Người bị oan ở miền Tây nhận 346 triệu tiền bồi thường

Sau hai ngày VKSND tỉnh Sóc Trăng đóng cửa nhà văn hóa để xin lỗi 3 người bị oan sai, nơi đây đã trả hết tiền bồi thường cho gia đình ông Phạm Văn Lé.

9h ngày 30/10, kế toán VKSND tỉnh Sóc Trăng đã trao cho ông Phạm Văn Lé (ngụ phường Vĩnh Phước, thị xã Vĩnh Châu) trên 346 triệu đồng. Đây là tiền mà cơ quan công tố bồi thường oan sai cho 3 người trong gia đình nông dân 42 tuổi.

"Vợ chồng tôi với đứa em trai được bồi thường tổng cộng trên 446 triệu đồng. Sáu tháng trước, anh em tôi mỗi người được Viện kiểm sát cho tạm ứng 50 triệu. Số tiền còn lại được nhận lần này, tôi dùng để sửa nhà, làm vốn chăn nuôi.

Vài ngày nữa tôi làm đơn gửi cơ quan chức năng tố cáo những điều tra viên đã ép cung, dùng nhục hình đối với tôi", ông Lé nói.

Ông Lé nhận tiền bồi thường oan sai. Ảnh: D.K.

Hơn 3 năm trước, anh em ông Lé bị bắt để điều tra về hành vi "Giết người". Nạn nhân vụ việc là Lâm Tài Mấu, ngụ phường Vĩnh Phước.

Bà Xem (vợ ông Lé) sau đó cũng bị khởi tố, cấm đi khỏi nơi cư trú về hành vi Không tố giác tội phạm. Sau một năm bị tạm giam, anh Lến được chuyển tội danh từ "Giết người" sang "Không tố giác tội phạm".

Cuối năm 2014, Công an tỉnh Sóc Trăng đình chỉ điều tra đối với vợ chồng ông Lé và anh Lến, vì không chứng minh được 3 người này có hành vi vi phạm pháp luật.

Theo thỏa thuận với VKSND tỉnh Sóc Trăng, anh em ông Lé mỗi người được bồi thường trên 200 triệu đồng và bà Xem trên 27,6 triệu đồng.

Ngày 28/10, lãnh đạo VKSND tỉnh Sóc Trăng đến nhà văn hóa phường Vĩnh Phước để xin lỗi những người bị oan sai. Tuy nhiên, họ đóng cửa làm việc và không có người dân nào được mời đến chứng kiến.

Theo Zing

Mời bạn đọc cùng làm báo với Nguoiduatin.vn, viết tin bài, bày tỏ quan điểm về mọi mặt của cuộc sống gửi về hộp thư [email protected] .Tất cả thông điệp bạn quan tâm đều là tin tức

Pháp luật xem nhiều

  • Clip: Cướp áp sát, giật điện thoại của nạn nhân ngay trước cửa nhà

    Clip: Cướp áp sát, giật điện thoại của nạn nhân ngay trước cửa nhà

  • Tìm được xe đã mất vì trộm 'bỏ của chạy người' sau khi gây tai nạn

    Tìm được xe đã mất vì trộm 'bỏ của chạy người' sau khi gây tai nạn

  • Clip: Cận cảnh 'nữ quái' U50 móc điện thoại của khách trong chớp mắt

    Clip: Cận cảnh 'nữ quái' U50 móc điện thoại của khách trong chớp mắt