Bắt 'trùm' giang hồ thích đến vũ trường để... đếm tiền

05:48 28/11/2015

Sau lần cùng đồng bọn lấy mạng trùm giang hồ Hà “dụ”, dù "sở hữu" lệnh truy nã của cơ quan công an nhưng Quang “giắng” không hề “cao chạy xa bay”. Gã vẫn ung dung sống ở quê nhà giữa “hang ổ” bí mật..

“Luật” thanh trừng cân não

Chuyên án truy bắt đại ca giang hồ cộm cán Nguyễn Đức Quang (tức Quang “giắng”, SN 1978, ở xóm 4, xã Quảng Thắng, TP.Thanh Hóa) là một trong những chuyên án tốn công sức nhất với lực lượng công an. Bởi, thông thường, sau khi gây án, các đối tượng thường "cao chạy xa bay" nhưng tên tội phạm cáo già này lại chọn cách ngược lại.

Sau khi giết người, gã "lẩn trốn" trong những “hang ổ” bí mật của mình. Không những thế, gã vẫn điều khiển bọn đàn em tranh giành địa bàn làm ăn, sự ảnh hưởng trong giới giang hồ.

Chân dung đối tượng Quang “giắng” – trùm giang hồ xứ Thanh.

Sau nhiều năm gây dựng tên tuổi ở đất Thanh Hóa, Quang “giắng” được xếp vào hạng đại ca tốp đầu. Cái tên Quang “giắng” bắt đầu nổi đình nổi đám những năm đầu 2006.

Là đại ca của một băng nhóm chuyên hoạt động cho vay nặng lãi, nhận các “hợp đồng” đâm thuê chém mướn, Quang và đàn em đã gây ra không ít vụ thanh toán đẫm máu trong giang hồ.

Tuy nhiên, tên tuổi của Quang “giắng” chỉ thực sự khiến giới giang hồ xứ Thanh khiếp sợ khi vào đầu năm 2010, băng nhóm của Quang xảy ra va chạm với băng nhóm của đại ca Hà “dụ” (tên đầy đủ là Nguyễn Trọng Hà) trong việc tranh giành địa bàn bảo kê các nhà hàng, quán bar ở khu vực cầu Ngọc Trạo, TP.Thanh Hóa.

Thời điểm đó thế lực hai bên ngang ngửa nhau nên chẳng ai chịu nhường ai. Hai con hổ không thể sống chung cùng một khu rừng nên cuộc huyết chiến giành vị trí “ông trùm” là điều không thể tránh khỏi. Và rồi “luật” thanh trừng cân não giữa những “ông trùm” cộm cán đã xảy ra.

Trong số những tụ điểm ăn chơi mà cả Quang và Hà bấy lâu đều thèm khát có vũ trường Apolo ở phường Ngọc Trạo. Nếu như băng nhóm nào giành được quyền bảo kê vũ trường Apolo coi như có thể kê cao gối rung đùi... đếm tiền.

Bạn đang đọc bài viết Bắt 'trùm' giang hồ thích đến vũ trường để... đếm tiền tại chuyên mục Pháp luật của báo điện tử Người Đưa Tin. Mọi thông tin góp ý, chia sẻ xin vui lòng gửi về hòm thư toasoan@nguoiduatin.vn.

Cùng chuyên mục