Mục sở thị “Chợ ve chai ngàn đô” giữa lòng Sài Gòn

Được thành lập và đi vào hoạt động từ năm 2009, “chợ ve chai ngàn đô” nhanh chóng trở thành điểm hẹn ưu thích của du khách, đặc biệt là những người đam mê, yêu thích sưu tầm, mua bán những món đồ cổ.

“Chợ” thuộc khuôn viên quán cafe Cao Minh, nằm trong một con hẻm gần cầu Băng Ky (đường Nơ Trang Long, Q. Bình Thạnh). Tuy gọi là “chợ”, nhưng thực chất đây chỉ là nơi giao lưu giữa những người đam mê đồ cổ. Họ đến đây để trao đổi, mua bán hoặc để khoe những món đồ mà mình sưu tầm được. Còn về cái tên “Chợ ve chai ngàn đô” là do ở “chợ”, đồ được bày bán đơn giản chỉ là những vật dụng quen thuộc cổ xưa cách đây mấy chục năm mà đối với những ai không biết chơi đồ cổ thì nó sẽ là những vật không sử dụng được hoặc không có giá trị. Giá của những món đồ này dao động từ vài trăm ngàn đồng cho đến những món đồ có giá lên tới hàng ngàn USD.

Chợ chỉ hoạt động cố định vào sáng chủ nhật hàng tuần, từ 6 giờ tới 14 giờ chiều cùng ngày. Mỗi khách tham quan, người mua, kẻ bán không phân biệt khi vào cổng đều chỉ mất một khoản phí 30 ngàn đồng. Phí này bao gồm 1 phần nước uống để khách vừa nhâm nhi thưởng thức vừa dạo xem, trao đổi đồ cổ với nhau. Ngoài ra, các chủ quầy, sạp trưng đồ trong “chợ” đều không hề phải bất cứ một khoản phí nào.

Anh Đoàn Văn Linh Sơn (31 tuổi, quản lí quán cafe Cao Minh) cho biết những ngày bình thường, quán đón khoảng 100 lượt khách, tuy nhiên tới chủ nhật, khi “chợ” mở cửa lượt khách tăng mạnh từ 500 đến 600 lượt: “Quán do ca sĩ Cao Minh thành lập. Ban đầu chỉ là một nhóm anh em cùng chung sở thích tới đây uống cafe rồi khoe những món đồ mình sưu tầm được. Về sau ngày càng đông người tới tham gia. “Chợ” cũng từ đó hình thành”.

Anh Sơn cho biết thêm, “chợ” hiện tại có khoảng 40 sạp bày bán, giao lưu trao đổi với đủ các mặt hàng, từ những tờ vé số cũ, tiền cũ, những chiếc quạt con cóc, những cây đèn dầu tới những bộ ấm trà, huy hiệu, tượng phật... Tất cả đề là những mặt hàng cổ, cũ độc đáo khó tìm. “Chợ” không chỉ thu hút du khách Việt mà còn cả những du khách nước ngoài.

Theo quan sát của PV, khách tới “chợ” có đủ mọi thành phần, lứa tuổi. Những người lớn tuổi đến đây để tìm lại những m

Mời bạn đọc cùng làm báo với Nguoiduatin.vn, viết tin bài, bày tỏ quan điểm về mọi mặt của cuộc sống gửi về hộp thư [email protected] .Tất cả thông điệp bạn quan tâm đều là tin tức

Thời sự xem nhiều

  • Hà Nội: Cháy lớn tại siêu thị điện máy mini Minh Hải [VIDEO]

    Hà Nội: Cháy lớn tại siêu thị điện máy mini Minh Hải [VIDEO]

  • Clip: Phát hiện loài chim cổ rắn siêu lạ nặng hơn 1kg ở Hậu Giang

    Clip: Phát hiện loài chim cổ rắn siêu lạ nặng hơn 1kg ở Hậu Giang

  • Clip: Cháy lớn ở kho sơn, ván ép trong khu công nghiệp Ngọc Hồi

    Clip: Cháy lớn ở kho sơn, ván ép trong khu công nghiệp Ngọc Hồi