Tin nữ nhân viên xinh đẹp, giám đốc ngân hàng rơi vào vòng lao lý

10:09 24/10/2016

Mặc dù hiểu rõ nguyên tắc rút tiền, chuyển khoản tiết kiệm của khách hàng tại phòng giao dịch, nhưng do “cả nể” nên Hồng đã ký vào các hồ sơ thủ tục mà Nguyễn Thị Lam trình để rút khoảng 14 tỷ đồng.

Ngày 28/9, cơ quan cảnh sát điều tra phòng cảnh sát điều tra tội phạm về kinh tế và chức vụ (PC46) công an tỉnh Nghệ An cho biết, đã bắt khẩn cấp Đặng Đình Hồng (SN 1973) trú xã Tràng Sơn, huyện Đô Lương (Nghệ An) để điều tra về hành vi “Thiếu trách nhiệm gây hậu quả nghiêm trọng”.

Được biết, Đặng Đình Hồng là Giám đốc Phòng giao dịch Đô Lương - thuộc ngân hàng thương mại cổ phần xuất nhập khẩu Việt Nam (Eximbank) chi nhánh Nghệ An có liên quan về vụ án chiếm đoạt tài sản mà phòng PC46 đang điều tra.

An ninh - Hình sự - Tin nữ nhân viên xinh đẹp, giám đốc ngân hàng rơi vào vòng lao lý

 Đặng Đình Hồng tại cơ quan công an. (Ảnh: Công an cung cấp).

Trước đó, từ đầu tháng 8/2016, qua công tác nắm tình hình, PC46 Nghệ An xác định có dấu hiệu bất thường về việc chuyển tiền tiết kiệm của khách hàng tại phòng giao dịch huyện Đô Lương, ngân hàng Eximbank chi nhánh Nghệ An.

Các khách hàng gửi tiền tiết kiệm tại đây cho biết trong thời gian này họ không thực hiện giao dịch chuyển tiền, rút tiền tiết kiệm.

Ngày 19/9, với các tài liệu chứng cứ thu thập được, cơ quan CSĐT PC46 Nghệ An khởi tố để điều tra vụ án hình sự “Lạm dụng tín nhiệm chiếm đoạt tài sản” đối với Nguyễn Thị Lam (SN 1987) trú xóm Yên Hương, xã Yên Sơn, huyện Đô Lương (Nghệ An).

Hai ngày sau, Lam đến cơ quan công an đầu thú, khai nhận toàn bộ hành vi phạm tội của mình.

Nguyễn Thị Lam bắt đầu làm việc tại phòng giao dịch Đô Lương từ tháng 3/2011, phụ trách công tác thu chi tiền mặt, huy động tiền gửi, cho vay theo các chỉ tiêu. Lợi dụng mối quen biết và vị trí của bản thân, nhiều lần giả mạo chữ ký, lập hồ sơ rút tiền của khách hàng. Nữ nhân viên này gặp khách hàng hứa hẹn trả lãi 8-12% một năm trong khi mức quy định của ngân hàng chỉ 4-5%.

Thời gian đầu, Lam đều trả lãi suất chênh lệch đầy đủ, đúng hẹn nên các khách hàng thân thiết rất tin tưởng Lam. Thậm chí, nhiều lần Lam rút tiền gửi tiết kiệm của khách hàng nhưng sau đó lại nộp tiền trở lại sổ tiết kiệm tránh sự nghi ngờ của khách hàng.

An ninh - Hình sự - Tin nữ nhân viên xinh đẹp, giám đốc ngân hàng rơi vào vòng lao lý (Hình 2).

 Nữ nhân viên ngân hàng chiếm đoạt 48 tỷ đồng khi chưa bị bắt (Ảnh Facebook nhân vật).

Đến nay, PC46 Nghệ An đã làm rõ Lam đã chiếm đoạt tổng cộng 48 tỷ đồng tiền gửi khách hàng tại phòng giao dịch Đô Lương, trong đó người ít nhất là 350 triệu đồng, người nhiều nhất là 31 tỷ đồng. Sau khi chiếm đoạt tiền, Lam đã dùng để mua đất, xây nhà, mua ôtô và tiêu xài cá nhân.

Hiện PC46 Nghệ An đang tiếp tục mở rộng điều tra vụ án, xác định khách thể bị xâm hại để làm rõ hành vi “Lạm dụng tín nhiệm chiếm đoạt tài sản” hay “Lừa đảo chiếm đoạt tài sản” đối với Nguyễn Thị Lam.

Được biết, đây là vụ rút tiền gửi tiết kiệm của khách hàng ra khỏi hệ thống ngân hàng lớn nhất ở Nghệ An từ trước đến nay và là một cảnh báo về việc buông lỏng trong quản lý, làm trái nguyên tắc của cán bộ quản lý ngân hàng.

Liên quan đến vụ việc, đại diện Eximbank chi nhánh Nghệ An cho biết đây là một sơ suất đáng tiếc tại phòng giao dịch Đô Lương và chi nhánh sẽ chấn chỉnh việc này để đảm bảo quyền lợi cho khách hàng trong toàn hệ thống.

Anh Ngọc

Bạn đang đọc bài viết Tin nữ nhân viên xinh đẹp, giám đốc ngân hàng rơi vào vòng lao lý tại chuyên mục An ninh - Hình sự của báo điện tử Người Đưa Tin. Mọi thông tin góp ý, chia sẻ xin vui lòng gửi về hòm thư toasoan@nguoiduatin.vn.

Cùng chuyên mục