Vụ quán ‘Xin Chào’, ảnh hưởng đến TP.HCM ‘ghê gớm’

Tin tức từ cuộc họp, chủ tịch UBND TP.HCM Nguyễn Thành Phong tỏ ra bức xúc cho rằng, vụ quán “Xin Chào” đã làm ảnh hưởng ghê gớm đến môi trường đầu tư, kinh doanh của thành phố.

Chỉ số tụt giảm “không phanh”

Tin tức ghi nhận được tại cuộc họp của UBND TP.HCM, sáng ngày 28/4 cho thấy, người đứng đầu chính quyền thành phố đã tỏ ra bức xúc khi nói về tình hình kinh tế xã hội thành phố trong tháng 4/2016. Theo đó, Chủ tịch UBND TP.HCM Nguyễn Thành Phong nói, vừa qua, vụ việc ông Nguyễn Văn Tấn - chủ quán cà phê “Xin Chào” bị cơ quan tiến hành tố tụng huyện Bình Chánh khởi tố điều tra và truy tố oan đã làm ảnh hưởng ghê gớm đến môi trường đầu tư, kinh doanh dù thành phố đã có nhiều nỗ lực cải thiện môi trường đầu tư.

Theo người đứng đầu chính quyền TP.HCM thì vụ việc quán cà phê "Xin Chào" làm thành phố bị ảnh hưởng "ghê gớm"

“Trong khi cả thành phố tập trung xây dựng môi trường thông thoáng hơn cho nhà đầu tư, tạo điều kiện cho hộ làm ăn kinh doanh chính đáng phát triển thì vụ việc này tác động rất lớn đến sự nỗ lực của cả thành phố”, ông Phong nói.

Ngoài ra, điều khiến cho ông Phong bức xúc thêm chính là chỉ số hiệu quả quản trị và hành chính công của thành phố theo kết quả thống kế được công bố mới đây thì TP.HCM gần cuối bảng, xếp 47/63 tỉnh thành. Đồng thời, các chỉ số khác cũng tụt hạng thảm hại như sự tham gia của người dân cấp cơ sở ở hạng 57/63); kiểm soát tham nhũng khu vực công, 55/63…Và đặc biệt, chỉ số về tính minh bạch “tụt dốc không phanh”, rớt từ hạng 4 xuống hạng 17 và gộp lại thì có đến 5/6 chỉ số giảm so với cùng kỳ năm trước.

Theo người đứng đầu chính quyền thành phố so sánh, nếu năm 2015, chỉ số năng lực cạnh tranh cấp tỉnh của thành phố đạt hạng 6 trên cả nước, tụt hai hạng so với năm 2014 (xếp hạng 4). Trong đó, nhiều chỉ số thành phần tụt giảm nghiêm trọng. Và, có chỉ tăng thì lại là chi phí không chính thức tăng từ 42 lên thứ 54!

Còn chỉ số sự hiệu quả quản trị hành chính công, theo ông Phong, dù rằng thành

Mời bạn đọc cùng làm báo với Nguoiduatin.vn, viết tin bài, bày tỏ quan điểm về mọi mặt của cuộc sống gửi về hộp thư [email protected] .Tất cả thông điệp bạn quan tâm đều là tin tức

Kinh doanh xem nhiều

  • Chuyện về bát phở 5 nghìn giữa thời bão giá ở đất Thành Nam [VIDEO]

    Chuyện về bát phở 5 nghìn giữa thời bão giá ở đất Thành Nam [VIDEO]

  • Video: Giáp mặt 'siêu trộm' U50 cuỗm điện thoại trong chớp mắt

    Video: Giáp mặt 'siêu trộm' U50 cuỗm điện thoại trong chớp mắt

  • Chở quá tải, đổ than xuống đường, chủ xe đe dọa lực lượng chức năng

    Chở quá tải, đổ than xuống đường, chủ xe đe dọa lực lượng chức năng