Cá chết bất thường ở Quảng Bình: Hỗ trợ ngư dân 500 tấn gạo

Trước hiện tượng cá chết bất thường nổi dạt vào bờ biển Quảng Bình gây ảnh hưởng đến kinh tế, đời sống của người dân, tỉnh Quảng Bình đã quyết định hỗ trợ 500 tấn gạo cho ngư dân.

Tin tức , theo báo cáo sơ bộ của Sở Nông nghiệp và Phát triển nông thôn Quảng Bình, đến nay toàn tỉnh có khoảng 2.300 tàu và 500 thuyền nhỏ đánh bắt ven biển bị ảnh hưởng do cá chết bất thường.

Không chỉ có tàu đánh bắt ven bờ, mà một số tàu cá đánh bắt xa bờ cũng bị ảnh hưởng do giá thu mua hải sản giảm. Các hộ nuôi thủy sản, kinh doanh dịch vụ du lịch bị ảnh hưởng do hậu quả của cá biển chết.

Cá chết bất thường tại Quảng Bình đã gây ảnh hưởng lớn đến kinh tế, đời sống của hơn 2000 hộ dân

Tổng thiệt hại đến nay khoảng 115 tỷ đồng. Không đi biển được nên đời sống của hơn 2.000 hộ dân sống bằng nghề khai thác hải sản gần bờ gặp nhiều khó khăn.

Ông Nguyễn Hữu Hoài, Chủ tịch UBND tỉnh Quảng Bình cho biết: “Thực hiện chủ trương của Thường vụ Tỉnh ủy, chúng tôi quyết định xuất 500 tấn gạo để hỗ trợ trực tiếp cho các hộ dân bị ảnh hưởng do đợt cá chết vừa rồi, đây là sự hỗ trợ trước mắt trong khi chờ đợi sự hỗ trợ từ Chính phủ”.

Tin nhanh , ngư dân, các hộ làm muối, nuôi trồng thủy sản bị ảnh hưởng do nạn cá chết sẽ được hỗ trợ với mức 10kg/khẩu. UBND các xã, phường có trách nhiệm kịp thời phân bổ gạo hỗ trợ bảo đảm công bằng và đúng đối tượng.

Tiểu thương "khóc dở, chết dở" vì không bán được cá

Đợt cá chết bất thường này gây ra hậu quả rất nghiêm trọng đối với đời sống và sản xuất của người dân Quảng Bình. Cùng với đó là thiệt hại về du lịch dịch vụ. Theo tìm hiểu, hiện nhiều tour du lịch đã hủy đặt phòng, khách đến sụt giảm đáng kể.

Trước thực trạng này, UBND tỉnh Quảng Bình nghiêm cấm việc khai thác gần bờ, mua bán sử dụng cá chết; huy động các lực lượng vệ sinh môi trường bãi biển; tiếp tục tuyên truyền, làm tốt công tác tư tưởng cho nhân dân biết tìm cách khắ

Mời bạn đọc cùng làm báo với Nguoiduatin.vn, viết tin bài, bày tỏ quan điểm về mọi mặt của cuộc sống gửi về hộp thư [email protected] .Tất cả thông điệp bạn quan tâm đều là tin tức

Thời sự xem nhiều

  • Cháy lớn ở La Phù: Công binh dùng búa tạ phá tường đưa nước dập lửa

    Cháy lớn ở La Phù: Công binh dùng búa tạ phá tường đưa nước dập lửa

  • Hà Nội: Cháy cực lớn ở khu công nghiệp La Phù, trắng đêm dập lửa

    Hà Nội: Cháy cực lớn ở khu công nghiệp La Phù, trắng đêm dập lửa

  • Cận cảnh hiện trường vụ khai thác đất 'khủng' sát sân bay Nội Bài

    Cận cảnh hiện trường vụ khai thác đất 'khủng' sát sân bay Nội Bài