Đúng là ông, Đinh La Thăng!

Nhậm chức xong, vào việc ngay, chỉ đạo cái này, khắc phục cái kia... Đúng là ông, không có gì khác so với thời là Bộ trưởng Giao thông. Vẫn kiểu xông xáo, cụ thể, quyết đoán, dám đương đầu.

Chính trị gia trên thế giới cũng như ở ta, có lúc thật và cũng có lúc diễn, diễn lâu quá sẽ lộ và dân chúng rất nhanh sẽ dò ra cái nào là diễn, cái nào là thật. Thiên hạ muốn bình kiểu gì cũng được, nhưng nếu ở ông là “diễn” thì người dân thành phố, trộm nghĩ, cứ mong ông diễn nữa đi càng tốt, bởi đã quá lâu rồi hiếm có những người diễn như vậy.

Bí thư Thành ủy TP.HCM Đinh La Thăng tại cuộc gặp với thiếu nhi TP sáng 27/2. Ảnh: Đinh Tuấn

Dân chúng luôn công bằng và khách quan khi đánh giá các nhà lãnh đạo. Hãy hỏi người dân Đà Nẵng về Nguyễn Bá Thanh, người dân Hội An về Nguyễn Sự và giờ đây là người dân TP.HCM về Đinh La Thăng.

Thời gian nhậm chức cho đến giờ của ông là quá ngắn, chưa biết gần 5 năm tới ra sao, nhưng dấu ấn ông mang lại đã là đáng suy ngẫm.

Chính quyền còn xa dân

Rất nhiều ý kiến của dân, doanh nghiệp, đặc biệt là qua đường dây nóng. Sao mà nhiều vậy nhỉ! Thành phố vốn luôn được xem là phát triển tốt, luôn trong tốp đầu các địa phương về các loại chỉ số đánh giá mà còn như vậy thì các tỉnh khác sao đây?

Mà chúng ta đã có ti tỉ thứ quy định về khích lệ, động viên người dân tham gia quản lý nhà nước như dân chủ cơ sở, chế độ cơ quan nhà nước tiếp công dân, thậm chí người làm luật còn cao tay quy định đích thân người đứng đầu các cơ quan nhà nước định kỳ phải trực tiếp tiếp dân, rồi hòm thư góp ý, đường dây nóng...

Ấy thế nhưng qua câu chuyện này mới thấy những thứ đó chưa đủ, khoảng cách giữa chính quyền - dân vẫn xa xôi và người dân thành phố có quá nhiều bức xúc nay tự nhiên có chỗ đáng tin cậy có thể gửi vào.

Đường xá đi lại, đất đai, nhà cửa, dự án và thu hồi đất cùng giá cả đền bù, đầu ra cho nông nghiệp... toàn là những việc không mới và điều cơ bản là toàn việc của chính quyền các cấp. Chính

Mời bạn đọc cùng làm báo với Nguoiduatin.vn, viết tin bài, bày tỏ quan điểm về mọi mặt của cuộc sống gửi về hộp thư [email protected] .Tất cả thông điệp bạn quan tâm đều là tin tức

Thời sự xem nhiều

  • Hà Nội: Cháy lớn tại siêu thị điện máy mini Minh Hải [VIDEO]

    Hà Nội: Cháy lớn tại siêu thị điện máy mini Minh Hải [VIDEO]

  • Clip: Phát hiện loài chim cổ rắn siêu lạ nặng hơn 1kg ở Hậu Giang

    Clip: Phát hiện loài chim cổ rắn siêu lạ nặng hơn 1kg ở Hậu Giang

  • Clip: Cháy lớn ở kho sơn, ván ép trong khu công nghiệp Ngọc Hồi

    Clip: Cháy lớn ở kho sơn, ván ép trong khu công nghiệp Ngọc Hồi