Bắt giữ cựu cán bộ tư pháp lừa đảo, trốn truy nã

Nhiều lần trốn truy nã vì tội Lừa đảo chiếm đoạt tài sản, Phùng Hải Sơn sau đó đã bị Công an quận Nam Từ Liêm bắt giữ vào chiều 27 Tết khi đang lẩn trốn trên địa bàn.

Sự việc xảy ra vào năm 2012, khi đối tượng Phùng Hải Sơn đang là cán bộ tư pháp của UBND xã Mỹ Đình, huyện Từ Liêm, TP.Hà Nội.

Trong khoảng thời gian này, bà Nguyễn Minh C. (trú tại thôn Ngọa Long, xã Minh Khai, huyện Từ Liêm, bây giờ thuộc quận Nam Từ Liêm) nhờ Sơn xin giấy phép chuyển đổi mục đích sử dụng đất và xây nhà trên đất canh tác diện tích 121 m2 tại địa chỉ trên.

Sơn đồng ý và đã nhận của bà Châu 200 triệu đồng nhưng sau đó, Sơn không giúp được nên đã trả lại tiền cho bà Châu.

Tuy nhiên đến năm 2013, vì nợ nần nhiều nên Sơn đã chủ động liên lạc với bà C. và bảo đưa 350 triệu đồng thì sẽ hoàn thành yêu cầu của bà.

Bà C. đồng ý, chuyển tiền cho Sơn nhưng vẫn không có được giấy phép. Bà C. đã nhiều lần liên hệ với Sơn đòi tiền nhưng Sơn có dấu hiệu bỏ trốn khỏi nơi cư trú. Bà C. đã làm đơn trình báo tới Công an quận Nam Từ Liêm.

Tiến hành điều tra xác minh, Công an quận Nam Từ Liêm xác định Sơn đã bỏ trốn khỏi nơi cư trú và đã ra quyết định truy nã.

đối tượng lừa đảo, trốn truy nã Phùng Hải Sơn tại cơ quan công an

Ngày 15/7/2016, Sơn bị bắt theo lệnh truy nã của Cơ quan Cảnh sát điều tra, Công an TP.Hà Nội, đồng thời cơ quan này cũng ra lệnh cấm đi khỏi nơi cư trú đối với Phùng Hải Sơn.

Sau đó, Công an quận Nam Từ Liêm đã phục hồi điều tra, phục hồi điều tra bị can nhưng một lần nữa, Phùng Hải Sơn tiếp tục trốn truy nã cho đến khi bị bắt trở lại vào chiều 27 Tết khi đang trốn trong một nhà nghỉ ở địa bàn quận Nam Từ Liêm.

Thu giữ điện thoại của Sơn, cơ quan công an phát hiện có nhiều tin nhắn liên quan đến việc Sơn hứa hẹn chạy dự án, làm hồ sơ thủ tục cấp sổ đỏ cho đất nông nghiệp.

Hiên cơ quan Cảnh sát điều tra, công an quận Nam Từ Liêm vẫn tiếp tục mở rộng điều tra vụ việc

Quang Linh

Mời bạn đọc cùng làm báo với Nguoiduatin.vn, viết tin bài, bày tỏ quan điểm về mọi mặt của cuộc sống gửi về hộp thư toasoan@nguoiduatin.vn .Tất cả thông điệp bạn quan tâm đều là tin tức

Video Pháp luật xem nhiều

  • Clip: Vào hỏi đường, người đàn ông trộm luôn điện thoại của chủ nhà

    Clip: Vào hỏi đường, người đàn ông trộm luôn điện thoại của chủ nhà

  • Clip: Thanh niên vào mua hàng rồi trộm xe trước cửa hàng tiện lợi

    Clip: Thanh niên vào mua hàng rồi trộm xe trước cửa hàng tiện lợi

  • Cảnh giác với chiêu thức giả ngồi trên xe máy rồi bẻ khóa trộm xe

    Cảnh giác với chiêu thức giả ngồi trên xe máy rồi bẻ khóa trộm xe