, TP Phủ Châu, tỉnh Giang Tây, Trung Quốc). Tất cả nhóm người này vừa bị Phòng PC45 Công an TP Cần Thơ phát hiện tổ chức làm giả tài liệu, con dấu của cơ quan để môi giới kết hôn với người nước ngoài.

Chị Hồng Anh bên con trai út 14 tháng tuổi. Ảnh Thanh Lâm

Quá trình điều tra ban đầu xác định, vào năm 2012, bà Hồng Anh được bà Nguyễn Thị Bảnh (SN 1955, ngụ ấp Trường Khương, xã Trường Long) môi giới lấy chồng Trung Quốc. Qua Trung Quốc ở khoảng 4 năm. Vợ chồng bà Hồng Anh sinh liên tiếp 2 bé trai. Đến ngày 12/3, vợ chồng bà này Jiang Xuhua và Wu Kuaifa nhập cảnh vào Việt Nam bằng đường du lịch và tạm trú ở quê bà Hồng Anh.

Tại đây, bà Hồng Anh liên hệ với bà Bảnh tìm phụ nữ Việt Nam để kết hôn với Jiang Xuhua và Wu Kuaifa. Sau đó, bà Bảnh đã giới thiệu chị Nguyễn Thị Đông N. (SN 1994, TP Sóc Trăng, tỉnh Sóc Trăng) cho Jiang Xuhua. Còn chị Trần Thị H. (SN 1994, huyện Phong Điền, TP Cần Thơ) được giới thiệu lấy Wu Kuaifa. Cuộc môi giới này được cả hai phía ưng thuận vớ

Mời bạn đọc cùng làm báo với Nguoiduatin.vn, viết tin bài, bày tỏ quan điểm về mọi mặt của cuộc sống gửi về hộp thư [email protected] .Tất cả thông điệp bạn quan tâm đều là tin tức

Pháp luật xem nhiều

  • Video: Cướp liều lĩnh giật dây chuyền của người phụ nữ ngay giữa phố

    Video: Cướp liều lĩnh giật dây chuyền của người phụ nữ ngay giữa phố

  • Clip: Cướp áp sát, giật điện thoại của nạn nhân ngay trước cửa nhà

    Clip: Cướp áp sát, giật điện thoại của nạn nhân ngay trước cửa nhà

  • Tìm được xe đã mất vì trộm 'bỏ của chạy người' sau khi gây tai nạn

    Tìm được xe đã mất vì trộm 'bỏ của chạy người' sau khi gây tai nạn