Bị chó cắn nát mặt, bé gái phải khâu 7,5 mét chỉ

Thêm một bé gái ở Bình Phước vừa bị chó cắn nát mặt vào trưa ngày 26/10. Tổng cộng có 7 sợi chỉ với tổng chiều dài 7,5 mét được khâu cho bé với trên 200 mũi khâu…

Chiều nay 27/10, bác sĩ Nguyễn Văn Đẩu, Trưởng khoa Răng Hàm Mặt - Bệnh viện Nhi Đồng 1 TP.HCM, cho biết, khoa vừa tiếp nhận bệnh nhi Lưu Lệ Thanh (8 tuổi, tỉnh Bình Phước) bị chó nhà cắn nát mặt rất thảm thương.

Theo hội chẩn ban đầu, các bác sĩ xác định bé có khoảng 15 vết thương, trong đó có 5 vết thương sâu, trầm trọng. Một vết thương kéo dài từ khóe miệng phải đến trên mang tai dài 12cm, sâu thấy răng và xương. Một vết thương dưới mi phải may mắn không đi vào nhãn cầu, hai vết thương gần thái dương. Ngoài ra, còn nhiều vết cào cấu.

Bé Thanh bị chó cắn nát mặt (Ảnh do bệnh viện cung cấp)

Người nhà của bé Thanh cho biết, trưa 26/10, con chó lai nhà nuôi nặng khoảng 20kg ra đường và trở về với vết thương ở chân. Thấy con chó bị thương, bé Thanh chạy lại ôm chân chó. Con chó đau nên quay lại và cào cắn vào trúng mặt cô bé.

Ngay sau khi vụ việc xảy ra, gia đình lập tức đưa bé Thanh xuống Viện Pasteur TP.HCM tiêm ngừa, sau đó chuyển qua BV Nhi Đồng 1 để khâu vết thương. Tại BV Nhi Đồng 1, trong một giờ đồng hồ, 3 y bác sĩ liên tục rửa vết thương cho bé và hôm nay bé được khâu lại.

"Tổng cộng có 7 sợi chỉ với tổng chiều dài 7,5 mét được khâu cho bé với trên 200 mũi khâu. Sau đó bé được dán các mũi khâu bằng keo", bác sĩ Nguyễn Văn Đẩu cho biết.

Trước đó, sáng 6/10, một bé trai ở Củ Chi tên là Trần Trường Thịnh (3 tuổi) cũng bị chó cắn nát mặt phải khâu hơn 200 mũi. Bé Thịnh gặp nạn khi đang ngồi chơi trước nhà.

Ngay sau khi sự việc xảy ra, gia đình đã đưa bé đến BV Đa khoa khu vực Củ Chi cấp cứu. Sau khi sơ cứu, bé được đưa đến Viện Pasteur TP.HCM để chích ngừa và đưa đến Bệnh viện Nhi Đồng 1 TP.HCM để khâu lại vết thương.

Theo bác sĩ Đẩu, chỉ trong 2 tháng gần đây, bệnh viện liên tục tiếp nhận bệnh nhân bị chó cắn thương tâm. Vì vậy

Mời bạn đọc cùng làm báo với Nguoiduatin.vn, viết tin bài, bày tỏ quan điểm về mọi mặt của cuộc sống gửi về hộp thư toasoan@nguoiduatin.vn .Tất cả thông điệp bạn quan tâm đều là tin tức

Đời sống xem nhiều

  • Phẫu thuật lấy búi tóc dài gần nửa mét trong bụng bé gái 6 tuổi

    Phẫu thuật lấy búi tóc dài gần nửa mét trong bụng bé gái 6 tuổi

  • Clip: Hổ Siberi 'tổ chức'  tóm gọn drone lơ lửng trên không

    Clip: Hổ Siberi 'tổ chức' tóm gọn drone lơ lửng trên không

  • Xót thương bé trai vừa lọt lòng đã 3 lần mổ não

    Xót thương bé trai vừa lọt lòng đã 3 lần mổ não