Bắt khẩn cấp 8 đối tượng ăn bớt xăng dầu bằng điều khiển từ xa

Tối qua 28/12, Cơ quan điều tra (CQĐT) Công an TP Hà Nội đã thực hiện lệnh bắt khẩn cấp 8 đối tượng trong vụ án 2 cây xăng đường Trần Khát Chân và Yên Viên.

Trước đó, CQĐT đã tiếp nhận hồ sơ vụ án và ra quyết định khởi tố vụ án về tội danh nêu trên. Trong 8 đối tượng bị bắt khẩn cấp để phục vụ công tác điều tra có 2 cửa hàng trưởng của 2 cây xăng nêu trên là bà Nguyễn Thị Hồng Hạnh và ông Trần Thanh Trình; cùng 6 nhân viên cây xăng Trần Khát Chân.

Theo đó, ngày 24/12, Đội Quản lý thị trường số 14 phối hợp với Phòng An ninh kinh tế Công an TP Hà Nội kiểm tra 3 cửa hàng xăng dầu thuộc công ty cổ phần xăng dầu chất đốt Hà Nội và đã phát hiện 2 trong số 3 cửa hàng có gắn chip và bảng mạch điện tử vào cột bơm xăng nhằm làm sai lệch bộ đếm để lấy tiền của khách hàng.

Tại cuộc họp sáng 28/12 do Sở Công Thương tổ chức, những vi phạm đã lộ diện. Cụ thể cửa hàng số 436 Trần Khát Chân, quận Hai Bà Trưng đang sử dụng 3 chiếc điều khiển từ xa để điều khiển các cột đo xăng dầu.

Bà Nguyễn Thị Hồng Hạnh, cửa hàng trưởng cửa hàng thừa nhận 3 chiếc điều khiển từ xa trên để điều khiển cột đo xăng dầu nhằm gian lận, thay đổi, sai lệch kết quả đo.

Lực lượng chức năng kiểm tra một cây xăng.

Tang vật vụ việc.

“Trước thời điểm bị kiểm tra vài ngày, có người không quen biết đến mời lắp thêm các thiết bị điện tử vào cột xăng dầu để điều chỉnh sai số của phương tiện đo nhằm gian lận về đo lường khi bán xăng dầu. Do lo lắng về lượng xăng dầu bị hao hụt nên bà Hạnh đã lắp đặt 3 thiết bị điện tử gắn chip có điều khiển từ xa vào cột đo để đạt được mục đích trên. Việc gắn chip điện tử là do nhân viên kho của cửa hàng thực hiện”, Sở Công thương thông tin về giải trình của bà Hạnh.

Tại cây xăng dầu Yên Viên, lực lượng chức năng cũng phát hiện 3 tay tại các cây xăng dầu có gắn chíp điện tử để điều khiển từ xa nhằm điều chỉnh sai số của phương tiện đo, gian lận về đo lư

Mời bạn đọc cùng làm báo với Nguoiduatin.vn, viết tin bài, bày tỏ quan điểm về mọi mặt của cuộc sống gửi về hộp thư [email protected] .Tất cả thông điệp bạn quan tâm đều là tin tức

Pháp luật xem nhiều

  • Lý do giám đốc dí súng doạ bắn người phụ nữ

    Lý do giám đốc dí súng doạ bắn người phụ nữ

  • Video: Vào mua thuốc, cô gái bị trộm mất xe chỉ trong 5 giây

    Video: Vào mua thuốc, cô gái bị trộm mất xe chỉ trong 5 giây

  • Clip: Những màn dàn cảnh móc túi cực tinh vi trên phố

    Clip: Những màn dàn cảnh móc túi cực tinh vi trên phố