Dừng mổ đẻ chờ... nước sạch sông Đà!!!

Tình trạng mất nước nghiêm trọng tại Bệnh viện Phụ sản Hà Nội buộc bệnh viện phải dừng các ca mổ chủ động. Một số ca cấp cứu cần kíp không đủ điều kiện cũng được yêu cầu chuyển lên tuyến trên.

Do sự cố vỡ ống nước sông Đà, Bệnh viện Phụ sản Hà Nội chịu tình cảnh mất nước từ thứ 6 tuần trước, phải dùng nguồn nước dự trữ. Tuy nhiên đến chiều qua (29/9), bể trữ nước hơn 400 khối đã cạn kiệt, bệnh viện phải mua 2 xe nước song vẫn chưa đáp ứng đủ nhu cầu.

Sự cố mất nước khiến công tác cấp cứu, khám chữa và điều trị tại Bệnh viện phụ sản Hà Nội bị ảnh hưởng. Lãnh đạo bệnh viện phải báo cáo lên Sở Y tế nhờ hỗ trợ.

Từ đêm qua, các công nhân đã nỗ lực lắp đặt đường ống nước từ nhà máy dự trữ nước về Bệnh viện Phụ sản Hà Nội

Bà Lưu Thị Liên, Phó Giám đốc Sở Y tế Hà Nội cho biết, hiện bệnh viện đang tạm dừng các ca mổ chủ động, các ca không cần mổ cấp cứu cho đến khi đủ nước trở lại. Với những ca cần kíp nhưng không đủ điều kiện, phải chuyển lên trung ương.

"Tôi đã yêu cầu Bệnh viện Phụ sản Hà Nội phải làm văn bản gửi ngay đến các bệnh viện đa khoa có khoa sản để họ sẵn sàng tiếp nhận nếu như có bệnh nhân từ bệnh viện phụ sản chuyển đến", bà Liên nói.

Theo bà Liên, khi mất nước, vấn đề kiểm soát nhiễm khuẩn, vệ sinh, đặc biệt vệ sinh thường xuyên phải được quan tâm đặc biệt. "Chúng tôi cũng đã yêu cầu bệnh viện phải thành lập ngay đoàn chuyên trách, kiểm tra các nhà vệ sinh, các vị trí, nếu thấy thiếu nước phải cung ứng ngay lập tức để đảm bảo vệ sinh cho toàn bệnh viện".

Về kinh phí, Sở Y tế Hà Nội chỉ đạo Bệnh viện Phụ sản tạm thời điều chỉnh kinh phí cho phù hợp, đáp ứng tối thiểu nhu cầu của bệnh viện. Khi có khó khăn, báo cáo Sở, Sở sẽ có điều tiết.

Bà Liên cũng cho biết, đến nay ngoài Bệnh viện Phụ sản Hà Nội, chưa có bệnh viện nào báo cáo về tình trạng mất nước nghiêm trọng.

Gầm giường của các sản phụ lỉnh kỉnh các chai lọ chứ

Mời bạn đọc cùng làm báo với Nguoiduatin.vn, viết tin bài, bày tỏ quan điểm về mọi mặt của cuộc sống gửi về hộp thư [email protected] .Tất cả thông điệp bạn quan tâm đều là tin tức

Thời sự xem nhiều

  • Hà Nội: Cháy lớn tại siêu thị điện máy mini Minh Hải [VIDEO]

    Hà Nội: Cháy lớn tại siêu thị điện máy mini Minh Hải [VIDEO]

  • Clip: Phát hiện loài chim cổ rắn siêu lạ nặng hơn 1kg ở Hậu Giang

    Clip: Phát hiện loài chim cổ rắn siêu lạ nặng hơn 1kg ở Hậu Giang

  • Clip: Cháy lớn ở kho sơn, ván ép trong khu công nghiệp Ngọc Hồi

    Clip: Cháy lớn ở kho sơn, ván ép trong khu công nghiệp Ngọc Hồi