Cục trưởng Cục Hàng không xin lỗi ông Trần Đình Bá

20:11 31/05/2015

Cục trưởng Hàng không Lại Xuân Thanh đã gửi thư xin lỗi ông Trần Đình Bá, người vừa có ý kiến phản biện cho rằng phối cảnh sân bay quốc tế Long Thành “đạo” thiết kế của sân bay Chek Lap Kok.

Nhận thấy việc yêu cầu xác minh bằng tiến sĩ của ông Trần Đình Bá là hành động vội vã, thiếu kiềm chế, ngày 31/5, Cục trưởng Hàng không Lại Xuân Thanh đã gửi thư xin lỗi ông Trần Đình Bá, người vừa có ý kiến phản biện cho rằng phối cảnh sân bay quốc tế Long Thành “đạo” thiết kế của sân bay Chek Lap Kok (Hongkong).

Ông Trần Đình Bá.

Trong thư, ông Lại Xuân Thanh viết: "Vì áp lực công việc nên đã phản ứng thiếu kiềm chế khi nhất thời cảm thấy cơ quan mình, bản thân mình bị tổn thương trước những thông tin không chính xác của dư luận, tôi đã hành động một cách vội vã. Khi tham mưu cho lãnh đạo yêu cầu xác minh bằng tiến sĩ của ông, tôi chỉ muốn mọi người không bị tác động mạnh của thông tin (vốn là nhầm lẫn như chính ông xác nhận), mà thông tin đó dẫn đến mọi người hiểu sai bản thân mình, hiểu sai cơ quan do mình phụ trách”.

"Tôi đã không lường tới hậu quả lớn hơn rất nhiều là hành động đó đã vi phạm nguyên tắc do Bộ trưởng Đinh La Thăng đề ra cho cấp dưới là phải lắng nghe mọi phản biện một cách vô điều kiện, dù người phản biện là ai, làm gì, với động cơ gì", ông Thanh viết.

Ông Thanh bày tỏ: “Chỉ bằng một hành động bộc phát thiếu cân nhắc, tôi đã làm tổn thương không chỉ cá nhân ông, mà còn làm tổn thương cả với ngành của mình, đặc biệt là với cá nhân đồng chí Bộ trưởng. Chắc chắn sắp tới đây tôi sẽ phải chịu sự phê bình nghiêm khắc nhất của lãnh đạo Bộ, thì điều đó cũng không đủ khiến tôi dễ dàng tìm lại được cảm giác thanh thản khi chưa xảy ra sự cố đáng tiếc này.

Vì thế, tôi quyết định, với tất cả sự bình tĩnh và cầu thị, viết thư gửi tới ông kèm theo lời xin lỗi chân thành. Tôi hy vọng sự việc khép lại ở đây, để chúng ta lại có thể cùng nhau hợp tác nỗ lực tìm ra những cách thức giải quyết tốt nhất, cho những vấn đề không chỉ của riêng ngành giao thông vận tải, mà còn gắn với tương lai phát triển

Bạn đang đọc bài viết Cục trưởng Cục Hàng không xin lỗi ông Trần Đình Bá tại chuyên mục Xã hội của báo điện tử Người Đưa Tin. Mọi thông tin góp ý, chia sẻ xin vui lòng gửi về hòm thư toasoan@nguoiduatin.vn.

Cùng chuyên mục