Thu giữ trà đá miễn phí là việc làm phản cảm?

Việc Công an phường thu thùng trà đá miễn phí “từ thiện” có nhiều ý kiến cho rằng phản cảm. Có ý kiến ủng hộ vì cho rằng dùng nước đó có thể lây bệnh....

Uống trà đá miễn phí có thể lây bệnh không?

Nhiều ngày qua, trên mạng xã hội xuất hiện thông tin thùng trà đá miễn phí trước số nhà 1031B - đường Giải Phóng - phường Thịnh Liệt - quận Hoàng Mai - Hà Nội) bị lực lượng Công an phường tịch thu gây xôn xao dư luận.

Nhiều ý kiến trái chiều xung quanh sự việc, đa phần người dân cảm thấy bất bình bởi lẽ họ cho rằng việc làm từ thiện là một hình ảnh đẹp cần được khuyến khích, ủng hộ và cổ vũ.. Một số ý kiến thì lại cho rằng, việc làm của lực lượng chức năng như trên là cần thiết bởi vấn đề vệ sinh, bảo đảm sức khỏe cho người dân, trật tự mỹ quan đô thị.

Thùng trà miễn phí bị bốc lên xe.

Trao đổi với PV Người đưa tin, GS.TS Lê Thị Quý – chuyên gia nghiên cứu các vấn đề xã hội cho rằng: Xét về khía cạnh từ thiện thì việc người dân đặt nước trà đá miễn phí là việc làm đáng tuyên dương. Tuy nhiên, xét về mặt vệ sinh cũng như sức khỏe của người dân thì ai có thể đảm bảo nguồn nước miễn phí kia đủ an toàn. Thậm chí việc nhiều người uống chung một nguồn nước còn dẫn đến lây 1 số bệnh.

“Thùng nước đặt ở đó có thể có bụi bay vào và khi uống sẽ ảnh hưởng đến sức khỏe” - GS.TS Lê Thị Quý nói.

Nêu ý kiến về sự việc, T.S Dương Đức Hùng - Trưởng phòng kế hoạch tổng hợp Bệnh viện Bạch Mai cho biết: Trên lý thuyết việc dùng chung cốc nước là có thể là tác nhân lây truyền một số bệnh. Tuy nhiên, thực tế thì việc này là không đáng lo ngại và để đảm bảo người dân nên tráng rửa cốc mỗi khi uống.

Thùng trà đá miễn phí được đặt ở gốc cây đường Giải Phóng.

Mời bạn đọc cùng làm báo với Nguoiduatin.vn, viết tin bài, bày tỏ quan điểm về mọi mặt của cuộc sống gửi về hộp thư [email protected] .Tất cả thông điệp bạn quan tâm đều là tin tức

Thời sự xem nhiều

  • Hà Nội: Cháy lớn tại siêu thị điện máy mini Minh Hải [VIDEO]

    Hà Nội: Cháy lớn tại siêu thị điện máy mini Minh Hải [VIDEO]

  • Clip: Phát hiện loài chim cổ rắn siêu lạ nặng hơn 1kg ở Hậu Giang

    Clip: Phát hiện loài chim cổ rắn siêu lạ nặng hơn 1kg ở Hậu Giang

  • Clip: Cháy lớn ở kho sơn, ván ép trong khu công nghiệp Ngọc Hồi

    Clip: Cháy lớn ở kho sơn, ván ép trong khu công nghiệp Ngọc Hồi