Bắt 3 đối tượng mua bán người qua biên giới

Chỉ tính riêng trong 9 tháng đầu năm 2016, Bộ Chỉ huy BĐBP tỉnh Hà Giang đã triệt phá thành công 17 vụ mua bán phụ nữ, trẻ em; bắt 13 đối tượng, trong đó giải cứu 11 phụ nữ, 3 trẻ em.

Ngày 27/9/2016, trao đổi với PV, Đại tá Nguyễn Ngọc Châu, Trưởng phòng Phòng chống tội phạm ma túy, Bộ Chỉ huy Bộ đội biên phòng tỉnh Hà Giang cho biết: “Trong 4 ngày liên tiếp từ 24/9/2016 đến 27/9/2016, bộ đội biên phòng tỉnh Hà Giang đã triển khai lực lượng mật phục, vây bắt thành công 3 đối tượng chuyên lừa chị em phụ nữ bán qua biên giới Trung Quốc”.

3 đối tượng gồm Lưu Dỉ Tề (trú tại xã Phố Là, huyện Đồng Văn, Hà Giang), Vàng Mí Phà, Thào Mí Sinh (trú tại xã Phiêng Luông, huyện Bắc Mê, Hà Giang).

Qúa trình điều tra, 3 đối tượng đã khai nhận do cần tiền để tiêu nên đã rủ nhau “bày mưu tính kế” nhằm lừa chị em phụ nữ là người dân tộc thiểu số đưa từ Việt Nam sang Trung Quốc bán.

Trong những năm gần đây tình trạng buôn bán phụ nữ và trẻ em qua biên giới ngày một tăng cao (Ảnh minh họa).

Bằng những mối quen biết qua mạng xã hội, cả 3 đối tượng đã làm quen được với chị Thào Thị L. và chị Lò Mí T. trú tại xã Mường Phăng, huyện Điện Biên (Điện Biên).

Đầu tháng 9, Lưu Dỉ Tề cùng với Vàng Mí Phà và Thào Mí Sinh đã đến Điện Biên gọi điện thoại cho hai chị Thào Thị L. và Lò Mí T..

Lợi dụng lòng tin người, thiếu hiểu biết của nạn nhân. Cộng với những lời ngon ngọt, các đối tượng đã dụ dỗ đưa L. và T. sang Hà Giang rồi đi qua mốc 379 thuộc địa bàn xã Phố Là, huyện Đồng Văn. Được biết, mỗi nạn nhân được bán sang Trung Quốc với giá 14.000 nhân dân tệ.

Ngay sau khi bị các đối tượng bán sang Trung Quốc, nghi ngờ mình đã bị lừa, nạn nhân Thào Thị L. đã lợi dụng đêm tối trốn chạy về Việt Nam và trình báo với cơ quan chức năng.

Hiện Bộ Chỉ huy Bộ đội biên phòng tỉnh Hà Giang đang phối hợp chặt chẽ với Công an tỉnh Hà Giang và các lực lượng công an, Biên phòng Trung Quốc để tìm kiếm, giải cứu nạn nhân Lò Mí T.

* Tên nạn nhân đã được thay đổi.

D.T

Mời bạn đọc cùng làm báo với Nguoiduatin.vn, viết tin bài, bày tỏ quan điểm về mọi mặt của cuộc sống gửi về hộp thư [email protected] .Tất cả thông điệp bạn quan tâm đều là tin tức

Video Pháp luật xem nhiều

  • Video: Cướp táo tợn cầm hung khí vào tận nhà dân cướp điện thoại

    Video: Cướp táo tợn cầm hung khí vào tận nhà dân cướp điện thoại

  • Video: CSGT truy đuổi, bắt gọn nam thanh niên dàn cảnh cướp giật

    Video: CSGT truy đuổi, bắt gọn nam thanh niên dàn cảnh cướp giật

  • Video: Trộm táo tợn bẻ khóa vào nhà dân trộm đồ giữa ban ngày

    Video: Trộm táo tợn bẻ khóa vào nhà dân trộm đồ giữa ban ngày