20 tỷ phú 8X Việt Nam năm 2015

Tính đến ngày 25/12, 20 tỷ phú giàu nhất trên thị trường chứng khoán thuộc thế hệ 8X có tổng tài sản 4.160 tỷ đồng. Danh sách này có nhiều người là vợ chồng, anh em.

Điểm chung của những tỷ phú này là có xuất phát điểm tốt. Đa số đều được thừa hưởng truyền thống kinh doanh và sự hỗ trợ rất lớn từ phía gia đình.

Không chỉ sở hữu khối lượng cổ phiếu có giá trị hàng trăm tỷ đồng, những 8X này còn giữ nhiều chức vụ quan trọng trong các doanh nghiệp đang niêm yết trên sàn chứng khoán.

Ngoài ra, những doanh nhân này cũng đều được đào tạo bài bản. Hai chuyên ngành được phần đông doanh nhân 8X lựa chọn là cử nhân kinh tế và cử nhân tài chính ngân hàng.

Ba anh em họ Trầm

Ba anh em Trầm Trọng Ngân, Trầm Khải Hòa, Trầm Thuyết Kiều là con của ông Trầm Bê, cựu Phó Chủ tịch Ngân hàng TMCP Sài Gòn Thương Tín (Sacombank – STB). Hiện tại, 3 người này nắm giữ khoảng 115 triệu cổ phiếu STB trị giá 1.336 tỷ đồng.

Tuy nhiên, tháng 10/2015, ông Trầm Bê đã có cam kết sẽ chuyển giao quyền cổ đông của mình và những người có liên quan tại Sacombank cho Ngân hàng Nhà nước. Vì vậy, việc nắm giữ cổ phiếu STB của các doanh nhân trên được dự đoán có thể thay đổi trong thời gian tới.

Đặng Hồng Anh và Đặng Huỳnh Ức My

Thuộc thế hệ 8X đời đầu và sớm tham gia sự nghiệp kinh doanh nên hai anh em Hồng Anh và Ức My thường xuyên góp mặt trong danh sách 100 người giàu nhất trên thị trường chứng khoán Việt Nam.

Hồng Anh và em gái thường xuyên góp mặt trong danh sách 100 người giàu nhất trên thị trường chứng khoán Việt Nam. Ảnh: SCR.

Ông Đặng Hồng Anh hiện sở hữu 23,77 triệu cổ phiếu của CTCP Địa ốc Sài Gòn Thương Tín (SCR) trị giá 311 tỷ đồng mặc dù năm 2015 doanh nhân này đã không còn giữ chức vụ nào tại đây.

Ngửi mùi khói thuốc tôi lại thấy sợ Tài trợ

Mời bạn đọc cùng làm báo với Nguoiduatin.vn, viết tin bài, bày tỏ quan điểm về mọi mặt của cuộc sống gửi về hộp thư [email protected] .Tất cả thông điệp bạn quan tâm đều là tin tức

Kinh doanh xem nhiều

  • Video: Giáp mặt 'siêu trộm' U50 cuỗm điện thoại trong chớp mắt

    Video: Giáp mặt 'siêu trộm' U50 cuỗm điện thoại trong chớp mắt

  • Chở quá tải, đổ than xuống đường, chủ xe đe dọa lực lượng chức năng

    Chở quá tải, đổ than xuống đường, chủ xe đe dọa lực lượng chức năng

  • Video: Đánh sập đường dây vận chuyển cần sa lớn từ Lào về Việt Nam

    Video: Đánh sập đường dây vận chuyển cần sa lớn từ Lào về Việt Nam